overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: หัวเราะไม่ออกเรยวันนี้

  1. #1
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default หัวเราะไม่ออกเรยวันนี้

    วันนี้ตอนบ่าย นั่ง OC ไอ้ตัวเดิม Q9450 ลากมาได้ถึง400 Core clock ได้มา 3200 MHz โอ๊ว ดีใจเป็นอย่างมาก เร้วนั่งเทสท์ 3DMark06 ที่สเปค1400*900 อีก4รอบ ความร้อนขึ้นที่ CPU 57 c No problem Score 3 DMark06 ออกมาค่อยข้างน่าพอใจ เสร็จเร้วคิดว่าเสถียรพอ ปิดเครื่อง ไปธุระ กลับมา เปิดเครื่อง โอ๊วแม่เจ้า ไฟ เมนด์บอร์ดก็ติด จอก็ติด แต่ PSU ไม่ยอมบู๊ทเครื่อง อ๊ากกกกกกกก
    ขยับสายก็แล้ว ถอดออกไส่ใหม่ก็แล้ว นิ่งสนิทครับพี่น้อง ก๊ากๆๆ PSU 600 ราคาก็เอาเรื่อง ของ OCZ มันเกิดอะไรขึ้นครับ ไม่อยากนึกว่าต้องส่ง PSU เคลมเรย ฮือๆๆ ใครรู้มันเกิดอะไรขึ้น บอกป๋มทีคร้าบ...

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เครียร์ไบออสแล้วลองใหม่จิ .... ด้วยการกระทำข้างต้น เชื่อแน่ว่าไม่น่าใช่สาเหตุของการแต๊ป (หรือใช่หว่า)

  3. #3
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณคร้าบที่ตอบ พอตอนเช้ายกไปร้านเร้ยยยย เพ่ๆๆ เช็ค PSU ให้ป๋มหน่อย MB ไฟติด แต่สวิทช์ไม่ติด แหม ช่างก็ซี้กัน ลัดคิวมาเลย เสียบปุ๊บต่อเข้าจอ เปิดสวิทช์ ติดปั๊บ !!! หง่ะ อาการกลัวช่างนี่หว่า กำ เอากลับมาบ้าน ลองใหม่ เสียบ ฉึกๆๆๆๆ กดสวิทช์ !! หง่ะ บอดสนิท ไฟ MB ก็มานี่หว่า แต่พัดลมไม่ติดเรยสักตัว เซงวุ้ย ทำไงดี
    (เริ่มผีเข้าหน่อยๆ) ขยับสวิทช์เปลี่ยนรางปลั๊ก หึ ไม่ติดวุ้ย กำล่ะทีนี้ เ่อ่อ นั่งมองไปมองมาพัดลมไม่ติดสักตัว เ่อ่อ ตูว่าแร้นน เมิงเสียบ USB ไปกี่ตัวล่ะนั่น (ภายนอก) ปรากฎว่า ดึงไอ้พวก USB ที่ใช้เลี้ยงพัดลมสำหรับ Router (พัดลมรองใต้มันใช้3ตัว) USB wifi อีก3ตัว (ข้างใต้มันเหมือนกัน) หึหึหึ ติดโว้ยคราวนี้
    ปรากฎว่า มันน่าจะเกิดจาก PSU มันโหลดครั้งแรกไม่ไหว เหมือนกับเปิดปุ๊บกระจายไฟพร้อมกันหลายๆตัวไม่ไหวอะ เรยสวิทช์ออฟตัวเองสะ หึหึหึ ถึงบางอ้อล่ะคร้าบ...ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะง้าบ เผื่อใครเป็นเหมือนป๋มก็ลองดุวิธีนี้

  4. #4
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณ สำหรับ คุณDears ที่เข้ามาตอบนะคร้าบ แบบว่าสวิทช์มันไม่เปิดให้ เร้วป๋มจะเคลียร์ Bios ไงหว่า แต่ก็ขอบคุงเน้อที่มีน้ำใจ งิงิ*-* แต๊ปตะล่ะแล๊ปแก๊ปๆ

  5. #5
    sompong99
    Guest

    Default

    ออฟชั่นบานตะเกียงเลยท่าน ปกติใช้น้อง Q เค้าก็แนะนำ psu ขั้นต่ำคือ 500W สำหรับการใช้งานปกติ การ์ดจอ1 ฮาร์ดดิสก์2 USBอีกนิดหน่อย

    แ่ต่ถ้าการ์ดจอนั่นคือ 4850 หรือ 8800GT ขึ้นไป ก็ควรเพิ่มขึ้นไปตามสัดส่วนนะครับ แถมเอามา OC อีกก็ยิ่งกินไฟไปกันใหญ่

    ผมเคยอัด E2160 ไฟ 1.6 PSU450W ไม่ร้อนเลยครับ แต่พออัด E6600 ไฟ 1.6 เหมือนกัน PSU ร้อนหน่อยๆ เลยครับผม

    psu ของท่านถึงจะรับได้ แต่มันต้องทำงาน 100% ก็อายุไม่ยาวแน่ครับ

    กลั้นใจกด 750W มาเล่นเลยครับ ส่วนตัวผมแนะนำ Touch Power, Cosair, Zippy
    Last edited by sompong99; 1 Nov 2008 at 13:17:00.

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    สรุปว่าเครื่องไม่เป็นไร

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เครื่องไม่เป็นไร แต่ไฟไม่พอ งั้นเหรอ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ครับ เครื่องซำบายดีเน้อ แต่ PSU โอเว่อร์โหลดตอนเปิดเครื่อง ! โอ้วแม่เจ้าทำไมกินไฟขนาดนี้ คล๊อคนิดคล๊อคหน่อย ทำเป็นกินจุ เฮ้อ ~ สรุปว่าก็คงจะหยุดคล๊อคแค่นี้แหละ เด้วเก็บเงินซื้อ PSU ก่อนเร้วค่อยเอาใหม่ ตั้งเป้าไว้3.4 หึหึ อีกนิดอีกนิด (ไหม้แน่แกเอ๊ย) เพื่อนมันชมหรือแช่งมะรุ้ ~~ Q9450 2.66 ลากมา 3.200 นิ่งล่ะ แต่ก็มะได้ใช้ไฟมากมายนะครับ V-Core 1.23 DDR 1.6 NB 1.16

  9. #9
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    สู้ๆครับ ไหม้ก็เครม ^ ^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    ในตู้เย็น

    Default

    สู้ต่อไปคับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    ตั้งชื่อ ซะ ...

    นะ

  12. #12
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    55555+

    จบด้วยดี

    ดีใจด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    ยินดีด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ขอถามคำถามแบบดึกๆ (เกี่ยวไรมะรู้ แต่รุ้ว่ามาถามตอนดึกๆ) กะลังคิดจะเปลี่ยนไอ้เจ้าการ์ดจอตัวเดิม en9600 gt อยู่ สิ้นเดือนนี้อะครับ แบบว่า ระหว่าง ไส่ 4850 2 ตัว cross fire กะ ไส่ 9800 GTX ตัวเดียว อย่างใหนคุ้มกว่ากัน เพราะดูแล้ว งบต่างกันไม่เท่าไหร่นิ แต่คงไม่เอา ตัวท๊อปของสองค่ายอะครับ ทั้งดูดทั้งดื่มไฟเกินไป อิอิ มะหวายล่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by alans39 View Post
    ขอถามคำถามแบบดึกๆ (เกี่ยวไรมะรู้ แต่รุ้ว่ามาถามตอนดึกๆ) กะลังคิดจะเปลี่ยนไอ้เจ้าการ์ดจอตัวเดิม en9600 gt อยู่ สิ้นเดือนนี้อะครับ แบบว่า ระหว่าง ไส่ 4850 2 ตัว cross fire กะ ไส่ 9800 GTX ตัวเดียว อย่างใหนคุ้มกว่ากัน เพราะดูแล้ว งบต่างกันไม่เท่าไหร่นิ แต่คงไม่เอา ตัวท๊อปของสองค่ายอะครับ ทั้งดูดทั้งดื่มไฟเกินไป อิอิ มะหวายล่ะ
    4850 แรงกว่า 9800gtx อีกนะครับ สูสีกับ 9800gtx+ มากกว่า

    เชียร์ 9800gtx+ หรือ hd4850 ก็พอ ไม่้ต้อง2ตัว เปลืองไฟ

  16. #16
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ดึงไอ้พวก USB ที่ใช้เลี้ยงพัดลมสำหรับ Router (พัดลมรองใต้มันใช้3ตัว) USB wifi อีก3ตัว (ข้างใต้มันเหมือนกัน) หึหึหึ ติดโว้ยคราวนี้
    ปรากฎว่า มันน่าจะเกิดจาก PSU มันโหลดครั้งแรกไม่ไหว


    ผมละกลัวบอร์ดท่านจังเอาไฟจากUSB ไปใช้มากเกินไปรึเปล่านั้น

  17. #17
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ครับ เผอิญว่า MB ผม MSI มันรองรับแต่ cross fire แต่ใจจริงรัก 9800 GTX+ ก็เรยอยากถามให้หายข้องใจกะการลงทุนครั้งนี้ เพราะถ้าเปลี่ยนป๋มคงใช้ 750 watts ไปเรย enermax ก็เรยอยากรู้ความคุ้มค่าว่า ถ้าเปลี่ยนทีเดียว ยาวไปเรยอีก2ปี ผมควรจะเล่นอะไร 4850x2 cross fire หรือ 9800 GTX+ กะเล่นให้หัวลื่นหัวแตกไปเรย อีกอย่าง ตัดต่อvdo ด้วย มือใหม่หัดขี่อ่ะ อยากรู้ความคุ้มค่ามันควรจะอยุ่ตรงใหน อย่าถามงบ เพราะลื่นไหลพอกัน 555

  18. #18
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ขอเดาว่าใช้ ocz stealth xtream 600w ใช่หรือไม่ึีครับ?

  19. #19
    OverclockZone Member LineBacker's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    มาลุ้นคำตอบบบบบ

  20. #20
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ถูกต้องเร้คร้าบบบบบบบบบบบบ แต่เอ่อ มันก็มีให้เห็นในหนังสือแค่ 2 รุ่นเองงิ หึหึหึ รุ่น600 กะ750 แหม ไอ้เราก็กะว่า 600 น่ะเอาอยู่ชิลๆๆ ชักเริ่มรำคาญตอนเปิดเครื่องต้องดึงพวกปลั๊ก USB เร้วสิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •