overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถ้ารัน Orthos Small FFTs Stress CPU ที่ Priority 10 แล้วผ่าน ถือว่า CPU OK ใ่ช่มั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default ถ้ารัน Orthos Small FFTs Stress CPU ที่ Priority 10 แล้วผ่าน ถือว่า CPU OK ใ่ช่มั้ย

    ถ้ารัน Orthos Small FFTs Stress CPU ที่ Priority 10 แล้วผ่าน ถือว่า CPU OK ใ่ช่มั้ย

    คือ ถ้ารัน Orthos Small FFTs Stress CPU ที่ Priority 10 แล้วผ่าน
    แต่รันแบบ Stress CPU and RAM ไม่ผ่าน

    ถือว่า CPU ไปไหว ใช่มั้ย

    แล้วการที่ Stress CPU and RAM ไม่ผ่าน
    อาจเป็นที่ บอร์ด ไปไม่ไหว ใช่มั้ย
    หรืออาจเป็นเพราะ CPU ไม่ไหว ในโหมดนี้

    ตอนนี้ E8200 ผมรันที่ 500x8 = 4000 @ 1.38V รัน Orthos Small FFTs Stress CPU ที่ Priority 10 ได้เกินครึ่งชั่วโมง

    แต่รันแบบ Stress CPU and RAM ไม่ผ่าน

    จะได้จับจุดถูกครับ ไม่ใช่ตะบี้ตะบันเพิ่ม Vcore เข้าไป
    อาจเป็นที่ ไฟชิปเซต เมนบอร์ดไปไม่ไหว ก็ได้ใช่มั้ย

    ใช้ EP35 DS3R + Gskill 4GB PK DDR2 800MHz แรมตัวนี้เอามันไปวิ่ง 1000 สบายๆ

    ตอนนี้เพิ่มไฟ MCH +2 ไฟ FSB +1
    ไฟ CPU 1.45 จ่ายจริง 1.38
    เพาเวอร์ Enhance 600W ไม่ใช้ UPS

    XFX 8600GT
    มี SoundCard Creative Audigy Value เสียบอยู่ 1 การ์ด


    มันจะเป็นไปได้มั้ยที่บอร์ดนี้วิ่งบัส 500 ไม่ได้ (ไม่น่าจะเป็นไปได้ใช่มั้ย)

    ที่ชิปเซตนอร์ดบริด เอาพัดลม 6000 รอบต่อนาที มาติดไว้เรียบร้อยแล้ว เย็นเฉียบ


    ปล. จนป่านนี้ผมยัง 4GHz ไม่ได้เลยคร้าบบ T_T

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แรม ปรับใหม่ แล้ว run Large

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ไฟแรมเท่าไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    แรม ปรับใหม่ แล้ว run Large


    ตอนนี้ผมวิ่ง 500x8 = 4GHz Ram 1:1 DDRII 1000 พอดีๆ

    แต่ผมงงตรงที่ แรมตัวนี้ผมใช้มันที่ 400x8 = 3.2 GHz DDRII 1000 เช่นกัน ไฟแรม 2.13

    มันเสถียรดีมากครับ ต่างกันตรงที่ Ram : FSB ไม่ใช่ 1:1

    จะเป็นไปได้มั้ย ที่แรม G Skill 4GB PK 800 จะวิ่ง 1000 ได้ ที่ไม่ใช่ 1:1 และวิ่ง 1000 ที่ 1:1 ไม่ได้

    แปลกมากครับ แรมวิ่งเท่าเดิม เพียงแต่ตอนนี้ 500x8 มันเป็น 1:1 เท่านั้น

    ตอนนี้ยังคงรัน Orthos Small FFTs Stress CPU ที่ Priority 10 อยู่ครับ ยังคงนิ่งๆ เหมือนเดิม


    อ้อ ถามอีกนิดนะครับ ถ้าเกิด รัน Small FFTs Stress CPU ที่ Priority 10 ผ่าน

    ผมควรจะเพิ่มไฟอะไร
    - CPU ตอนนี้ปรับ 1.45 จ่ายจริง 1.38 ~ 1.4
    - Ram ตอนนี้จ่ายจริง 2.13 @ 5 5 5 15 อื่นๆ Auto
    - MCH ตอนนี้ปรับ +1
    - FSB ตอนนี้ปรับ +2

    อุณหภูมิขณะนี้
    System 44
    CPU 81
    HDD 37
    Core0 82
    Core1 82
    GPU 8600GT 58
    ขอบคุณครับ
    Last edited by atividia; 31 Oct 2008 at 20:15:24.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    2.20-2.26ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับเดี๋ยวลองดูครับ ตอนนี้ยังรัน Orthos Small FFTs Stress CPU ที่ Priority 10 อยู่ครับ

    ถ้า Ram Gskill 800PK วิ่ง 1000 ที่ไม่ใช่ 1:1 เสถียรที่ไฟ 2.13

    จะสรุปได้ว่า แรมตัวนี้สามารถวิ่ง 1000 ที่ 1:1 ไฟ 2.13 ได้เลยไหมครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลอง PI 32M 2 หัวดูซิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    วิ่งบัสสูงๆ ก็เอา MCH , FSB เข้าว่า ....

  9. #9
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    อ่าครับ

    ตอนนี้ลองมา Stress Ram ดูก่อน ถ้าภูเขาไฟระเบิดก็คงจะเพิ่มไฟ Ram ดูก่อนล่ะครับ ตามที่ท่าน wikorn และ battlecruiser แนะนำ

    แต่ผมเคยลองถ้าเพิ่มไฟ MCH FSB สูงขึ้น มันจะทำให้ภูเขาไฟระเบิดเร็วขึ้น ไม่รู้เพราะตอนนั้นยังไม่ได้ติดพัดลม 6000 รอบ บนชิบเซตป่าวนะครับบ

    ล่าสุด ลอง Stress Ram ภูเขาไฟระเบิดแล้ว หลังจากรันไปได้ 2 นาทีเท่านั้น

    อย่างนี้สรุปว่า แรม ไปไม่ไหว ใช่มั้ย ต้องเพิ่มไฟแรมใ่ช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใครว่าเพิ่มไฟสูงๆแล้วมันดีเหรอ .... สมดุลแห่งธรรมชาติ เป็นบ่อเกิดของพลัง

  11. #11
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    เพิ่มไฟแรม 2.4 ก็ยังไม่ได้ผล

    ไม่รู้จะปรับอาไรแล้วนี่ T_T

  12. #12
    OverclockZone Member fullload's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    50/5 หมู่ 2 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    แรมคงตันแล้วละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    priority 10 เลยเหรอครับ เล่นของหนักนะเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member nutzaa12's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    อุณหภูมิ CPU สูงจังเลย ไม่กลัวหรอครับ ผมขึ้น80+เมื่อไหร่ ลดไฟปรับลงแล้วนะเนี่ย - -

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    Prime95 ก็ใช้ง่าย


  16. #16
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ขุดทำไมกันเอ่ยคับ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dewiez View Post
    ขุดทำไมกันเอ่ยคับ -*-
    ขุดมาเพิ่มความรู้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •