overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มืออใหม่มากๆ จะหัด OC รบกวนช่วยสอนทีครับ

  1. #1
    noampang
    Guest

    Default มืออใหม่มากๆ จะหัด OC รบกวนช่วยสอนทีครับ

    Q6600
    ASUS P5K-SE
    Coresaire 1 G *2
    ASUS 3870 512 DDR4
    PSU 550 w

    ซิ้งเดิมๆ จะลองปรับแบบเสถียรๆ ไม่ต้องลากไปไกลมาก อยากจะลองลากจะได้ใช้คุ้มๆ
    ต้องปรับอะไรยังไงมั่งครับ

    CPU Ratio
    FSB Strap to NB
    FSB Frequency
    PCIE Frequency
    DRAM Frequency
    DRAM Command Rate

    CAS # Latency
    RAS # to CAS # delay
    RAS # Precharge
    RAS # Active time
    RAS # to RAS # Delay

    Row Refresh cycle time
    write Recovery time
    Write to Read delay
    Read to Precharge time
    DRam Static Read Control
    Transaction Booster

    CPU Voltage
    CPU GTL Voltage Reference
    DRAM Voltage
    Clock Over Charging Voltage
    CPU Spread Specteum
    PCIE Spread Sprectrum

    การปรับต้องปรับไปยังไงครับ แล้วเราจะรู้ได้ไงครับว่ามันเสถียรแล้ว ถามเยอะไปหน่อย ผมมือใหม่จริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    รอเดี๋ยวมีเซียนมาตอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    CPU Ratio :8
    FSB Strap to NB
    FSB Frequency : 425
    PCIE Frequency : 101
    DRAM Frequency :400
    DRAM Command Rate :850
    CL 5-5-5-15 ก่อน
    CPU Voltage : 1.481250
    CPU GTL Voltage Reference : 1.58
    DRAM Voltage : 2.16
    Clock Over Charging Voltage
    CPU Spread Specteum
    PCIE Spread Sprectrum : 1.8

    ปิด C1E ด้วยครับ

  4. #4
    noampang
    Guest

    Default

    เดี๋ยวจะลองตามนี้ดู แล้ว C1E คืออะไรเหรอครับ - -

  5. #5
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    C1E คือการทำให้ตัวคูณ CPU คงที่

  6. #6
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    C1E คือการทำให้ตัวคูณ CPU คงที่

  7. #7
    noampang
    Guest

    Default

    ผมปรับตามนี้แล้วเข้า window ค้างครับ

    CPU Ratio 8
    FSB Strap to NB auto
    FSB Frequency 425
    PCIE Frequency 101
    DRAM Frequency มีแต่ 850 - 1703 ผมเลยปรับ auto
    DRAM Command Rate มีแต่ auto 1n 2n ผมเลยเลือก auto

    CAS # Latency 5
    RAS # to CAS # delay 5
    RAS # Precharge 5
    RAS # Active time 15
    RAS # to RAS # Delay auto

    Row Refresh cycle time auto
    write Recovery time auto
    Write to Read delay auto
    Read to Precharge time auto
    DRam Static Read Control auto
    Transaction Booster auto

    CPU Voltage 1.4875
    CPU GTL Voltage Reference มีให้เลือก 0.63x 0.61x 0.59x 0.57x ผมเลยเลือก auto
    DRAM Voltage auto
    Clock Over Charging Voltage auto
    CPU Spread Specteum auto
    PCIE Spread Sprectrum มีให้เลือกแต่ auto กับ disible

    C1E ปิดแล้วครับ ต้องแก้ไขตรงไหนครับ

  8. #8
    noampang
    Guest

    Default

    ดันๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default


    (เคย)บอกไปแล้วว่าของพวกนี้มันลอกกันไม่ได้...............เชื่อรึยัง

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    (เคย)บอกไปแล้วว่าของพวกนี้มันลอกกันไม่ได้...............เชื่อรึยัง

  11. #11

    Default

    ถ้าเป็นผม

    ผมจะค่อยไล่ปรับ บัสให้สุดก่อนครับ ว่าถึงไหน
    ต่อมาลดตัวคูณลง แล้วค่อยๆ ไล่บัสใหม่

    ผมว่าค่อยๆ ทำที่ละอย่าง แล้วทดสอบดูว่า เสถียรไหม (ต้องใจเย็นๆๆ อย่าใจร้อน)

    แล้วค่อยไปปรับ ไฟ หรือ อื่นๆ


    ผมเริ่มใช้ วิธีนี้แระ แต่ยังไม่เก่ง อีก 5-6 เดือนคงดีกว่านี้

    พวกรุ่น พี่ ที่เค้า OC เก่งๆ เค้าก็ใช้เวลา (ชั่วโมงบินอ่ะ)

  12. #12
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    FSB Frequency : 400
    DRAM Voltage : 2.1-2.3

  13. #13
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    อย่าลอกหมดครับ ค่อยๆปรับตามแนวทางที่ให้ไว้ครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ใช้ครับ ต้องค่อยเป็นค่อยไปครับ

  15. #15
    noampang
    Guest

    Default

    ตอนแรก DRAM 2.3 รัน 3DMark แล้วค้างตอนนี้ปรับมา 2.1 FSB Fre 400 ไปได้ 3.2 เอาแค่นี้ก่อน น่าจะ ok แล้วครับ จะลองเล่นเกมใช้งานทั่วๆต่อดูว่าจะมีปัญหารึเปล่า ขอบคุณครับที่เข้ามาให้ความรู้ อนาคตคงจะลากไปไกลๆกว่านี้ต่ออีกขอเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยก่อนครับ รอเปลี่ยนซิ้งด้วย - -a OCZ บ้านนี้อบอุ่นจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •