overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วย...เครื่อง HP A1678L บูทไม่ขึ้นแล้ว..

  1. #1
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default ช่วยด้วย...เครื่อง HP A1678L บูทไม่ขึ้นแล้ว..

    ขอความช่วยเหลือและแนะนำหน่อยครับ...

    คอมที่ผมใช้อยู่เป็นของ HP รุ่น A1678L อาการก่อนหน้านี้คือ...เล่น ๆ อยู่เครื่องก็แฮงค์ค้าง ต้อง Restart ใหม่..หรืออยู่ดี ๆ ก็ Restart ตัวเอง...

    ก็คิดอยู่ว่าจะลอง format ใหม่ แต่พอมาวันนี้มันบูทไม่ขึ้นแล้วครับ..ค้างอยู่หน้าที่เป็นโลโก้ HP ไม่ไปไหนเลย...

    ทำงัยดีอ่ะครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    แก้เบื้อต้น เปิดเครื่อง ผ่านหน้าแรก กด F8 ย้ำๆ แล้วเลือกหัวข้อ Last Know Good ถ้าไม่หายให้เข้า Safe Mode ถ้าเข้าได้ให้ไป Un สิ่งที่คุณลงไปก่อนหน้านั้นครับผม

    ไม่หายก็ไวรัสละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    แก้เบื้อต้น เปิดเครื่อง ผ่านหน้าแรก กด F8 ย้ำๆ แล้วเลือกหัวข้อ Last Know Good ถ้าไม่หายให้เข้า Safe Mode ถ้าเข้าได้ให้ไป Un สิ่งที่คุณลงไปก่อนหน้านั้นครับผม

    ไม่หายก็ไวรัสละครับ
    ตอนนี้มันบูทขึ้นมา...ค้างหน้าที่เป็นยี่ห้อ HP แล้วมันก็ไม่ไปไหนเลยอ่ะครับ...

    อีกอย่างก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ลงโปรแกรม หรือไดร์เวอร์อะไรแปลกปลอมอ่ะครับ...

    ตั้งแต่ลงวินโดร์ ก็ใช้งานมาเกือบปีแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Default

    ของผมก็เป็นแต่ลงวินโด้ใหม่แล้วหายแล้วคับแต่เกิดอาการใหม่เล่นไปแปบๆเครื่องดับงงเลยไม่รู้อะไรเสีย

  5. #5
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    cpu ร้อนเกินไปหรือไม่ก็psu จ่ายไฟไม่พอ

  6. #6
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    cpu ร้อนเกินไปหรือไม่ก็psu จ่ายไฟไม่พอ
    จะว่าร้อนมั้ยก็ไม่น่าจะนะครับ...เพราะปกติไม่ได้ต่ออะไรเพิ่มจากเครื่องเดิมที่มาจาก HP เล่นวันนึงก็ประมาณ 2-3 ชม. ช่วง 4 ทุ่ม ถึง เที่ยงคืน...

    ก็ว่าจะ format แล้วเชียว...แต่ปัญหาที่เจอก็ คือ มันค้างหน้าจอแล้วไม่ต่อไม่ได้ซิครับ...ไม่รู้จะทำงัยดี

  7. #7
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ถ้าอย่างนั้นน่าจะมีปัญหาที่ตัว Hardware แล้วละครับ ถ้าดันค้างหน้าแรกแบบนั้นอะครับ สงสัยต้องเข้า 0 .... ควบลูกปอขาว

  8. #8
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    รื้อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •