overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยบอกหน่อยครับว่าเป็นเพราะอะไร************************

  1. #1
    OverclockZone Member ninknhong's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default ช่วยบอกหน่อยครับว่าเป็นเพราะอะไร************************

    คอมฯผมมีอาการอย่างงี้ครับ เวลาเสียบ Wireless USB แล้วเครื่องค้าง ไม่เข้า windows
    ต้องถอดออก แล้วค่อยเสียบเวลาที่เข้า windows ได้แล้วถึงจะใช้ได้ มันจะเกี่ยวกับเมนบอร์ดมั้ยครับ ช่วยหน่อยนะครับ และช่วยบอกวิธี Flasf Bios หน่อยนะครับ Mainboard asus p5kpl/1600ครับ ขอบคุณครับ**************************************************************

  2. #2
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    มันก็เกี่ยวอยู่นะ เครื่องผมถ้าเอา FlashDrive เสียบคาเครื่องไว้ ก็ บูตไม่ขึ้นเหมือนกัน
    ทั้งๆที่ตั้งไว้ให้บูต จาก HDD เป็นอันดับแรก

    อันนี้ไม่มีปัญหาเพราะเป็นแค่ FlashDrive

    เรื่อง Mainbord รุ่นของคุณดูจาก ตรงนี้ครับ
    http://www.asus.com/products.aspx?mo...11&l3=563&l4=0

    bios สามารถ Download ได้จากที่นี่ครับ
    http://support.asus.com/download/dow...us&model=P5KPL

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นานาจิตตัง View Post
    มันก็เกี่ยวอยู่นะ เครื่องผมถ้าเอา FlashDrive เสียบคาเครื่องไว้ ก็ บูตไม่ขึ้นเหมือนกัน
    ทั้งๆที่ตั้งไว้ให้บูต จาก HDD เป็นอันดับแรก

    อันนี้ไม่มีปัญหาเพราะเป็นแค่ FlashDrive

    เรื่อง Mainbord รุ่นของคุณดูจาก ตรงนี้ครับ
    http://www.asus.com/products.aspx?mo...11&l3=563&l4=0

    bios สามารถ Download ได้จากที่นี่ครับ
    http://support.asus.com/download/dow...us&model=P5KPL
    เหมือนผมเลย ครับ p5q-pro เสียบ HDD external usb ไว้ ไม่ว่าจะตั้งให้บูต default HDD ยังไงมันก็เรียกบูตจาก usb ต้องคอยกด f8 เพื่อเลือก drive หรือไม่ก็ต้องถอด HDD external ออกก่อน ใครพอมีวิธีแก้บ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ross_ice's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    sa mut sa khon

    Default

    ิbios มั้งครับ บูทอันดับแรกมัน เป็นusb
    ลองเปลี่ยนให้มันบูทจากHD เป็นลำดับแรกครับ
    ตั้งค่าเหมื่อนลงวินโดว์ที่ให้บูทcd ก่อนลำดับแรก
    a7v600 นะครับที่ลองแล้วได้

  5. #5
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ตามด้านบนเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ross_ice View Post
    ิbios มั้งครับ บูทอันดับแรกมัน เป็นusb
    ลองเปลี่ยนให้มันบูทจากHD เป็นลำดับแรกครับ
    ตั้งค่าเหมื่อนลงวินโดว์ที่ให้บูทcd ก่อนลำดับแรก
    a7v600 นะครับที่ลองแล้วได้
    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ตามด้านบนเลยครับ
    ลองแล้วครับ แต่พอ ถอดปลั้ก/เสียบปลั้ก เปิดเครื่อง มันก็เริ่ม detect usb แล้วก็เลือกที่จะ boot usb เป็นอันดับแรกทุกครั้งไป

  7. #7
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ใน Bios อะไรที่เกี่ยวกับ Boot เช่น Seek อะไรก็จำไม่ได้ ให้ปิดมันไปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •