overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default mainboard amd am3+ มีรุ่นที่มี VGA ON BOARD ไหมครับ

    สวัสดีครับ สอบถามครับว่า MAINBOARD AMD AM3+ ตอนนี้มีรุ่นไหนที่สามารถใช้กับ PHENOM X6 1055T ได้ แล้วมี VGA ON BOARD ในตัวด้วยมั่งครับ ขอบคุณครับ
    แล้ว PHENOM X6 1055T ใส่กับ FM2 FM2+ ได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member chups's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2009

    Default

    >ตอนนี้มีรุ่นไหนที่สามารถใช้กับ PHENOM X6 1055T ได้
    บอร์ดหลายรุ่น ที่ไม่ใช่ชิป 970/990 ครับ
    >แล้ว PHENOM X6 1055T ใส่กับ FM2 FM2+ ได้ไหมครับ
    ไม่ได้ครับ FM2 ใส่ได้แค่ APU

  3. #3
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ASUS M5A78L-M LE USB3 1,890 ครับ ที่ advice

    PHENOM X6 1055T ใส่กับ FM2 FM2+ ไม่ได้ครับ มันคนละ Socket ใส่ได้เเต่ am3 / am3+

  4. #4
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    มีเเบบประมาณว่า m/b size ใหญ่ ๆ นิดนึงไหมครับ อยากได้ slot เเบบว่าเทียบเคียงกับ gigabyte 890gpa ud3h น่ะครับ

  5. #5
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    งั้นก็ไปเล่นชิป 970 / 990 เลยครับ เเต่ไม่มีออนบอร์ดนะ ต้องหาการ์ดจอเเยกมาใส่

    GIGABYTE GA-970A-D3P (R2.0) 2,890
    GIGABYTE GA-990FXA-UD3 R5 4,020

  6. #6
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    Asus M5A88-V EVO ตัวเดียวเท่านั้น

  7. #7
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    อยากได้แบบที่มันมี on board ไว้เผื่อใช้งานน่ะครับ บางทีกาดจอเสียผมยังต่อกับ on board ใช้งานอะไรได้มั่ง ว่าเเต่ขอถามเพิ่มนิดนึงนะครับเจ้า cpu ที่ใส่กับ M/B FM2+ นี่เเรงว่า CPU PHENOM II ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member chups's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2009

    Default

    Phenom II แรงกว่า ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ถ้ามี x6 อยู่แล้ว ใช้บอร์ด 970 990 เถอะครับ

    แล้วหาการ์ดจอถูกๆ มาไว้สำรองดีกว่า


    ถ้ายังไม่มีอะไร ก็เล่น FM2+ A8-7650k 7670k หรือไม่ก็ย้ายค่ายไปเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    ขายของเก่าให้พวกไม่รู้เรื่องอะไรแถวแถวนี้น่าจะได้สัก 2500 ไปเล่นเพนเทียมจีแรง กินไฟน้อย ออนบอรดแรงกว่าเยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    อย่าเสียเวลาหาเมนบอร์ดที่มีชิพVGAฝังบนบอร์ดเลยครับ ร้อนตายชักแหงกๆ แล้วเดี๋ยวจะทำงานลำบากกว่าเดิม สู้ย้ายไปเล่นบอร์ดดีปานกลาง เสียบการ์ดจอแยกดีกว่า หรือ ย้ายไปเล่น APU ที่มีการ์ดจออยู่ในCPUแล้ว หรือไม่ก็ย้ายไปเล่น Intel ที่มีการ์ดจออยู่ในCPUแล้ว แบบนี้จะดีกว่ามานั่งหาบอร์ดเทคโนโลยีเก่าๆ มีVGAอยู่ติดกับแผงเมนบอร์ด พัดลมเป่าก็ไม่มี เล่นอะไรหนักๆก็ไม่ได้ ทำงานก็ลำบาก
    .
    ถึงแม้ว่าท่านจะไม่อยากเลิกใช้CPUเดิมของท่านก็เหอะ แต่ของบางอย่างก็ต้องลงทุนนิดนึงครับ มองเทคโนโลยีใหม่ๆดีกว่า พวกVGAฝังบนเมนบอร์ดนี่แทบจะเลิกใช้ได้ 2 - 3 ปีกันแล้วนะครับ เพราะเทคโนโลยีใหม่ เขาย้ายVGAไปฝังบนCPUกันหมดแล้ว ถ้าไม่มีฝังบนCPUก็ซื้อการ์ดจอแยกเหอะครับ แรงกว่ากันเยอะ (อย่างน้อยเวลาทำ Word PowerPoint ก็ยังพอลุยไหวได้บ้าง)

  12. #12
    OverclockZone Member KarnRedsun's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2012
    Location
    Ladphrao Wangthonglang Bangkok

    Default

    การ์ดจอออนบอร์ด ผมไม่แน่ใจนะครับว่าคุณมีการ์ดจอแยกอยู่แล้วหรือเปล่า (คือต้องการเผื่อกรณีการ์ดจอเสียใช่ไหมครับ เพราะว่าคุณได้การ์ดจอมากี่ตัวใช้ได้ไม่เท่าไหร่ก็เจ๊งใช่ไหมครับ)

    แต่ถ้าไม่ใช่ แนะนำว่าซื้อการ์ดจอแยกครับ เพราะ VGA Onboard ขึ้นชื่อในเรื่องประสิทธิภาพที่ต่ำเตี้ยมากๆมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ

    ขอทราบบอร์ดเดิมด้วยครับ และขอถามถึงสาเหตุว่าทำไมบอร์ดเดิมถึงใช้ไม่ได้ด้วยครับ (หรือว่าท่านใช้บอร์ด DDR2)

    ปล. หาของมือสองได้อย่างเดียวนะครับ บอร์ดพวกที่ว่า ตกรุ่นไปประมาณ 5 ปีแล้วครับ
    Last edited by KarnRedsun; 18 Dec 2015 at 13:11:25.

  13. #13

    Default

    มือ1 คงไม่มี มือ 2 ก็หาตามห้องซื้อขายเลยครับ 880GX 890FX ยังเทพอยู่ บางตัวแฟลชไบออส ใส่ FX ได้อีก ติดตรงมันไม่มีประกัน - -
    ไม่ก็ไป 990FX หาการ์ดจอถูกๆมาสำรองใว้สักตัวครับ ถ้าจะเอา 9xx มีออนบร์อด คงไม่มีแบบเต็มบร์อด - -

  14. #14
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    เอาที่สบายใจ ไม่อ่านเลย จะตั้งมู้ทำไม

  15. #15
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    มีงบ ก็ขาย แต่ไม่รู้จะได้กี่ตังค์ X6 ตอนนี้นะครับ
    ไม่งั้นก็ซื้อใหม่ไม่ต้องคิดมาก
    -------------------------
    ขาดงบ ไม่มีตังค์ก็ซ่อมกันไป เล่นเน้ต ดุหนังฟัง เพลง X6 ทำได้สบาย
    บอร็ดแนะนำ msi 970 g46 ดีกว่า ราคาแถวๆๆ 2.2 -2.3 เค
    ต้องใช้การ์ดแยก บอร้ดมีออนบอร้ด นี่ต้องหามือสองแล้ว(ชิพเซ้ต 800)
    Last edited by micronz; 18 Dec 2015 at 15:22:40.

  16. #16
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    จริงๆต้องเลิกพูดคำว่า on board กันได้แล้วครับ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแบบนี้หรือเปล่าที่ทำให้ จขกท. ยังจำอยู่กับ VGA ที่เป็นชิพฝังบนแผงมาเธอร์บอร์ด แล้วเรียกกันว่า VGA on board ทั้งๆที่ปัจจุบัน ไม่ว่าจะ apu หรือ intel core เขาเอา VGA ไปอยู่บน CPU กันหมดแล้ว ส่วนบนบอร์ดมันไม่มี VGA กันแล้ว คนก็เลยยังจำคำคำนี้มาโดยตลอดและคิดว่าต้องมานั่งหาบอร์ดที่มี VGA ฝังบนบอร์ดกันรึเปล่า

    จขกท. ยอมเสียเงินอัพเกรดบอร์ด+การ์ดแยก ดีกว่าครับ เลิกใช้บอร์ดที่มีVGAฝังบอร์ดครับ มันเก่าและหาซื้อยาก ถ้าพังอีกก็ต้องหาบอร์ด+การ์ดแยกอยู่ดี

  17. #17
    OverclockZone Member Shelinda's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2014
    Location
    Rama 2 in Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by minixp View Post
    สวัสดีครับ สอบถามครับว่า MAINBOARD AMD AM3+ ตอนนี้มีรุ่นไหนที่สามารถใช้กับ PHENOM X6 1055T ได้ แล้วมี VGA ON BOARD ในตัวด้วยมั่งครับ ขอบคุณครับ
    แล้ว PHENOM X6 1055T ใส่กับ FM2 FM2+ ได้ไหมครับ
    เหมือนคำถาม ก็มีคำตอบอยู่ในตัวแล้วหนิ.... Phenom II X6 1055T ใส่บอร์ด AM3 & AM3+ ถ้ามันมีช่อง VGA ก็ใช้ On Board ได้

  18. #18
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    คือรุ่นเก่าผมใช้ gigabyte 890 gpaud3h
    มาก่อนน่ะครับ ทีนี้คือเมนบอดมันพังเพราะใช้มา 6 ปีได้ โดยตอนเนี้ยผมมี เจ้า phenom x6 อยู่น่ะครับเลยอยากจะหา mainboard มาเปลี่ยนซึ่งจริง ๆ เเล้วที่ผมอยากได้ vga onboard เพราะผมประทับใจน่ะครับ คือเคยมีช่วงที่กาดจอผมเสีย อย่างน้อยๆผมยังมีคอมไว้ทำงาน ส่งเมลได้น่ะครับ ไม่ต้องไปรอซื้อกาดจอใบใหม่ มาเปลี่ยนงานที่ทำมันจะได้ไม่สะดุกมากน่ะครับ หลายท่านอาจบอกว่าให้ซื้อกาดจอถูกๆมาสำรอง ผมไม่ค่อยอยากได้แบบนั้นน่ะครับ เพราะเปลืองเงินเปล่า ซื้อมาสำรองอย่างเดียว ตอนนี้คงต้องใช้ 970 990 ละครับเพราะที่ทราบมาคงจะไม่มีแล้วออนบอด

  19. #19
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    แต่ก่อนเล่น amd mainboard มีให้เลือกเยอะมากพอๆกับอินเทล มาตอนนี้ เมนบอดมีรุ่นให้เลือกน้อยกว่า intel มาก ๆ ยี่ห้อนึงมีให้เลือกเเค่รุ่นสองรุ่นเอง ใจจริงผมอยากจะย้ายค่ายมาก แต่ก่อนคือเข้าใจว่าเล่น amd อนาคตมีบอดรองรับดีกว่าอินเทล มาตอนนี้ผมเห็น intel ยังมี 775 มือ1 ขายกันอยู่เลย แถวความเร็วต่อคอก็ไวกว่า คือ ผมไม่ได้อคตินะ 6 ปีที่แล้ว amd ความไวต่อคอแพ้ intel มาตอนนี้ก็เหมือนเดิม ที่เพิ่มมาคือจำนวนคอจาก 6 เป็น 8

  20. #20
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ปีหน้า AMD ได้แก้ตัวอีกรอบนึง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •