overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอปรึกษาเกี่ยวกับ ไวเรส เร้าเตอร์ ของ linksys รุ่น WAG200G หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default ขอปรึกษาเกี่ยวกับ ไวเรส เร้าเตอร์ ของ linksys รุ่น WAG200G หน่อยครับ

    เอ่อคือว่ายังงี้ครับเพิ่ิงซื้อมาใหม่อ่ะครับ

    เพราะตั้งแต่ใช้มาสองสามวันเนี่ยผมรู้สึกว่ามันหลุดบ่อยอ่ะครับ... เแล้วเหมือนจะหลุดหมดทั้งเน็ตทั้งเร้าเตอร์เรยคือเวลามันหลุดก็เข้าไปที่ IP ของเร้าเตอร์ไม่ได้อ่ะครับ แล้วผมรอมันก็ไม่รีคอนเน็คให้อ่ะครับไม่ทราบว่าจะแก้ไขอย่างไรดี

  2. #2
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    update firmware 1.01.08 ครับ

    http://www.forthnet.gr/media/Downloa...nexA_10108.rar

  3. #3
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ขอบคุนครับถ้าไม่ได้ยังไงเด๋วกลับมาถามใหม่ แต่เว่า ไฟล์ที่ให้มาอ่ะครับ readme อ่านไม่ได้แต่ก็เดาๆ ไปอัพเกรดได้ละครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member thikon's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Jumpba View Post
    update firmware 1.01.08 ครับ

    http://www.forthnet.gr/media/Downloa...nexA_10108.rar
    ตัวนี้ได้เทส มาหรือยังอ่ะคับ เผื่อ อัพไปแล้ว ล่ม เปล่าเนี้ย เหอๆ ขอ คำรับรองหน่อย อ่ะคับ ผม

    ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    อัพไปแล้วก็เป็นเหมือนเดิมอ่าครับ....สงสัยต้องเอาไปให้ร้านเช็คแล้วมั้งครับแบบนี้เพราะเพิ่งซื้อมาได้ไม่ถึงอาทิตย์เรย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Talking

    router Linksys WAG200G
    http://www.dvdgameonline.com/forums/...owtopic=117567


    อยู่ในหน้าแรกครับ

    ที่วงแดงๆไว้ครับ

    Connect on Demand: Max Idle Time...Minutes คือ เชื่อมต่อเมื่อมีการใช้ : คงสถานะการเชื่อมต่อไว้ ...นาที<-- ประมาณว่าถ้าไม่ได้ใช้เป็นเวลา...นาที จะตัดสัญญาณ ถ้าจะใช้ จะ connect ใหม่ครับ

    ส่วน Keep Alive: Redial period...Seconds คือ คงสถานะการเชื่อมต่อไว้ ถ้าหลุดจะ เชื่อมต่อใหม่ภายใน...วินาทีครับ


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ใช้ ADSL ความเร็วเท่าไรครับ
    ค่า SNR margin และ Line Attenuation อยู่ประมาณเท่าไรครับ


    SNR margin ยิ่งมากยิ่งดี
    Line Attenuation ยิ่งน้อยยิ่งดี

    Noise Margin
    5db or below =bad, no sync/intermittent sync
    8db-13db = average - and no sync issues
    14db-22db = very good
    23db-28db = excellent
    29db-35db = rare, can throw a rock at co/remote

    Line Attenuation
    ต่ำกว่า 20 = rare, great copper lines, close to co/remote
    20-30 = excellent
    30-40 = very good
    40-60 = average
    60-65 = poor
    65 and above will have issues


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    อยากรู้ว่า เวลาใช้งาน กับ Linksys WAG200G
    เป็นแบบสายแลน หรือ Wireless ครับ

    ถ้าเป็นแบบ Wireless
    อยากรู้ว่า เครื่องอยู่***งจาก router กี่เมตรครับ

    คำสั่ง Management via WLAN ถูก Disable ไว้หรือเปล่าครับ
    ถ้าใช้แบบ Wireless
    แล้วคำสั่งนี้ ถูก Disble ไว้
    จะทำให้เชื่อมต่อกับ router ไม่ได้ ถ้าเป็นแบบ wireless
    ต้องต่อสายแลนเข้าไป setup ค่าต่างๆ ก่อนนะครับ


    ไปที่ Administration
    หัวข้อ Management
    ดูที่คำสั่ง Management via WLAN นะครับ


  9. #9
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Mark5 View Post
    ใช้ ADSL ความเร็วเท่าไรครับ
    ค่า SNR margin และ Line Attenuation อยู่ประมาณเท่าไรครับ


    SNR margin ยิ่งมากยิ่งดี
    Line Attenuation ยิ่งน้อยยิ่งดี

    Noise Margin
    5db or below =bad, no sync/intermittent sync
    8db-13db = average - and no sync issues
    14db-22db = very good
    23db-28db = excellent
    29db-35db = rare, can throw a rock at co/remote

    Line Attenuation
    ต่ำกว่า 20 = rare, great copper lines, close to co/remote
    20-30 = excellent
    30-40 = very good
    40-60 = average
    60-65 = poor
    65 and above will have issues



    เ่อ่อเน็ตผม 1/512 ครับ...ส่วนปัญหาที่เจอคือ มันจะดิสคอนเนคไปเองครับแล้วมันจะหลุดไปเลยแล้วมันก็ไม่รีคอนเนคให้ด้วยครับเพราะผมไปตั้งให้มันเชื่อมต่อตลอดแต่เวลาตัดแล้วมันไม่คอนเนคให้อ่ะครับ....
    รอแล้วรออีกมันก็ไม่รีให้อ่ะครับคือเหมือนกับว่ามันตัดไปเลยอ่า...

  10. #10
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Mark5 View Post
    ใช้ ADSL ความเร็วเท่าไรครับ
    ค่า SNR margin และ Line Attenuation อยู่ประมาณเท่าไรครับ


    SNR margin ยิ่งมากยิ่งดี
    Line Attenuation ยิ่งน้อยยิ่งดี

    Noise Margin
    5db or below =bad, no sync/intermittent sync
    8db-13db = average - and no sync issues
    14db-22db = very good
    23db-28db = excellent
    29db-35db = rare, can throw a rock at co/remote

    Line Attenuation
    ต่ำกว่า 20 = rare, great copper lines, close to co/remote
    20-30 = excellent
    30-40 = very good
    40-60 = average
    60-65 = poor
    65 and above will have issues




    เ่อ่อเน็ตผม 1/512 ครับ...ส่วนปัญหาที่เจอคือ มันจะดิสคอนเนคไปเองครับแล้วมันจะหลุดไปเลยแล้วมันก็ไม่รีคอนเนคให้ด้วยครับเพราะผมไปตั้งให้มันเชื่อมต่อตลอดแต่เวลาตัดแล้วมันไม่คอนเนคให้อ่ะครับ....
    รอแล้วรออีกมันก็ไม่รีให้อ่ะครับคือเหมือนกับว่ามันตัดไปเลยอ่า...

    ผมใช้ทั้งสองอย่างอ่ะครับทั้งสายแลนและไวเรสแลน...แต่ปัญหาก็อย่างที่บอกอ่ะครับ...เพิ่งซื้อมาไม่ถึงอาทิตย์เลยครับ

    ของผมตรง
    DSL Modulation Mode: G.dmt
    DSL Path Mode: Interleaved
    เป็นแบบนี้อ่ะครับทั้งๆ ที่ตั้งที่หน้าแรกแร้วว่า...เป็นแบบมัลติอ่ะครับ
    Last edited by aummm; 2 Nov 2008 at 23:20:38.

  11. #11
    OverclockZone Member puuga's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    Quote Originally Posted by Mark5 View Post
    router Linksys WAG200G
    http://www.dvdgameonline.com/forums/...owtopic=117567


    อยู่ในหน้าแรกครับ

    ที่วงแดงๆไว้ครับ

    Connect on Demand: Max Idle Time...Minutes คือ เชื่อมต่อเมื่อมีการใช้ : คงสถานะการเชื่อมต่อไว้ ...นาที<-- ประมาณว่าถ้าไม่ได้ใช้เป็นเวลา...นาที จะตัดสัญญาณ ถ้าจะใช้ จะ connect ใหม่ครับ

    ส่วน Keep Alive: Redial period...Seconds คือ คงสถานะการเชื่อมต่อไว้ ถ้าหลุดจะ เชื่อมต่อใหม่ภายใน...วินาทีครับ

    คุ้นๆจัง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นนี้อ่ะครับ

    อยากสอบถามไรหน่อย

    เวลาผม forward port แล้วทำไมไม่ได้อ่ะ

    เซทตามเว็บ portforward ก็ยังเหมือนเดิม


    แล้วมีวิธีทำให้เครื่องนั้นใช้ ip นั้นเลยได้ไหม

    เวลาสุ่มแล้วตอนไป forward port มันให้ใส่ ip

    เวลาเปิดคอมบางทีมันก็สุ่มไอพี

    แก้ไงดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    เรื่องหลุดบ่อย ทำตามที่พี่Mark5บอกเลยครับ ผมซื้อมาก็หลุดต้องปรับค่าในวงสีแดง ก็ไม่หลุดแล้วครับ หลายวันจะรีเองทีนึง รุ่นนี้ผมว่าอึดดีครับ ใช้มาน่าจะเกินครึ่งปีไม่ดื้อเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    มันไม่ได้หลุดบ่อยแบบนั้นซิมันหลุดแฮงอ่ะครับ หลุดแล้วเข้า ip เร้าเตอร์ก็ไม่ได้

    วันนี้จะเอาไปเปลี่ยนแล้วคับ

  15. #15
    OverclockZone Member aummm's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    เปลี่ยนมาเมื่อวาน....ลองใช้ดูยังไม่เกิดปัญหาอย่างที่บอกมาเลย

    ต้องรออีกสักสองสามวันเพื่อความชัวร์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •