overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากทราบเรื่อง ram 3gb กับ xp

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Smile อยากทราบเรื่อง ram 3gb กับ xp

    คือว่าผมมี ram อยู่แล้ว 2gb แต่ผมอยากเพิ่มเป็น 3gb ปัญหาคือว่าผมอยากทราบว่าต้อง set อะไรเพิ่มมั้ยหรือมีปัญหาอะไรมั้ย

    ถ้าใส่แค่ 3gb เพราะว่าตอนแรก com ผมใส่เป็น dual 1*2 แต่พอใส่เป็น 1*3 จะมีปัญหาอะไรมั้ยครับแล้วอีกเรื่องคือว่าผมเล่นเกมบ่อย

    อยากทราบว่า ram 2gb กับ 3gb นี้ต่างกันมากมั้ยครับถ้าไม่ต่างมากผมก็คงจะไม่ซื้อแล้วอยากทราบอีกว่า ram 667 กับ 800 เนี่ยถ้ามันต่างกันมากมั้ยครับ

    ขอบคุณคับที่เสียเวลาตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    1 ไม่ต้องเซ็ตอะไร เสียบได้เลย

    2 ใส่ได้ บางบอดชิบอินเทล สามารถปรับเป็น สามแถวแบบดูลได้ ใส่ได้ไม่มีปัญหาอะไร

    3 xp ต่างไม่เยอะครับ 2 กิ๊กก็ใช้ไม่หมดแล้ว ไม่น่าเพิ่ม รอเปลี่ยน 2*2 เลยดีกว่า

    667 กับ 800 ใช้งานจริงไม่เห็นความต่าง นอกจากใช้โปรอกรมวัด

  3. #3
    OverclockZone Member DIFFLOCK's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    - -* ใช้2GB เล่นไงมันก้อวิ่งไม่เกิน1ซักทีครับ 2ก้อเหลือแล้ว แต่ถ้าต่อvmหลายๆจอไม่แน่เกิน

  4. #4
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ตามนั้นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    แล้วทำไมผมเห็นคนเค้าขยันเพิ่ม ram กันจังเลยอ่ะคับถ้า 2 ไป 3 ไม่ค่อยเห็นผล

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by sirearthz View Post
    แล้วทำไมผมเห็นคนเค้าขยันเพิ่ม ram กันจังเลยอ่ะคับถ้า 2 ไป 3 ไม่ค่อยเห็นผล
    น่าจะเป็นคนที่ใช้วิสต้าหรือเปล่า หรืออาจจะทำงานกราฟฟิกเยอะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    แล้วเล่นเกมหนักๆ นี้ช้วยได้ป่ะคับหรือว่ามันจะเห็นผลก็ต่อเมื่อใช้ vista มากกว่า ขอบคุณคับที่ตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก็ต้องดูเป็นเกมส์ๆไปครับ ว่าใช้ทรัพยากร์เยอะแค่ไหน

    และดูจากการที่เราใช้งานเองว่ามันอืดหรือเปล่า

    แต่มีแยอะมันก็ดีกว่าน้อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •