overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2015

    Default เปิดXMP ต่างจากเปิดAUTO ยังไงครับ

    เปิดXMP ต่างจากเปิดAUTO ยังไงครับ
    i5 6500
    แรม16g บัส2400
    บอร์ด Asus z170-k

    ผมเปิดAUTO กับ XMP เห็นมันก็วิ่งเท่ากันใช้งานก็เหมือนๆกัน มันต่างกันตรงไหนหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Auto วิ่ง 2400 เหรอครับ ไหงของผมวิ่งแค่ 2133 หว่า ตอนนี้เปิด XMP ก็วิ่งตามเสปคแรม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2015

    Default

    Auto ก็วิ่ง2400 ตามสเป็คแรมครับ ผมลองเปิดXMP ก็วิ่ง2400 ตามสเป็คแรมครับ ตกลงเปิดหรือไม่เปิดดีครับ รบกวนชี้แนะด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^
    xmp profile มันเป็นค่าเหมาะสมของแรมตัวนั้นๆ ที่บันทึกไว้ในแรมสำหรับให้ bios อ่านค่าการปรับบัสแรม ให้เราเลือกใช้ง่ายๆ ครับ

    กรณีท่าน แรมใช้ค่าเริ่มต้นที่ @auto 2400 แล้ว (default ของแรม)
    ซึ่งปกติมันควรจะเป็นค่าเดียวกับ xmp 2400

    จะเลือกแบบไหนก็ไม่ต่างกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Quote Originally Posted by Rolex383 View Post
    Auto ก็วิ่ง2400 ตามสเป็คแรมครับ ผมลองเปิดXMP ก็วิ่ง2400 ตามสเป็คแรมครับ ตกลงเปิดหรือไม่เปิดดีครับ รบกวนชี้แนะด้วยครับ
    ของผม เปิด Auto มันวิ่งที่ 2133 เปิด XMP วิ่งที่ 3200 ปรับ Auto ไม่เห็นวิ่งตามเสปคแรมเลยแฮะ
    ไม่มีชื่อ.png
    Last edited by Alderwood; 18 Dec 2015 at 14:57:56.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2015

    Default

    ของผมบอร์ดAsus z170-k ครับ แต่อาจจะเป็นเพราะแรมผมมันแค่2400 บอร์ดอาจจะรองรับครับ แต่ถ้าเกินคงต้องเปิดXPM ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2015

    Default

    ทำไมตรงDRAM Frequency ของท่านขึ้นบัสแรมแบบเต็มๆไม่ต้องมา*2 เลยอ่าครับ ของผมต้องเอามา*2ถึงได้ว่าแรมวิ่งบัสเท่าไร

    ปล.cpu-z 1.74 หรือของผมมันเวอร์ชั่นเก่าครับ แต่ผมก็โหลดตรงเวปcpu-zเลยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    อันซ้าย CPU-Z (ROG) โหลดจากเว็บ ASUS ครับ อันขวาโหลดจากเว็บ CPUID ก็เป็นเหมือนคุณ Rolex383 ครับ
    ไม่มีชื่อ.jpg

    ปอลิง M/B Z170-K เหมือนกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    อันซ้าย CPU-Z (ROG) โหลดจากเว็บ ASUS ครับ อันขวาโหลดจากเว็บ CPUID ก็เป็นเหมือนคุณ Rolex383 ครับ
    ไม่มีชื่อ.jpg

    ปอลิง M/B Z170-K เหมือนกันครับ
    อ่อครับ ขอบคุณครับ ใช้เมนบอร์ดตัวเดียวกันเลยหรอครับ รบกวนถามได้ไหมครับว่าใช้แรมยี่ห้อไหนรุ่นไหนขนาดไหน เผื่ออนาคตก็อยากอัพมาบัส3200บ้างครับ จะได้ทราบว่าแรมยี่ห้อนี้รุ่นนี้ใช้กับบอร์ดเราได้ ขอบพระคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ผมใช้ Corsair Vengeance LPX 2X4GB (8GB) 3200MHz ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    ผมใช้ Corsair Vengeance LPX 2X4GB (8GB) 3200MHz ครับ
    ขอบคุณครับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default

    แล้วถ้าเปิด xmp แล้ว บู๊ตไม่ติด แบบนี้แรมเสียหรือเปล่าครับ ( ถ้าลาก ก็ ลาก จากเดิม 1600 มา 2000 ก้ใช้งานได้ ตาม ปกตินะ )

    mb.......r2e

    cpu......x5650

    ram.....corsair dominator triple kit (2*3) bus1600


  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2013

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member sharpnel's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2010

    Default

    อาจจะเป็นที่ mainboard ไฟไม่พอ ฯลฯ

    ถ้าเปิดแล้ว memory bandwidth ลด แสดงว่าไม่เสถียรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •