overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2015

    Thumbs up เน็ตแปลกๆครับรบกวนผู้รู้หน่อยครับ

    คืออาการมันเป็นแบบนี้ครับคอมผมต่อแบบแลนครับ4-5 วันมานี่มันแปลกๆตรงที่ว่า

    เวลาเปิดเครื่องเข้าวินโดว์เรียบร้อยต้องรอเน็ตหลายชั่วโมงเลยบางทีก็ 10-30 นาที

    เน็ตเหมือนกับ กำลังเชื่อมต่อแหละก็หลุดไป แหละก็กำลังเชื่อมต่อวนไปแบบนี้อะครับ

    แหละพอต่อได้แล้วเน็ตรู้สึกว่าช้ามากกกกแต่พอโทรไปเช็คกับผู้ให้บริการ(tot)

    เขาก็บอกเน็ตปกติดีตามแพคเกตที่ใช้ แบบนี้อะไรเสียหรอครับผมไม่กล้าลองทีละอย่าง

    กลัวงบมันจะบานปลาย รบกวนทีนะครับต้องใช้เน็ตทำงานด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2015

    Default

    เพิ่มเติมส่วนเครื่องที่ต่อตรงปกติดีทุกอย่างครับ เป็นไปได้ไหมครับว่าสายแลนเส้นสีขาวๆผมมันจะพัง

  3. #3
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    Quote Originally Posted by ZeusPony View Post
    เพิ่มเติมส่วนเครื่องที่ต่อตรงปกติดีทุกอย่างครับ เป็นไปได้ไหมครับว่าสายแลนเส้นสีขาวๆผมมันจะพัง
    ไม่ลองเอาสายที่ใช้ได้มาเสียบดูก่อนล่ะครับ แล้วค่อยดูทีละอย่างไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2015

    Default

    ครับ .. ผมมาสอบถามความเป็นไปได้อ่ะเพราะตอนนี้ต้องชื้อละลองอย่างเดียวเพราะผมไม่มีของเหลือเลย

    เลยมาลองสอบถามเพื่อใครมีความรู้ด้านนี้หรือใครเคยเป็นแบบนี้มาก่อนละรู้วิธีแก้ผมจะได้ไม่ต้องลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆ 5555

  5. #5
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    Quote Originally Posted by ZeusPony View Post
    เพิ่มเติมส่วนเครื่องที่ต่อตรงปกติดีทุกอย่างครับ เป็นไปได้ไหมครับว่าสายแลนเส้นสีขาวๆผมมันจะพัง
    Quote Originally Posted by ZeusPony View Post
    ครับ .. ผมมาสอบถามความเป็นไปได้อ่ะเพราะตอนนี้ต้องชื้อละลองอย่างเดียวเพราะผมไม่มีของเหลือเลย

    เลยมาลองสอบถามเพื่อใครมีความรู้ด้านนี้หรือใครเคยเป็นแบบนี้มาก่อนละรู้วิธีแก้ผมจะได้ไม่ต้องลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆ 5555
    ผมอ้างอิงจาก คห ด้านบน

    ก็ดึงสายมาลองเสียบดูเฉยๆทำไมต้องไปซื้อมาลองดูล่ะท่าน *-*
    "เครื่องที่ต่อตรงปกติหมดทุกอย่าง" <<<<คือมีสายแลนต่ออยู่แล้วมันดึงออกมาเสียบเครื่องอื่นไม่ได้หรือครับท่าน หรือความหมายเป็นอย่างอื่น

    อีกอย่างเวลาเราจะแก้ปัญหาคอมนะครับต้องเริ่มไล่จากสิ่งที่เสียเวลา+เสียเงินน้อยที่สุด
    ของท่านก็จะเริ่มด้วยลบไดว์เวอร์แล้วลงใหม่ก่อน>>>ลองเปลี่ยนสายแลน(ที่เสียบกับเครื่องอื่นอยู่แล้วปกติ)>>>เปลี่ยนการ์ดแลน (ส่วนวินโดว์ถ้าไม่เสียเวลามากก็ลงดูก็ได้ครับ)
    Last edited by chivas01; 13 Dec 2015 at 20:26:00.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2015

    Default

    แบบนั้นผมลองหมดแล้วครับไม่ได้ผลเลยช่างบอกเกิดจากมันส่ง ip เข้าเครื่องช้า

    ช่างบางคนก็บอกต้องเปลี่ยนเร้าเตอร์ อีกคนก็บอกให้เปลี่ยนสายแลนใหม่ อีกคนบอกให้เซ็ตเร้าเตอร์ใหม่


  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ขอค่า connect ต่างๆของ ADSL ใน Router มาหน่อยสิ

    แล้ว Router ยี่ห้ออะไร ใช้มานานกี่ปีแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2015

    Default

    1450043195502.jpg

    แบบนี้ป่าวครับ

    จริงด้วยครับมานึกๆแล้วมันพึงมาเป็นตอนพี่สาวผมเปลี่ยนตัวโมเด็มใหม่เป็นรุ่น 300Mbps Wireless N ADSL2+ Modem Router

    ช่วงๆนี้เลยครับจากนั้นคอมผมก็เป็นอาการแบบที่ว่ารบกวนด้วยนะครับ
    Last edited by ZeusPony; 14 Dec 2015 at 04:55:37.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •