overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เสียงหาช่วยทีครับ ECS

  1. #1
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default เสียงหาช่วยทีครับ ECS

    MB ECS black A780GM-A (V1.1) มันขึ้นเครื่องหมายตกใจ น่า Audio Devic on High Definition sudio Bus ผมเลยไปโหลด ตัว IDT High Definition Audio driver มา
    แต่ลงไม่ได้อะครับ พอกดติดตั้ง มันจะขึ้น ให้ใส่แผ่น ตลอดเลยอะครับ งง ใครพอรู้ ว่าแก้ไขยังงัย ได้ครับ รึ ว่า MB ผมจะเสีย ขอยคุณ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ผมก็เป็นครับ แต่ผมถอด M/B เก่าออกแล้วใส่ ECS ลงไปแล้วก็ ลงเฉพาะ Driver ที่มันร้องหา ใช้ได้หมดยกเว้นเสียง ลงใหม่อีกก็ไม่หาย d/l driver ใหม่มาก็ลงไม่ผ่าน ก็เลยต้องทำการถอด driver เสียงและอื่นออกก่อน แล้วก็ลง driver เสียงได้ และใช้ได้ปรกติครับ แต่กรณีของท่านนลง windows ใหม่ (Fresh copy) หรือเปล่าครับ ถ้าลง windows ใหม่แล้วยังเป็นอยู่ ก็ลองตรวจสอบใน Bios ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ครับจะลองลง windows ใหม่ดูครับ ผมพึ่ง up Bios เอง MB ตัวนี้ทำมัยมันแปลกๆ ดี นะ ตั้งแต่ ใส่ แรมแล้ว บูธไม่ขึ้นสะงัน พอ ถอดการ์ดจอออก ใช้ on MB ภาพก็ไม่ออก แปลกจิง เที่ยบ กะMB ของเพื่อน ไม่เป็นแบบ ผมเลย ทั้งที่ ซื้อมาพร้อมกับ รุ่น เดียวกัน เซ็ง

  4. #4
    OverclockZone Member Purity's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    ตัว Audio Devic on High Definition audio Bus ที่บอก

    ให้ใส่แผ่น driver MB เข้าไป
    ไปที่ device manager แล้วคลิกขวาที่ตัวมันแล้วเลือก update driver --> install software automatically กด Next

    มันจะหาจาก cd ซักพัก ถ้าใช้ xp จะมีให้เลือกระหว่าง driver สำหรับ 64bit กับ 32bit ก็เลือกให้ตรงก้เป็นอันจบ

    ไฟล์จะชื่อ AA101 อะไรซักอย่าง

  5. #5
    OverclockZone Member mickeypao's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    ผมก็เป็น ของผมมันจะมี 2 ไฟล์ ลงแล้วก็ขึ้นแบบนั้นเหมือนกัน ผมลองสลับไฟล์ลง เช่น ครั้งแรกลงไฟล์ 1 ก่อน ลองเปลี่ยนลงไฟล์ 2 ก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ผมลงแบบ ที่ คุณ Purity กับ คุณ mickeypaoแล้ว ครับ ลงไม่ได้เหมือนเดิม เลย ลง windowsใหม่ และก็ใช้ได้แล้วครับ ขอบคุณ ทุกคนที่ให้คำแนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •