overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยด้วยครับ ผมทำเขี้ยวช่องใส่ pci express หัก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default ช่วยด้วยครับ ผมทำเขี้ยวช่องใส่ pci express หัก

    วันนี้ผมซื้อการ์ด 4670 Gigabyte มาใส่เครื่อง ปรากฎว่าตอนใส่ผมเผลอทำเขี้ยวที่อยู่ตรงช่องpci express หัก แต่ในช่องไม่เป็นอะไรยังเสียบได้
    พอเปิดเครื่องสามารถเข้าไปปรับแต่ง biosได้ แต่พอจะเข้าหน้าจอของ windows เครื่องไม่สามารถเข้าหน้าจอของ windows ได้ครับ
    ผมจะแก้ยังไงดี ตอนนี้ต้องกลับมาใช้ on board อีกแล้ว เกี่ยวกะเขี้ยวที่หักมั้ยครับ รึว่าไฟไม่พอ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ PSU อะไร
    แล้วใช้ออนบอร์ดเข้าวินโดวส์ได้ใช่ใหม
    แต่พอใส่ VGA แล้วเข้าวินโดวส์ใม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ใช้ psu ของ Tsunami 450 w เก๊ น่ะครับ ใช้มาครึ่งปีแล้ว
    spec เครื่องก้อตามนี้
    cpu amd athlon x2 5200+
    ram kingston 512*2/667
    ้้hdd western 2ลูก
    dvd-rw 1ตัว
    ตอนใช้การ์ดจอเข้าได้แต่หน้า bios แต่เข้าหน้าจอwindows ไม่ได้
    พอเอาออกแล้วใช้ on board ก้อเข้าได้ มันเกี่ยวกะเขี้ยวที่ผมทำหักมั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    555+

  5. #5
    OverclockZone Member kenno's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    โอกาสเกียวสูงมาก

  6. #6
    OverclockZone Member PonGPhaOwN's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    surin city อนุเสารีย์ สีลมการแพทย์

    Default

    ลองตั้งให้บูตจาก pcie ดูครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นลองหา VGA รุ่นเล็กๆ มาลองใส่ดู
    หรือลองยืม PSU เพื่อนที่ Watt เต็ม 400 W ขึ้นไป มาลองใส่เทสดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ตกลงเขี้ยวนั่นมันมีไว้ทำไมอะครับ
    ตอนมันหักแล้วผมใส่การ์ดมันก้อยังเชื่อมต่อกับ หน้าจอผมได้

  9. #9
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เขี้ยวตรงไหนครับ ใช่ตรงที่เค้าเอาไว้ล๊อกการ์ดให้สนิทกับบอร์ดรึป่าวครับ ถ้าจะเปนไปได้ ลองถ่ายรูปมาให้เพื่อนๆ ดูสักนิส จะได้วิเคราะห์ถูก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ครับ ตรงที่เอาไว้ล็อกการ์ดนั่นแหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เหรอ ถ้าเปนตรงนั้น ไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ(คิดว่า) อย่างนี้คงต้องหาอะไหล่มาเทสอย่างที่ข้างบนเค้าว่ามาแล้วล่ะครับ ว่ามานเปนที่อะไรแน่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ถ้างั้น ถึงไม่มีที่ล็อกการ์ดผมก้อสามารถเอาการ์ดใส่แล้วก้อใช้งานได้ใช่มั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ไม่เกี่ยวกับเขี้ยวที่หักครับ
    หาทางเข้า safe mode แล้วไปจัดการเอาครับ
    ถ้ามีไดร์เวอร์การ์ดจอตัวเก่าก็ลบทิ้งซะก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    vga on board น่ะครับ ผมจะลบมันได้ด้วยหรอครับ

  15. #15
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    เข้าsafe mode แล้วลบไดเวอร์กาดจอทุกตัวงับ ผมเคยเป็นแล้วก็เข้าได้ตามปกติ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ลบยังไงอะครับ
    แล้วมันใช่driver ตัวเดียวกะmainboard ด้วยรึเปล่า
    ถ้าผมลบแล้วเมนบอร์ดผมจะไม่เอ๋อหรือครับ

  17. #17
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ลบแต่ไดร์เวอร์ของการ์ดจอออนบอร์ดครับ พอลบเส็ด แล้วก้อรีสตาร์ทเครื่อง พอเปิดเครื่องมา มานจะบอกว่าพบการ์ดจอที่ไม่รู้จัก เราก้อลงไดรเวอร์ของการ์ดจอตัวใหม่เข้าไป ตามนี้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ
    เด๋วผมจะลองดู
    ปล.ต้องลบ driver ของ monitorด้วยมั้ย
    รุสึกโล่งใจที่ทำตัวล็อกการ์ดหักแล้วยังจะใช้การ์ดจอใหม่ได้ ไม่เสียตังค์เปล่า
    Last edited by bluemonkey; 31 Oct 2008 at 00:24:58.

  19. #19
    OverclockZone Member janmukdamaster's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สมาคมใหหนำด่านเกเต้

    Default

    psu แบบนั้น ไปเอา enermax 230 w มาใช้ยังอุ่นใจกว่า

  20. #20
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    driver ของ monitor ไม่ต้องลบครับ ลบแต่ ไดร์เวอร์การ์ดจอ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •