overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขึ้นจอฟ้า 0x000000D1 อะครับ ช่วยที บอกวิธีแก้ไขหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default ขึ้นจอฟ้า 0x000000D1 อะครับ ช่วยที บอกวิธีแก้ไขหน่อยครับ

    ขึ้นจอฟ้า 0x000000D1 อะครับ ช่วยที บอกวิธีแก้ไขหน่อยครับ
    ขึ้นว่าเอาแบบย่อๆนะขี้เกียจพิมพ์มันยาว ท้ายๆ

    DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

    ****** STOP : 0x000000D1 (0x80503B14 , 0x000000FF , 0x00000001 , 0xBAEB48F2 )
    ****** klif.sye - Address BAEB48F2 base at BAEB4000 , Datestamp 4905c391

    ชอบขึ้นตอนเปิดเครื่องอะครับ แล้วก็บางทีเล่นอยู่ๆก็ขึ้น ต้อง Restart เครื่องเอาครับ
    ลองหาจากกูเกิลวิธีแก้ไขแล้ว ไม่เข้าใจเลยครับ
    เอาแบบละเอียดมันน่าจะเกี่ยวกับไดร์เวอร์อะครับ ไดร์เวอร์ของการ์ดจอปะครับ
    บอกทีครับ ขอบคุณมากๆครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member Noppol's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    แรมเสียครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    กำ จริงหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Error : DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL (Error Code : Stop 0x000000D1)
    0xD1 บ่งบอกว่าระบบพยายามที่จะเข้าใช้งาน pageable memory ที่กำลังใช้งานด้วย kernel process ที่มี IRQL สูงมากเกินไป ทำให้ไดรเวอร์นั้นๆ ไม่สามารถใช้งานได้แบบปกติได้

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    0xD1 นั้นส่วนมากมาจากไดรเวอร์ที่ไม่ค่อยสมบูรณ์นัก วิธีแก้ก็ทำได้โดยหากเพิ่งติดตั้งดีไวซ์ไดรเวอร์ใหม่ลงไป แล้วทำให้เกิดปัญหา ก็ให้ถอดออกไดรเวอร์ตัวดังกล่าวออก แล้วกลับไปใช้ตัวที่คอมแพตทิเบิลจะดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ต้องเปลียนหรืออัพไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ใช่ไหมครับ
    แล้ว ตัวที่คอมแพตทิเบิล คือไรอะครับ ไม่เข้าใจ

  6. #6
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by ssm31 View Post
    ต้องเปลียนหรืออัพไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ใช่ไหมครับ
    แล้ว ตัวที่คอมแพตทิเบิล คือไรอะครับ ไม่เข้าใจ
    หมายถึง ไดรเวอร์ที่เหมาะสม หรือเข้ากันได้กับวินโดว ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ตกลงต้องเปลี่ยนหรืออัพไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ใช่ไหมครับ
    เพราะผมไม่เคยเปลี่ยนหรืออัพเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ตกลงต้องเปลี่ยนหรืออัพไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ใช่ไหมครับ
    เพราะผมไม่เคยเปลี่ยนหรืออัพเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ตกลงต้องเปลี่ยนหรืออัพไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ใช่ไหมครับ
    เพราะผมไม่เคยเปลี่ยนหรืออัพเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    ลบ Driver แล้วลงตัวไหม่ ก็ น่าจะจบ นะ

  11. #11
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ลองลง driver ใหม่ตามท่านข้างบนๆแนะนำก่อนครับ ถ้ายังไม่หาย ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่แรม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •