overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: พัดลมcpu เดิม ทำงัย ให้วิ่งเต็มตลอดเวลา อ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default พัดลมcpu เดิม ทำงัย ให้วิ่งเต็มตลอดเวลา อ่ะครับ

    ตามหัวกระทู้เลยครับ

    เป็นซิ้งค์ ตัวบาง นะครับ

    ผมใช้กับบอร์ด p31 ds3l

    ตอนแรกก็วิ่งเต็มดีนะ

    พอเอาพัดลม ไปเป่าจ่อ ข้างๆซิ้ง ไมเหลือเท่านี้ง่ะ

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    มันอาจจะเปลี่ยนตามอุณหภูมิอะครับ อย่าไปคิดมาก

  3. #3
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by tar2199 View Post
    มันอาจจะเปลี่ยนตามอุณหภูมิอะครับ อย่าไปคิดมาก
    คือผมอยากให้วิ่งเต็มตลอดอ่ะครับ

    ตอน full load อุณหภูมิ 65+ ก็ ไม่เกิน 26xx รอบเองอ่ะ

    ทั้งที่เมื่อก่อน 2800+ ทุกที

  4. #4
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองไปปรับรอบพัดลมในไบออสดูครับให้ค่าคงที่ อาจจะช่วยได้

  5. #5
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by tar2199 View Post
    ลองไปปรับรอบพัดลมในไบออสดูครับให้ค่าคงที่ อาจจะช่วยได้
    นั่นละครับ คือปัญหา

    หาที่ปรับไม่เจอ

  6. #6
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    แป่ว ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่เคยใช้กิ๊กกะไบต์เลย ขอโทดที

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันเป็นหัว4พินใช่มั้ย ดังนั้นเราต้องเล่นวิธีต่อตรง เอาต่อไฟจากหัวโมเล็ค โดยใช้สายแปลง
    แล้วเรื่องการปรับรอบและวัดรอบจะหายไป จะกลายเป็นวิ่งเต็มตามสเป็กของพัดลมของเรา ....

  8. #8
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    มันเป็นหัว4พินใช่มั้ย ดังนั้นเราต้องเล่นวิธีต่อตรง เอาต่อไฟจากหัวโมเล็ค โดยใช้สายแปลง
    แล้วเรื่องการปรับรอบและวัดรอบจะหายไป จะกลายเป็นวิ่งเต็มตามสเป็กของพัดลมของเรา ....
    อ่อ ยังงี้นี้เอง

    ขอบคุณมากครับ ท่าน DEARS
    Last edited by benzmore; 31 Oct 2008 at 18:25:52.

  9. #9
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    อย่าเลยครับ เสียงมันดังนะตอนหมุนเต็มที่ ให้มันปรับตามอุณหภูมิดีแล้วนะผมว่า
    เครื่องผมตอนใช้งานทั่วไป(Idel)หมุนราวๆ1000รอบเอง
    แต่ถ้าจะปรับล่ะก็ ลองหาในMenuชื่อSmart Fanประมาณนี้ล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    อย่าเลยครับ เสียงมันดังนะตอนหมุนเต็มที่ ให้มันปรับตามอุณหภูมิดีแล้วนะผมว่า
    เครื่องผมตอนใช้งานทั่วไป(Idel)หมุนราวๆ1000รอบเอง
    แต่ถ้าจะปรับล่ะก็ ลองหาในMenuชื่อSmart Fanประมาณนี้ล่ะ
    ขอบคุณครับ

    ผมลองดูใน Smart fan แล้ว ปรับไม่ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •