overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2011

    Default ใส่ VGA GTX980 แล้วเข้า bios ไม่ได้

    มีปัญหาครับ
    พอดีผมซื้อ ZOTAC GTX980 มาใหม่
    พอใส่แล้วมันรอที่ Logo mainboard นานกว่าปกติมาก (ไม่ใช่ logo windows นะ logo ตอนเปิดเตรื่องเลย) แต่ถ้ารอซักพักก็เข้า windows ได้
    ผมเลยจะลองไปตั้งค่าที่ bios แต่มันเข้า bios ไม่ได้ เหมือนพอจะเข้า bios แล้วจอดำ
    ใครรู้วิธีแก้มั่งครับ?

    M/B : GIGABYTE P67A-UD3-B3
    VGA : ZOTAC GTX980
    PSU : CORSAIR GS600

  2. #2
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ลองอัพเดตไบออสของบอร์ดเป็นเวอร์ล่าสุดดูครับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    ลองอัพเดตไบออสของบอร์ดเป็นเวอร์ล่าสุดดูครับท่าน
    คือมันเข้า Q-flash ไม่ได้ด้วยอ่ะสิครับ จอดำเหมือนตอนจะเข้า bios
    VGA เก่าผมก็พังไปละ เลยไม่รู้จะอัพเดตไบออสยังไง T_T

  4. #4
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ถ้าไม่มีการ์ดจอสำรองก็อาจจะต้องหามาลองทำดู ไม่เเน่ใจว่าบอร์ด gig จะมี program utility ไว้อัพผ่านหน้า window ไหม

    ว่าเเต่ลองถอดถ่านเพื่อรีเซ็ตไบออสดูยังครับ

  5. #5
    Banned
    Join Date
    8 Oct 2014

    Default

    อัพbiosดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ลองปิด logo boot ใน Bios ดูว่าเปิดอะไรขึ้น

    แล้วอย่าลืม reset bios ก่อนทำดู หากท่านคิดว่าได้ update ล่าสุดแล้วนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองถอดถ่านที่บอร์ด ทิ้งไว้ 1 นาทีแล้วใส่ใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •