overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ผมใช้ AMD5000+ ความร้อน90C

  1. #1
    OverclockZone Member CeLpeRosT's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default ผมใช้ AMD5000+ ความร้อน90C

    ผมใช้ CPU AMD 5000+ อะคับ


    พอเปิดเครื่องมาผมไปเช็คดูใน Bios ความร้อนขึ้น90C อะคับ


    แค่เปิดเครื่องเฉยๆยังไม่ได้ทำอะไรเลย มันเปนเพราะอะไร ผมต้องทำยังไงดีคับ


    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใช้เมนบอร์ดยี้ห้อไร รุ่นไหน
    90 องศา แนะนำให้เอาเป็ดมาย่างกินได้เลย เห้อๆๆๆๆๆๆ
    ก่อนอื่น ตรวจสอบว่า
    1. เครื่องทำงานได้ปกติไหม เพราะถ้า CPU มันร้อนเกิน แล้วมันจะแฮงค์ ถ้าทำงานได้ปกติสุขดี ก็เป็นที่ Senser ของเมนบอร์ด เพี๊ยน อัพBios น่าจะหาย หรือไม่ก็เคลมเมนบอร์ด
    2. ถ้าเครื่องทำงานแล้วแฮงค์นั่นคงเป็นอุณภูมิสูงจริงๆให้ตรวจสอบว่าพัดลมCPU หมุนป่าว ช่างมือบอนอาจจะลืมเสียบสายไฟพัดลม
    3. ถ้า พัดลมหมุนดีปกติ ให้ตรวจสอบซิลิโคน อาจแห้ง หรือช่างมือบอนลืมทา อิ อิ
    4. ข้อ 1 - 3 ตรวจสอบแล้วปกติสุขดี ก็เอา CPU ไปเคลมได้เลยครับ เพราะGenนี้AMDเค้าเลิกร้อนแล้วครับ

    ปล. อย่าบอกนะ ว่าใช้ M2N

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    เอาฝาครอบพลาสติก ออกจากซิ้งป่าวอ่ะ ก่อนใส่ หึหึหึ

  4. #4
    OverclockZone Member CeLpeRosT's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ M3A อะคับ


    พัดลมก็หมุนดีตามปกติ ซิลิโคน ก็เพิ่งทาไปอะคับ


    T^T

  5. #5
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลองเอานิ้วแตะซิงค์ดูซิว่าแตะได้นานป่าว ถ้าแตะได้เป็นเวลานานผมว่าบอร์ดคุณน่าจะเพี้ยน

    เดี๋ยวนี้ AMD เลิกร้อนแล้วคับ

    ซิลิโคน ถ้าทาบางไปก็ร้อนเพราะหน้าสำผัสไม่ถึง แต่ถ้าทาหนาไปก็กลายเป็นอมความร้อนได้เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member CeLpeRosT's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ซิงค์ร้อนกั๊บ แตะไปนิ๊ดนึง แสบเรย

  7. #7
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลองทาซิลิโคนดูใหม่ เช็ดซิลิโคนเก่าออกให้หมด

    (วิธีทาของผม) หยดลงไป 1-2 เม็ดถั่วเขียว แล้วใช้นิ้ว (วงๆหมุนๆนะให้มันเนียนๆ) แล้วค่อยเอาซิงค์ประกบ

    ถ้ายังเป็นเหมือนเดิมก็ส่ง CPU เครมโลด

  8. #8
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ร้อนน่ากลัวจังเลย

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่มาม่า กับ ไข่ อิ่มกำลังดี

  10. #10
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ร้อนโคตรเลย90cเหอะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member CeLpeRosT's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    นั่นสิคับ มันร้อน เวอร์ไปเลย ผมก็งง


    เล่นเกมส์หนักๆ ไม่ได้เลย ดับตลอดคับ


    ขอบคุณที่มาแนะนำนะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ใส่ซิ้งแน่นดีรึปล่าวครับ ลองดู

  13. #13
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    เอาฝาครอบพลาสติก ออกจากซิ้งป่าวอ่ะ ก่อนใส่ หึหึหึ
    เหอะๆ คงไม่พลาดมั้งครับ

  14. #14
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default


  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    โอ่ว ร้อนมากมายคับ

    อย่างนี้น่ากลัว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ลองถอดcpuออกทาซิลิโคนใหม่ดูครับ
    อาจจะทาเยอะเกินไป

    หรือน้อยเกินไป

    ไม่ก็ลองเอาcpuอื่นมาเทสดู

    ถ้าCPUอื่นปรกติ

    เรียกประกันเลย

    ^^

  17. #17
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองเอามือจับที่ ซิ้งดูครับ ว่าร้อนจนมือพองเปล่า ถ้าร้อนไม่มาก bios คงเพี้ยนแล้วละครับ

  18. #18
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    m3a เซนเซอร์เพิ้ยนไม่ช่ายเหรอ ลองอัพไบออสใหม่ดูคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •