overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วคร้าบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default ช่วยด้วคร้าบบบ

    ขอโทษนะครับเผอิญไม่รู้ว่า จะเอาไปไว้หัวข้อไหน

    คือว่ามีปัญหาการลงวินโดว์ คือ อยากformat เครื่องใหม่ พอตอนใส่แผ่น set up
    ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอมาถึงตอนที่ต้องเลือกไดร์ว่าต้องการ format ไดร์ไหน
    ผมก็เลือกไดร์ไม่ได้ กดอะไรไม่ได้เลย ซึ่งก่อนหน้านั้นมันจะต้องกดเพื่อให้มัน
    boot จากแผ่น ก็กดคีย์บอร์ดได้ แต่พอถึงหน้านั้นหน้าเดียว ก็ทำไรไม่ได้อีกเลย
    ได้แต่กดปุ่มรีสตาท ไม่รู้ว่าจะถามใคร ใครพอช่วยได้ ช่วยตอบผมหน่อยนะคร้าบบบ
    อยาก format เครื่องตั้งนานและ ขอบคุณคร้าบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    มีไดร์ฟให้เลือกแต่กดไม่ได้ หรือไม่มี ไม่ขึ้นเลยครับ

    น่าจะเป็นไดร์ฟ SATA หรือเปล่าครับ แล้วก่อนหน้านั้นเป็นหรือเปล่าครับ

    ขอข้อมูลเยอะๆด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    คือว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่เป็นไรนะ ส่วนไดร์ ก็เป็น SATAครับ
    หน้าจอมันขึ้นครับให้เลือกไดร์ แต่กดไม่ได้เลย
    เลยไม่รู้จะทำยังไงดีคับ ช่วยที

  4. #4
    OverclockZone Member RockDragon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    HKG

    Default

    ได้ใช้ USB keyboard อยู่หรือเปล่าละ ...

    ถ้าใช่ก็ไปหา PS2 keyboard มาลองเสียบดูก่อน อาจเป็นที่ใน bios ไม่ได้ Enable ให้ usb keyboard ก็ได้นะ

  5. #5
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ลองดูืที่เมนูประมาณ Onboard setting อาจจะมี usb keyboard with OS หรือ BIOS ลองเลือกสลับไปมาดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    สรุปแล้ว ต้องลองสับไปใช้ usb หรือแค่ไปเปลี่ยน bios ใช้ไหมครับ
    เพราะว่าของผมเป็น ps2 keyboard อยู่

    ถ้าได้เรื่องยังไงจะมาถามอีกนะครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    งง ยังไงก็ยังไม่ได้อยู่ดี ทำไงดีอะ

  8. #8
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ลองๆถอดเมาส์ออกอย่างเดวดูดิคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    เคยเจออาการแบบนี้เหมือนกัน ผมเลยจัดการ โกส ซะเลย

    อ่อ ลองสังเกตคีบอดดูนะว่า ไฟมันค้างหรือป่าว กดปุ่ม numlock ดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •