overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member pnx2york's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2012

    Default อยากโคลน Windows จาก HDD ลง SSD ทำยังไงครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ ขอบคุณมานะที่นี้ด้วยครับ

  2. #2
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Acronis True Image ช่วยได้

  3. #3
    OverclockZone Member popzeta2's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    ปากน้ำ - สมุทรปราการ

    Default

    ลงใหม่ดีกว่าครับ
    เพราะขนาดช่องไม่เท่ากัน

  4. #4
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Acronis True Image อีกเสียงครับ
    ปกติผมก็โคลนโดยใช้ Acronis True Image เนี่ยแหละ ง่ายดี ไม่มีปัญหาทั้ง PC และ Notebook

  5. #5
    OverclockZone Member sensona's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    Acronis True Image ช่วยได้
    +1

  6. #6
    OverclockZone Member plearak's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    AOMEI ก็ได้ของฟรี

  7. #7

  8. #8
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    ใช้ Tool ใน Hiren มีหลายProgram ให้เลือกใช้

  9. #9
    OverclockZone Member pnx2york's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2012

    Default

    ผมลืมบอกไปของผมใช้ win 10 ครับผมลอง Norton Ghost ใน Hiren แล้วมันBoot ไม่ได้ครับ

    ส่วนตัวอื่นยังไม่ได้ลองเด๋วจะลองดูขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pnx2york's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2012

    Default

    มันขึ้นอย่างนี้คืออะไรหรอครับใช่โปรแกรม Acronis True Image 2016 Full ผ่าน USB Boot


  11. #11
    OverclockZone Member sensona's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2011

    Default

    boot manager หายคับ อาจเกิดจากที่ท่านไม่เอาเอา drive เล็กๆ ประมาณ 100MB สำหรับ MBR มาด้วยก็เป็นด้ายยยยยยย(windows 10 ไม่รู้มีกี่ drive เล็กๆนะคับ ลองดูผมลงแบบ GPT)
    ไม่ก็ตั้ง hdd boot ไม่ถูกตัวลองไปดูใน bios อีกที

    วิธีแก้ไข recovery หรือ minitool ซ่อม mbr คับแต่จะไม่มี drive เล็กๆละนะคับ
    สำหรับ gpt มันจะมี 4 drive นะคับรวมตัว windows ด้วย อย่าลืม แบคอัพมาด้วย

    (ปล.รออัพ กขกท. อัพเดทก่อนเดี๋ยวถ้าไม่ได้มีวิธีต่อ)

  12. #12
    OverclockZone Member pnx2york's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2012

    Default

    ผมไม่รู้ลงแบบไหนอะครับอัพมาจาก win 7 อีกที แล้วใช้โปรแกรมตัวไหน Recovery MBR หรอครับ
    Last edited by pnx2york; 17 Dec 2015 at 11:57:56.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •