overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2015

    Exclamation ช่วยด้วยครับ หน้าจอกระพริบ PC

    อาการเป็นแบบคลิปด้านล่างเลยครับลงวินโด้ใหม่ก็ไม่หาย บางครั้งกระพริบแล้วขนาดของหน้าจอ(resolution)เปลี่ยนไปด้วยก็มี driver ก็อัพเดทล่าสุดแล้ว

    VGA ผมเปลี่ยนมาแล้ว 2 ครั้งก็ยังไม่หาย


    กล่องโทรศัพท์ค่อนข้างมีปัญหาขอ อภัยนะครับ




    ปล.คลิปถ่ายตอนประมาณบ่าย 2 ตอนนี้ลองเปลี่ยนวินโด้มาลง 7 ก็ไม่หาย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ผมก็เป็นอาการแบบนี้เลย เพิ่งอัพเกรดคอมมาใหม่ เสียบทั้งออนบอร์ดหรือผ่านการ์ดจอก็เป็นเหมือนเดิม
    เปลี่ยนจอเปลี่ยนสายก็เหมือนเดิม

    ขอตามด้วยครับ สเปคที่อัพ

    ของใหม่
    Core i5 - 6500 ..7,650
    ASROCK H170 PRO4 ..4,050
    RAM Hyper-X DDR4(2133) 8GB. (4GBX2) Kingston ..2,300

    ของเดิม
    ้ssd ssd plextor m6 pro
    hd 500 gb
    Power RAIDMAX HYBRID RX-530SS
    พัดลม cpu Cooler Master Hyper 212 EVO
    การ์ดจอ HIS HD 4850 IceQ 4 Turbo 512MB (256bit) GDDR3 PCIe

  3. #3
    OverclockZone Member plearak's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    เข้าหน้า bios อาการกระพริบเหมือนกันไหม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2015

    Default

    ไม่นะครับกระพริบตอนอยู่ หน้า desktop หรือบูตวินโด้เสร็จแล้วครับ ผมลอง disble การ์ดจอไม่กระพริบเลยครับ จะกระพริบก่อต่อเมื่อ enable การ์ดจอ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by plearak View Post
    เข้าหน้า bios อาการกระพริบเหมือนกันไหม
    ไม่ครับ แต่พอวินโดว์เป็นครับ

    - - - Updated - - -

    แต่ผมออนบอร์ดก็เป็นเหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    เช็คตอนเข้าไบออสยังกระพริบครับ

  7. #7
    OverclockZone Member plearak's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    ลองตั้งค่า refresh rate เองยังครับ 50 59 60 70 75Hz

  8. #8
    OverclockZone Member plearak's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    อย่างอื่นที่เป็นไปได้คือ
    1. สายสัญญาณ หรือ adapter ไม่ดี
    2. ไฟรั่วลงโครงเคสเยอะ แก้โดยสลับขั้วที่ปลั๊ก หรือไม่ก็ต่อเคสลงดิน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by plearak View Post
    ลองตั้งค่า refresh rate เองยังครับ 50 59 60 70 75Hz
    Quote Originally Posted by plearak View Post
    อย่างอื่นที่เป็นไปได้คือ
    1. สายสัญญาณ หรือ adapter ไม่ดี
    2. ไฟรั่วลงโครงเคสเยอะ แก้โดยสลับขั้วที่ปลั๊ก หรือไม่ก็ต่อเคสลงดิน
    อันนี้ตอบของผมหรือของอีกคนครับ ถ้าของผม refresh rate ปรับแล้วก็ไม่หาย ส่วนอันล่างไม่น่าจะใช้เพราะผมไม่กระพริบตอนปรับ bios

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bbb121000 View Post
    อันนี้ตอบของผมหรือของอีกคนครับ ถ้าของผม refresh rate ปรับแล้วก็ไม่หาย ส่วนอันล่างไม่น่าจะใช้เพราะผมไม่กระพริบตอนปรับ bios
    สรุปของผมบอร์ดมีปัญหา เปลี่ยนใหม่ปกติ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •