overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32
  1. #1
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default สอบถามเรื่อง mikrotik กับ โหลดบิทระหว่าง pc กับ nas

    ผมมีเน็ตทรู 30/3 เมก โมเด็มทำเป็นบริจ ต่อmikrotik rb450g (เซ็ตให้เล่นเน็ตและเปิดพอร์ตบิทเท่านั้น) ผมลอง upload ด้วยไฟล์เดียวกันเทียบระหว่าง bitcomet(pc) (อัพได้ 400KB/s+) กับ transmission(nas syno 214play) (อัพได้แค่ 2-300KB/s+) ความเร็วในการอัพโหลด จาก transmission ได้น้อยกว่า จาก bitcomet ผมสงสัยว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ (cpu nas, mikrotik วิ่งไม่เกิน 10%) ท่านใดพอทราบสาเหตุและวิธีแก้ให้ transmission อัพโหลดได้เต็มความเร็วไหมครับ
    (ลืมบอก)ปล1. เพิ่มลองต่อบริจเข้า asus rt-87u แล้ว seed ด้วย transmission ด้วยไฟล์เดียวกัน ผลคือ มันอัพได้เร็วกว่าตอนต่อ mikrotik น่ะสิครับ งงตรงนี้ ทั้งที่ ผมทำ qos ให้ file transfer อยู่อันดับ3 รองจาก steaming vdo และ web surfing
    Last edited by chelskys; 14 Dec 2015 at 20:14:14.

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardlive's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ลองไปโหลดtransmission เวอร์ชั่นpcมาลองใช้ดูผมว่ามันคงเป๋นที่HW Nas

  3. #3
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardlive View Post
    ลองไปโหลดtransmission เวอร์ชั่นpcมาลองใช้ดูผมว่ามันคงเป๋นที่HW Nas
    ขอบคุณครับ แต่ transmission ไม่มี ver pc ครับ เลยเทียบกันไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Wizardlive's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    มีครับ transmission on windows os
    Last edited by Wizardlive; 14 Dec 2015 at 21:05:57.

  5. #5
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Transmission QT ครับ น่าจะเป็นตัวนี้ที่ท่าน Wizardlive หมายถึง

  6. #6
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardlive View Post
    มีครับ transmission on windows os
    ที่ผมลอง โดยที่ไม่ยุ่งกับ nas เลย ผลการต่อ asus rt-87u mode router กับ mikrotik มันทำให้ความเร็วอัพโหลดต่างกันนี่สิครับ ผมงงตรงนี้

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    Transmission QT ครับ น่าจะเป็นตัวนี้ที่ท่าน Wizardlive หมายถึง
    น่าจะใช่คับ พึ่งทราบ ความรู้ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member Wizardlive's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    1.True modem > mikrotik < PC, NSA, Asus RT-87U < WIFI
    2.True modem > mikrotik < Asus RT-87U < PC,NSA,WIFI
    ต่อแบบใหนครับถ้าใช้ mikrotik จักการเน็ต Asus Router ต้องใช้ AP Mode นะครับ

  8. #8
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardlive View Post
    1.True modem > mikrotik < PC, NSA, Asus RT-87U < WIFI
    2.True modem > mikrotik < Asus RT-87U < PC,NSA,WIFI
    ต่อแบบใหนครับถ้าใช้ mikrotik จักการเน็ต Asus Router ต้องใช้ AP Mode นะครับ
    ต่อ asus เป็น ap ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ส่วนตัวจะโหลดบิทปกติผมจะไม่ผ่าน mikrotik นะครับ เพราะผ่านแล้วความเร็วมันตก ขนาดเขียนสคริปเปิดพอร์ทบิตแล้วก็ยังไม่ค่อยจะ Fully compatible เลย เหมือนมันจะคิดนานไปนิด

  10. #10
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ส่วนตัวจะโหลดบิทปกติผมจะไม่ผ่าน mikrotik นะครับ เพราะผ่านแล้วความเร็วมันตก ขนาดเขียนสคริปเปิดพอร์ทบิตแล้วก็ยังไม่ค่อยจะ Fully compatible เลย เหมือนมันจะคิดนานไปนิด
    ผมงงตรงที่ ถ้าโหลด pc หรือเทสความเร็วมาเต็มนะครับ แต่พอใช้ transmission แล้วความเร็วต่ำกว่านี่สิ

  11. #11
    OverclockZone Member Wizardlive's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ลองเปลียนไปใช้ เวอร์ชั่น Docker ดูครับ

  12. #12
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardlive View Post
    ลองเปลียนไปใช้ เวอร์ชั่น Docker ดูครับ
    มันคืออะไรครับ อันนี้ไม่รู้จัก

  13. #13
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ส่วนตัวจะโหลดบิทปกติผมจะไม่ผ่าน mikrotik นะครับ เพราะผ่านแล้วความเร็วมันตก ขนาดเขียนสคริปเปิดพอร์ทบิตแล้วก็ยังไม่ค่อยจะ Fully compatible เลย เหมือนมันจะคิดนานไปนิด
    รอสมาชิกมาแชร์เพิ่มครับ ผมก็เพิ่งเคยเจอก็เคสนี้แหละเคสแรก เพราะส่วนตัวผมคิดว่าผ่านหรือไม่ผ่าน mikrotik ก็ยังวิ่งอยู่บน TCP/UDP มันเลยไม่น่าจะมีอะไรแตกต่าง ท่านใดมีข้อมูลเพิ่มเติมรบกวนแชร์ครับ เคสนี้น่าสนใจ

  14. #14
    OverclockZone Member Wizardlive's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    มันคืออะไรครับ อันนี้ไม่รู้จัก
    มันเป็น App หนึงใน Synology เอาไวโหลดโปรแกรมจาก hub.docker.com เหมือนมี App store เพื่มมา App เพื่มอีกเยอะแค่ต้องรู้ว่าโปรแกมที่จะใช้ชื่ออะไร

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    รอสมาชิกมาแชร์เพิ่มครับ ผมก็เพิ่งเคยเจอก็เคสนี้แหละเคสแรก เพราะส่วนตัวผมคิดว่าผ่านหรือไม่ผ่าน mikrotik ก็ยังวิ่งอยู่บน TCP/UDP มันเลยไม่น่าจะมีอะไรแตกต่าง ท่านใดมีข้อมูลเพิ่มเติมรบกวนแชร์ครับ เคสนี้น่าสนใจ
    แรกๆผมยังจูนไม่เป็น Drop อย่างเยอะ โหลด 50 งานพร้อมแบบไม่จำกัดอะไรเลยในโปรแกม UTorrent set 65535 or 0 ทั้งหมดผลคือ โหลดไม่ไป

  15. #15
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ส่วนตัวคิดว่าmikrotik มีส่วน(ผมเดาเฉยๆ) แต่ตรงไหนผมไม่ทราบ เพราะถ้าต่อโมเด็มโดยตรงหรือบริจไป asus หรืออัพโหลดผ่าน bitcomet (ยังต่อmikrotik) ความเร็วจะเร็วนิดหน่อยและนิ่งกว่า ครับ มึนไปเลยครับเจอแบบนี้
    Last edited by chelskys; 15 Dec 2015 at 01:38:43.

  16. #16
    OverclockZone Member Wizardlive's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    เปิด upnp หรือป่าว

  17. #17
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    เซท Mikrotik อย่างไร
    และ CPU MT ขึ้น100% รึป่าว

  18. #18
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardlive View Post
    มันเป็น App หนึงใน Synology เอาไวโหลดโปรแกรมจาก hub.docker.com เหมือนมี App store เพื่มมา App เพื่มอีกเยอะแค่ต้องรู้ว่าโปรแกมที่จะใช้ชื่ออะไร


    แรกๆผมยังจูนไม่เป็น Drop อย่างเยอะ โหลด 50 งานพร้อมแบบไม่จำกัดอะไรเลยในโปรแกม UTorrent set 65535 or 0 ทั้งหมดผลคือ โหลดไม่ไป
    50 งาน ขึ้นไฟล์พร้อมกัน ไม่ Disk Overload แล้วเหรอครับ ถึงได้โหลดไม่ขึ้น บางครั้งการจัดคิวงานก็เป็นเรื่องสำคัญครับ แบนวิชอาจจะไม่ดรอป แต่ HDD หรือ SSD ทำงานไม่ไหว

    ปล. HDD หรือ SSD ที่ติด Warn มีผลต่อความเร็วในการเขียนทั้งหมดนะครับ ลองเช็คตรงนี้ด้วย ไม่ต้องถึงกับมี Bad หรอกครับ

  19. #19
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    เซท Mikrotik อย่างไร
    และ CPU MT ขึ้น100% รึป่าว
    ตอบแทนจขกท.เลย Firewall ไม่มี Queue ไม่ทำ ไม่มีทางขึ้นเกิน 10% แน่นอนครับยกเว้น export file - -"

  20. #20
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    หรือจะเป็นที่ MTU PPPoE เพราะเคยตั้ง MTU 1500 1492 เข้าเว็บไม่ค่อยได้จึงเปลี่ยนให้เท่าWindows 1480 จึงใช้ได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •