overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อาการเเบบนี้เมนบอร์ดเสียป่าวครับช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Pamp^^'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default อาการเเบบนี้เมนบอร์ดเสียป่าวครับช่วยทีครับ

    เปิดติดนะครับไม่มีเสียง Beep ภาพไม่ขึ้น ลองสลับ Moniter การ์ดจอ เเรม ฮาดสดิส Clear Cmosเเล้วก็ไม่มีไรเกิดขึ้น เคยClearCmos บอร์ดของ ASrockเเล้วพัดลมจะหมุนเเต่นี่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยเปลี่ยนถ่านเมนบอร์ดก็เเล้วอาการก็ยังเป็นเหมือนเดิม เเต่ยังไม่ได้ลองสลับ เมนบอร์ดกับCPU เพราะไม่มีของเทสครับ อยากทราบว่าอาการเเบบนี้มันเป็นอะไรครับ ช่วยทีครับ
    *ใช้บอร์ด ASUS A8N SLI Dulux กับ 3500+ 939 ครับ ถ้าเสียจริงเครมไม่ได้ด้วยเพราะหิ้วมาจากฮ่องกงเเล้วมันจะซ่อมได้ไหมครับมีร้านไหนที่พันทิพย์รับซ่อมไหม ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยกไปหาช่างเลยครับ ร้านซ่อมนะ นั้งรอฟังผมได้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pamp^^'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยกไปหาช่างเลยครับ ร้านซ่อมนะ นั้งรอฟังผมได้เลยครับ
    ถอดบอร์ดกับซีพียูไปได้ไหมครับเพราะนอกนั้นเช็คหมดเเล้วครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ครับ

  5. #5
    พังงงงงง
    Guest

    Default

    อาการเหมือนของผมเลย กำลังจาเอาไปพันทิปเหมีนยกัล

  6. #6
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ของผมเป็นแบบนี้แหละคับ ลองเอาการ์ดจอใส่ช่อง secondary (ช่อง vga สีดำ) เปิดติดเฉยเลยคับ
    สรุปได้ว่าช่องเสียบ primary(ช่องสีน้ำเงิน) เจ้ง
    เอาไปเคลมมา ใช้ได้แล้วคับ
    แต่ระบบยังเอ่อๆ อยู่ เล่นๆแล้วค้าง ตลอดคับ ยังแก้ไม่ได้
    Last edited by benzmore; 2 Feb 2007 at 18:23:25.

  7. #7
    ผู้มาเยือน attlon
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by benzmore View Post
    ของผมเป็นแบบนี้แหละคับ ลองเอาการ์ดจอใส่ช่อง secondary (ช่อง vga สีดำ) เปิดติดเฉยเลยคับ
    สรุปได้ว่าช่องเสียบ primary(ช่องสีน้ำเงิน) เจ้ง
    เอาไปเคลมมา ใช้ได้แล้วคับ
    แต่ระบบยังเอ่อๆ อยู่ เล่นๆแล้วค้าง ตลอดคับ ยังแก้ไม่ได้
    power supply ครับ ดูไฟก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน attlon View Post
    power supply ครับ ดูไฟก่อน
    ไม่น่าจะเป็นไปได้นะคับ ถึงจะเป็น PSU ติดเคส แต่ ตั้ง 450 watt
    และที่สำคัญ เครื่องผมแทบจะไม่มีไรที่กินไฟเลยคับ
    มีแค่ A8n-SLI
    3200+
    Kingston 512/400*2
    HDD 80 Gb ลูกเดียว
    inno 6200 TC
    combo lite-on
    พัดลมในเคสอีก 2 ตัว

  9. #9
    OverclockZone Member Pamp^^'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by benzmore View Post
    ของผม เป็น แบบนี้ แหละ คับ ลอง เอาการ์ ดจอ ใส่ช่อง secondary (ช่อง vga สีดำ ) เปิดติด เฉย เลยคับ
    สรุป ได้ว่าช่อง เสียบ primary(ช่องสีน้ำ เงิน) เจ้ง
    เอา ไป เคลมมา ใช้ ได้ แล้วคับ
    แต่ระ บบยัง เอ่อๆ อยู่ เล่นๆ แล้วค้าง ตลอดคับ ยัง แก้ ไม่ ได้
    ประกันของอะไรครับเเล้วเค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้หรือป่าวหรือซ่อมผมว่าน่าจะเป็นที่เมนบอร์ดนะครับ ของผมยังไม่ได้ลองสล้อตสีดำเลย ขอบคุณนะที่มาบอกเดี๋ยวลองดูถ้าสล็อเสียจริงเอาไปให้ ดีคอม ซ่อมได้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by Pamp^^ View Post
    ประกันของอะไรครับเเล้วเค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้หรือป่าวหรือซ่อมผมว่าน่าจะเป็นที่เมนบอร์ดนะครับ ของผมยังไม่ได้ลองสล้อตสีดำเลย ขอบคุณนะที่มาบอกเดี๋ยวลองดูถ้าสล็อเสียจริงเอาไปให้ ดีคอม ซ่อมได้ไหมครับ
    ดีคอมคับ
    เค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลยคับ
    ของเค้าดีคอมจิงๆ แต่พนักงานไม่ค่อยดีเท่าไหร่
    ผมไปเคลมครั้งแรกเลยไม่รู้ต้องทำงัย
    พนักงานเลยทำหน้าตาเสียอารม แล้วก็พูดไม่ค่อยดีด้วย
    ยังกะรู้ว่าสามีไปมีเมียน้อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •