overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: คนที่ใช้ A8N-SLI หรือใกล้เคียงเข้ามาดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default คนที่ใช้ A8N-SLI หรือใกล้เคียงเข้ามาดูหน่อย

    คือผมเปลี่ยนบอร์ดมาใช้ตัวนี้(เมื่อก่อนใช้Asrock) แล้วเกิดปัญหาหลายอย่าง
    - เวลาลงวินโดวเสร็จ เวลารันเข้าวินโดวจะขึ้นจอฟ้าตลอด(ทั้งที่เป็นวินตัวเดียวกับที่ใช้กับบอร์ดเก่า แล้วไม่เคยมีปัญหานี้เลย)แต่แก้ปัญหาโดยเข้าเซบโหมด
    - พอเข้าวินได้เป็นปกติ เวลาลงโปรแกรมก็จะมีอาการค้าง คือลงเกือบเสร็จหรือไปได้ซักครึ่งก็จะมีอาการค้าง คือเมาส์ขยับไม่ได้ กดอะไรไม่ได้ซักอย่าง แต่จอไม่ดับ ฮาร์ดดิสไม่โหลด ต้องรีสตาร์ดเครื่องใหม่อย่างเดียว
    ปล. ผมใช้วิน service pack 2
    จึงอยากทราบว่าคนที่ใช้บอร์ดตัวนี้มีปัญหาไรบ้างรึป่าว เคยเป็นแบบนี้มั้ย

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปิดคู่มืนนะครับ ASUS จะมีหน้าที่บอกว่า แรมอะไรบ้างที่เสียบแล้วไม่มีปัญหา และเสียบที่ช่องใหนจะไม่เกิดปัญหาครับลองดูก่อนแล้วกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    เชคในไบออสก่อนครับถ้าเปิดโหมดพวกSLIแล้วลองดูว่าต้องใช้พวกแผ่นบู๊ตของSATAด้วหรือป่าวถ้าต้องใช้แผ่นบู๊ตพวกนั้นคุณต้องทำโดยที่ตัวทำแผ่นบู๊ตส่วนใหญ่จะอยู่ในแผ่นไดรวเวอรของตัวมันเองแหละครับ



    ผิดถูกขออภัย

  4. #4
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ตรง DIMM support รึป่าวคับ
    ผมใช้ kingston 512/400*2
    ถ้าใช่ตรงนั้น มัน suport ทั้ง A B C คับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by benzmore View Post
    ตรง DIMM support รึป่าวคับ
    ผมใช้ kingston 512/400*2
    ถ้าใช่ตรงนั้น มัน suport ทั้ง A B C คับ
    ลองเข้า เซฟโหมดครับ ถ้าหาย ก็ ไดร์งเวอร์ตัวใดตัวหนึ่งมีปัญหา เล่งการ์ดจอ ดันดับแรกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sai_nam's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    Nakhon Pathom

    Default

    Bord ผมก็ดป็นเหมือนกัน กว่าจะลง Sata2 ก็ งงงงงง นานเหมือนกัน เพราะมันต้องติดตั้ง drive sata2 แผ่น boot

  7. #7
    NOTTO
    Guest

    Default

    ใช้ A8N SLi ไม่เคยจอฟ้าคับ ไม่เคยมีปันหากับตอนลงวินโดวส์ แต่ว่าผมไม่ได้ใช้ SATAII ใช้แค่ SATAI

  8. #8
    OverclockZone Member sai_nam's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    Nakhon Pathom

    Default

    นานนนนนน นะซิพอใช้ SATA2 ต้องติดตั้ง Drive ทุกที
    วันนี้ก็พึ่งเจอ กับ M2N-E

  9. #9
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ปัญหานี้ผมมองว่าเป็นที่แรมนะ
    ลองใช้ memtest86+ เชคดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ปัญหาแรกแก้ได้แล้วคับ
    เหลือแต่ปัญหาที่สอง ยังเป็นอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ผมไม่เคยเป็นเลยน๊ะ HD SATA2 ทำ Raid 0 ลงวินโดว์หลายรอบแล้ว
    - ลองเช็ค jumper ที่ HD ดูครับว่าถูกต้องหรือป่าว
    - เช็คสายไฟเข้าอุปกรณ์ต่างๆ
    - Update biosและไดรเวอร์เมนบอร์ดเวอร์ชั่นใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •