overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member soopsoop's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2011

    Default FPS เกิน 60 แต่รู้สึกว่ามันไม่สมูท

    i7 4790 gtx 970 ssd ss940pro ครับ จอ LG 29um57-p ปรับให้เป็น 75hz 2560x1080p

    คือเวลาเลื่อนภาพ หรือเวลามีรถวิ่งผ่าน อย่างใน gta v อะครับ ภาพมันเป็นประมานในรูปนี้อะครับ ( ปรับนอม่อลหมดนะ ) fps เกิน 80+ แน่นอน






    คือมันไม่เนียนตาอะครับ มันไม่ไหลลื่นแบบคริบที่เค้าลงๆกันอะครับ คือหรือว่าต้องหาจอ 144hzมาใช้ครับ



  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    lock 60 fps ดูนะ ถ้าไม่หาย ก็ขายการ์ดจอทิ้ง แล้วไปซื้อ980TI

    อ่อ อย่าลืมปรับจอไปเป็น 60 Hz ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    เปิด V-sync ครับ หายแน่นอน แต่ปรับภาพดีๆ นะครับ เปิด V-sync จะทำให้การ์ดทำงานหนักขึ้น ถ้าการ์ดไม่แรงพอแนะนำให้ปิด

  4. #4
    OverclockZone Member soopsoop's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2011

    Default

    เดียวลองเปิดv sync ดูครับบบ ตอนนี้ยังเข้าเกมไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ไม่ลื่นเพราะ microlab x15 ที่ท่านเพิ่งซื้อมาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member soopsoop's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by jamejazz View Post
    ไม่ลื่นเพราะ microlab x15 ที่ท่านเพิ่งซื้อมาครับ
    แหม ยังไม่ได้ของเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member yuuyuu321's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2011
    Location
    Bangsaen chonburi

    Default

    น่าจะ Ghosting ปะครับ มีเงาตามๆ ดีเลย์ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member devilblaze's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Ghosting ครับ เล่นเกมส์เน้น Panel TN ลองลงมา IPS หรือ PLS แต่ห้ามเลือกตะกูล VA

    ลองปรับเป็น 60hz ทีซิครับ เพราะจอมันระบุว่า 60hz แม้จะเลือก 75hz ได้ก็ตาม

    + ถ้าไม่หายลองปรับฟังชั่นบนจอ มี game mode ให้เลือกไหม ลองเลือกดูด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    เกิดจาก frameskip เพราะไป oc จอ
    ไม่ใช่ว่าปรับเป็น 75hz ไม่กระรพริบหรือเส้นขึ้น แล้วหมายความว่าใช้ได้ครับ

    ปรับกลับเป็น 60hz น่าจะหาย

  10. #10
    OverclockZone Member tack999's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    เล่นไม่ลื่นนะผมบอกตรงๆ Zotac 980 Ti Amp เล่น world of tank ปรับสุดแล้วกระตุกมาก เล่นแล้วมึนหัว ต้องใช้ MIS Afterburner โอเวอร์คล็อก ปรับ Power Limit Max และปรับ core clock ไป 180+ จะเสถียรที่สุด แต่เชื่อมั้ยการ์ดจอ GPU usage ใช้ไม่เกิน 50% เพราะต้องตั้ง V-Sync ล็อคไว้ที่ 60 FPS เพื่อไม่ให้ GPU ปั่นเกินความจำเป็น ลื่นขึ้นเนียนขึ้นไร้ที่ติคับ ซื้อการ์ดจอมาต้องปรับต้องคล็อกครับ ไม่ใช่ซื้อ 980 Ti มาแล้วแรงแต่ต้นนะครับ สำหรับ 980 Ti แบบแสตนดาร์ดที่สำคัญ ลื่นและประหยัดไฟด้วย

    ถ้าถามว่าทำไมผมต้องล็อกเฟรมเรท เปิด V-Sync เพราะถ้ามันปั่นเกินเสียงพัดลมการ์ดจอจะดังมากขึ้นหนวกหู ระบบร้อนขึ้น กินไฟขึ้น ไม่มีความจำเป็นคับ เหมือนขับรถนิ่มสบาย เร็วแบบเหมาะสม ไม่กินน้ำมัน
    Last edited by tack999; 18 Dec 2015 at 10:48:20.

  11. #11

    Default

    ram กี่ gb

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by jamejazz View Post
    ไม่ลื่นเพราะ microlab x15 ที่ท่านเพิ่งซื้อมาครับ
    เกิดมันใช่ขึ้นมาจะแย่เอานะ

  13. #13
    OverclockZone Member mnobita's Avatar
    Join Date
    29 May 2010
    Location
    BKK

    Default

    เปลี่ยนจอ 144 เถิด ถ้าต้องการลื่นจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •