overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ใครพอมีวิธีทำให้Card VGA เสียมั่งอ่ะคราบ

  1. #1
    OverclockZone Member tm56024's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default ใครพอมีวิธีทำให้Card VGA เสียมั่งอ่ะคราบ

    ใครพอมีวิธีทำให้Card VGA เสียมั่งอ่ะคราบ คือการ์ดจอผมมีปัญหาไปเครลมครับเค้าบอกมันยังไม่เสียอ่ะ ผมเลยจะหาวิธีทำให้มันเสียอ่ะครับ คือของผมมันเป็นจุดสีครับคือสีมันจะเพี้ยนจากชาวบ้านอ่ะครับ เช็กแล้วเป็นที่ Card VGA ไม่ได้เป็นที่ LCD ใครพอมีวิธีดีๆลองแนะนำหน่ยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองวิธีผมมั้ย
    แกะซิ้งค์เช็ดซิลิโคนตรง GPU ออกให้เหลือแค่นิดเดียว แล้วประกบเข้าเหมือนเดิม




    แล้วบึ่งไปเคลมเลย ให้มันเทส

    ปล.ถ้าเทสผ่าน ก็บอกให้เทสอีก ไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะทำไหม้เอง
    ปล2.ชั่วร้ายไปมั้ย??
    ปล3.เวลาเค้าตรวจสภาพทั่วไปตามเงื่อนไขในการเครม คงไม่มีใครแกะซิ้งค์ออกมาดูหรอก

  3. #3
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    เออดี แล้วบอกว่าพนังานเครมทำของเราไหม้ คงฮาดีพิลึก

  4. #4
    OverclockZone Member tm56024's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    มีวิธีอืนอีกไหมอ่ะครับ อยากลองหลายๆวิธีกลัวมันไม่พังอ่ะ.......

  5. #5
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ลองจออื่นรึยังครับ ว่าสีมันเพี้ยนเหมือนกันรึป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member iqjung's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ง่ายๆคับ ก็แฟรช core / mem ให้มันบูตไม่ชึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member tm56024's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    แฟรชยังไงอ่ะคราบ ใช้โปรแกรมไรทำอ่ะ

  8. #8
    sornning's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    Quote Originally Posted by iqjung View Post
    ง่ายๆคับ ก็แฟรช core / mem ให้มันบูตไม่ชึ้น
    ทำยังไงครับ
    สอนหน่อย
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    ถ้า flash bios มันจะไม่อยู่ในประกันนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    ลองวิธีผมนะ ถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ ครับ ไปเคลมแล้วเขาสรุปว่า ความร้อนสูง ไฟเกินครับ เคลมได้ปกติ
    ต้องลองดูหลักประกันก่อนว่าเสียเพราะอะไรเขารับบ้าง ถ้าเป็นอย่างคุณบอกตอนเอาไปเทสที่ร้าน แล้วไม่มีอาการผิดปกติซิ ที่สรุปว่าเป็นที่การ์ด ต้องลองกะจออื่นด้วยนะครับเพื่อความชัวร์

    ว่าแต่ประกันของอะไรครับ ลองไปศูนย์มันโดยตรงไม่ต้องการผ่าน dealer เลย

  11. #11
    OverclockZone Member tm56024's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by UnderoatZ View Post
    ลองวิธีผมนะ ถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ ครับ ไปเคลมแล้วเขาสรุปว่า ความร้อนสูง ไฟเกินครับ เคลมได้ปกติ
    ต้องลองดูหลักประกันก่อนว่าเสียเพราะอะไรเขารับบ้าง ถ้าเป็นอย่างคุณบอกตอนเอาไปเทสที่ร้าน แล้วไม่มีอาการผิดปกติซิ ที่สรุปว่าเป็นที่การ์ด ต้องลองกะจออื่นด้วยนะครับเพื่อความชัวร์

    ว่าแต่ประกันของอะไรครับ ลองไปศูนย์มันโดยตรงไม่ต้องการผ่าน dealer เลย


    ปมลองกะจออื่นแล้วอ่ะครับเป็นเหมือนกัน เป็นประกัน ARC ครับ การ์ด ของ XFX อ่ะครับ
    เค้าบอกว่าอาการยังไม่สมควรที่จะเคลมอ่ะผมเลยงงเลยอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member tm56024's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ใครพอมีวิธีดีๆไหมอ่ะครับ เคยได้ยินบอกว่าให้เอาดินสอขีดอ่ะแต่ไม่รู้ขีดตรงไหนอ่ะครับ แนะนำด้วยครับ

  13. #13

    Default

    อาการ ยังไม่สมควรจะเครม

    แสดงว่า เค้ายอมรับแล้วว่า เป็นที่การ์ดจอ

    ไปศูนย์เลยครับ แน่นอนกว่า (อาจต้องเสียงแข็งหน่อยครับ อย่าให้เค้าคุมเกมส์เราได้)

  14. #14
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เสียงแข็งหน่อยครับ เราคนเสียเงินบอกมีปัญหาไม่พอใจจะแครมจะเปลี่ยนเราใช้รู้ว่าเสีย เปลี่ยนโว๊ยยยเปลี่ยน.....
    เสียงดังๆครับ.........

  15. #15
    OverclockZone Member Beta_501's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    เอาไปแช่น้ำทิ้งไว้ 5 นาที แล้วเอาขึ้นมาใช้ไดร์เป่าให้แห้ง
    (ล้อเล่งนะค๊าฟ)

  16. #16
    OverclockZone Member tm56024's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ขอคุณคราบ มีมีวิธีดีๆอีกไหมอ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member RockDragon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    HKG

    Default

    ไม่รู้ว่าจะเครมได้เปล่านะ ถ้า OC โวล์ทที่จ่ายให้ Core ของ GPU สูงๆ แล้วก็เปิดเครื่องให้วิ่ง 3DMARK06 หลายๆรอบ

    อย่าลืมใน bios ให้ Disable พวกลดไฟเวลาร้อนด้วยนะ

  18. #18
    OverclockZone Member tm56024's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    เดี่ยวลองเลยคราบ ขอบคุณคราบ

  19. #19
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เอาไปแช่น้ำ แล้วมีใส่ที่เดิม แล้วเปิดเครื่อง คิดว่าน่าจะเสียนะ แต่ M/B อาจจะเสียด้วย
    เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองหัว -_-' เครมได้ 2 อย่าง

  20. #20
    OverclockZone Member sornet's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    เมเจอร์ นนท์

    Default

    เปิดเครื่อง แล้วเปิดฝาข้างจากนั้นใช้น้ำ 1 ถ้งสาดการ์ดจอไปเลย ได้คอมใหม่ทั้งชุดเลย (ฮา ล้อเล่งๆนะอย่าซีเรียด)
    เห็นเพื่อนผม คล๊อกแล้วลองเทส 3DMARK หลายๆรอบ ของเพื่อนผม รอบที่2ก็จอดแล้วครับได้เคลมสมใจอยาก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •