overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default ปรึกษาครับ I7 6700k เครื่องค้าง

    คือเพื่อนพึ่งไปซื้อ
    I7 6700k
    ram 8*2 ddr4
    hhd 2 ลูก
    ssd 1
    VGA r9 290x
    PSU 750W

    อาการคือเล่นไปซักพักเครื่องจะค้าง ทำอะไรไม่ได้เลย กดรีก็ไม่ได้ ต้องกดปุ่ม เปิดค้างไวเครื่องถึงจะดับ
    ตอนนี้หาสาเหตุไม่ได้ ถอด ram มาขัดแล้ว เปลี่ยนสาย sata แล้ว เอาไปให้ร้าน jib ดูแล้วก็ยังไม่หาย
    ตอนนี้เพื่อนเซงสุดๆ เล่นเว็บก็ค้าง
    ผมลง VDO ให้ครับเพื่อนถ่ายส่งมาให้ดู
    Last edited by ponnarit; 15 Dec 2015 at 11:36:01.

  2. #2
    OverclockZone Member exza's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Check Bad ก่อนเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member HS1NQB's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ลง Windows แบบ Ghost หรือเปล่าครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by exza View Post
    Check Bad ก่อนเลยครับ
    ไม่มีครับ
    Quote Originally Posted by HS1NQB View Post
    ลง Windows แบบ Ghost หรือเปล่าครับท่าน
    อันนี้ขอถามเพื่อนแปบครับไม่รู้เหมือนกันร้านลงให้ หรือ เขาลงเอง
    Last edited by ponnarit; 15 Dec 2015 at 11:37:06.

  5. #5

    Default

    กำลังเป็นอยู่เรยครับ อยากรู้เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default

    ใส่ SSD ลูกเดียวแล้วลองเล่นดูก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ลอง ใช่ hd ลงwin ดู แทน ssd

  8. #8
    OverclockZone Member swordmanx's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2011

    Default

    ซื้อมาจาก jib เหรอครับ เกิน 7 วัน หรือยังครับ
    ถ้ายัง ก็ให้ jib ไล่เปลี่ยนอุปกรณ์ ให้เราไปเลยครับ
    ไม่ต้องเสียเวลามานั่งหาเอง jib สิต้องหาให้เรา (ถ้ายังอยู่ใน 7 วัน)
    ตอนที่ยกเครื่องไปให้ jib ตรวจ มันน่าจะจบตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว ไม่ควรจะยกกลับมาบ้านอีกทั้งที่ยังมีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    กดปุ่มรีเซทที่เครื่องแล้วไม่ดับนี่ คงไม่ใช่ hdd ssd แรม และน่าจะเป็นที่บอร์ด

  10. #10
    OverclockZone Member exza's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by exza View Post
    Check Bad ก่อนเลยครับ
    อย่า เช็คแบบ Quick scan นะครับ ไม่เจอ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by exza View Post
    อย่า เช็คแบบ Quick scan นะครับ ไม่เจอ
    ครับเดียวผมให้เพื่อนลอง ตอนนี้ยังค้างเหมือนเดิมเล่นได้แปบๆ ค้าง

  12. #12
    OverclockZone Member exza's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ponnarit View Post
    ครับเดียวผมให้เพื่อนลอง ตอนนี้ยังค้างเหมือนเดิมเล่นได้แปบๆ ค้าง
    ถอด Hdd มา สแกน อีกเครื่องครับ

  13. #13
    OverclockZone Member fanlove555's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2015

    Default

    หลักๆเลย ไม่ windows ก็ hhd&ssd ละครับงานนี้ (คหสต)

  14. #14
    OverclockZone Member exza's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by exza View Post
    ถอด Hdd มา สแกน อีกเครื่องครับ
    อ้อ โทดทีครับ ลงวินที่ ssd หรอครับ... งั้นลองลงวินโดวที่ลูกอื่นดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    คือเพื่อนบอกว่า เครื่อง เปลี่ยนแค่ 3 อย่าง cpu ram mb นอกนั้นใช้ของเก่าหมดครับ
    ตอนเครื่องเก่าไม่มีอาการค้าง แต่พอเปลี่ยน cpu ram mb ถึงเป็นครับ เพื่อนเลยค่อนข้างแน่ใจ ว่าต้องเป็นที่3 ตัวนี้
    เพราะ HDD ใช้ของเก่าหมด ไม่ได้ซื้อใหม่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    ลองลอยบอรดดูว่าหายไหม ดูขั้วต่อสายไฟพาวเวอว่ามันยังได้รูปอยู่ไหม เผื่อบางทีอาจถ่าง

  17. #17
    OverclockZone Member seus1984's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2014

    Default

    Quote Originally Posted by ponnarit View Post
    คือเพื่อนบอกว่า เครื่อง เปลี่ยนแค่ 3 อย่าง cpu ram mb นอกนั้นใช้ของเก่าหมดครับ
    ตอนเครื่องเก่าไม่มีอาการค้าง แต่พอเปลี่ยน cpu ram mb ถึงเป็นครับ เพื่อนเลยค่อนข้างแน่ใจ ว่าต้องเป็นที่3 ตัวนี้
    เพราะ HDD ใช้ของเก่าหมด ไม่ได้ซื้อใหม่ครับ
    แล้ววินโดว์นี่ลงใหม่ด้วยรึเปล่า?

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by seus1984 View Post
    แล้ววินโดว์นี่ลงใหม่ด้วยรึเปล่า?
    ลงใหม่ครับลงเอง win 7

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2012

    Default

    ลอง? ตั้ง?ค่า BIOS ให้เป็น? default ค่า?จาก?โรงงาน?ยัง?ครับ?

  20. #20
    OverclockZone Member kikufever's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    จ.ตรัง ทุกพื้นที่

    Default

    อาการเดียวกับผมตอนแรกๆที่ประกอบใหม่เลยครับ อยากทราบรุ่น m/b ของผมจะค้างเพราะไปอัพเดตไดรเวอรผิดตัวครับ ยังไงลองโหลดให้ตรงรุ่น ตรงวินโดว และ 64 หรือ 32bit นะครับ
    อาการค้างที่ว่าคือ ค้างไปเลย กด reset และ power ก็ไม่ได้ทั้งที่เคส และที่ m/b ต้องกด power ค้างไว้อย่างเดียว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •