overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ลง KASPERSKY (kis) วิโดค้าง ไปเลยขอความช่วยเหลือครับ

  1. #1
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default ลง KASPERSKY (kis) วิโดค้าง ไปเลยขอความช่วยเหลือครับ

    ลง KASPERSKY INTERNET SECURITY เวอร์ชั่น 7

    ตอนลงปกติดี พอรีคอม เปิดเข้ามา โชว์หน้า เดท๊อป ตามปกติแต่ทันใดนั้นเอง ค้างเลย

    กดอะไรทำไอะไรไม่ได้สักอย่าง ทุกอย่างจริงๆ
    ้้
    แล้วต้องรีเชตคอมหลายรอบมากๆจนกว่าจะได้หน้า safe mode ม้างจำชื่อมันไม่ได้

    ลองเข้าไป ลบ ออกก็ไม่ได้ ต้องรีทูน กลับไป


    มันเป็นอะไรหรอครับ วิโดนที่ใช้ XP pack2 V2002
    แล้วจะให้แสดงหน้า safe mode ยังไงครับ

    ป.ล. กดปุ้มปิดหนี่งครั้ง ไอคอนทั้งหลายบนหน้าจอจะหายหมด เหลือแต่รูปของเรา "และมีชื่อโปรแกรมขึ้นบนมุมข้ามมือ"
    มี Nod 32 อยู่นะครับ
    Last edited by VesPer-KiD; 1 Nov 2008 at 23:46:57.

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ผมใช้ Kaspersky อยู่ อาการนี้ยังไม่เคยพบครับ อยากรู้จังเป็นเพราะอะไร



  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    กำมี NOD อยู่เหรอครับเอาออกตัวนึงก่อนเลยครับผมเจอเครื่องลูกค้ามาแล้วแบบนี้เลย nod +kas ค้างต้องเข้า safemode แล้วเอาออก แต่ปัญหาคือ kas 9 / nod 3 ถอดใน safemode ไม่ได้นี่สิพอลองใช้โปรแกรมช่วยถอดก็ไม่ออก(เจ้า kas หนักมากด้วยความที่มันป้องกันไพล์ตัวเองแน่นมาก)สุดท้ายผมก็ format -...-

  4. #4
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ไม่ค้างสิแปลก...เล่นเปิดโปรแกรมป้องกันไวรัสไว้ 2 ตัว โปรแกรมมันไปตีกัน
    จะใช้ Kaspersky ก็ ลบ NOD32 ไม่ก็ปิดการทำงานของ NOD32 หมายถึง ปิดใน Service กับ Startup

    Kaspersky ไม่สามารถใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสตัวพร้อมกันได้...

  5. #5
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ไม่เคยเจอ
    อาจจะมีไวรัสอยู่แล้วรึป่าว แล้วมันก็เริ่มแสกนเลย เลยค้าง(เดา) จำได้ว่ามีไวรัสที่ ชื่อ......จำไม่ได้ละที่จะเปลียน
    แอนตี้ไวรัสเป็น โฟรเดอร์เฉยๆ ลงเสร็จ(ถ้าเครื่องเก่ามาก)ทิ้งไว้ แล้วกินวีต้า แล้วไปนอนรอคับ

    รู้แค่นี้งับๆ

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    ไม่ค้างสิแปลก...เล่นเปิดโปรแกรมป้องกันไวรัสไว้ 2 ตัว โปรแกรมมันไปตีกัน
    จะใช้ Kaspersky ก็ ลบ NOD32 ไม่ก็ปิดการทำงานของ NOD32 หมายถึง ปิดใน Service กับ Startup

    Kaspersky ไม่สามารถใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสตัวพร้อมกันได้...
    ลองตามนั้นดูครับเข้า start>>>run>>>msconfig>>>startup เลือกปิดของตัวใดตัวหนึ่ง(แนะนำของ nod เพราะเคยทำของ kas แล้วมันขวาง) หลังจากนั้นเลือกไปที่>>>service >>>ติ้กถูกหน้า hide all microsoft service >>>มองหาของ nod แล้วเอาเครื่องหมายออกรีเครื่องน่าจะรอดนะ

  7. #7
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    กำมี NOD อยู่เหรอครับเอาออกตัวนึงก่อนเลยครับผมเจอเครื่องลูกค้ามาแล้วแบบนี้เลย nod +kas ค้างต้องเข้า safemode แล้วเอาออก แต่ปัญหาคือ kas 9 / nod 3 ถอดใน safemode ไม่ได้นี่สิพอลองใช้โปรแกรมช่วยถอดก็ไม่ออก(เจ้า kas หนักมากด้วยความที่มันป้องกันไพล์ตัวเองแน่นมาก)สุดท้ายผมก็ format -...-

    ผมใช้วิธี Restore เอาครับ ตอนแรกก็ ลบก็ไม่ออก นึกในใจ ชิหายแล้ว

    ตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ ผมลบ Nod32 ก่อน แล้วค่อยลง

    แต่ปัญหาคือ เมื่อเข้าวิโดแล้วกว่าจะพร้อมใช้มัน ช้ากว่าตอนที่ใช้ NOD32 ครับ

    msconfig>>>startup ติ๊กออกไปกว่าครึ่งเหลือของพวก วิโด

    แล้ววิโด มันปิดอะไรได้บางครับที่ไม่ส่งผลต่อเครื่อง
    Notebook Hardware Control ก็ใช้ไม่ได้อ่าครับ

    ใช้คียอื่นมันขึ้นว่า
    This license expires earlier than the active license
    กับ แบล๊กรีส
    แล้วตอนนี้ติดแบล็กรีส แล้ว แก้ไงดีครับเหอะๆ
    คี์ยที่มีอยู่ โดนแบตรีส หมดเลย โดนหลังจากอัพเดตเสร็จอ่าครับ
    Last edited by VesPer-KiD; 2 Nov 2008 at 08:52:25.

  8. #8
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ปัญหาที่จะเห็นผลเมื่อคนที่้มาเริ่มใช้ Kaspersky จะเจอ บูต startโปรแกรมช้า และ คีย์ Blacklist ทำให้คนใช้น้อย

    ถ้ายอมรับ+แก้จุดนี้ได้ก็ไม่มีปัญหาแล้วครับ

    ลองใช้โปรแกรม Startup Faster มันจะช่วยจัดเรีียง ทำให้เราบูตโปรแกรมได้เร็วขึ้น
    ส่วนคีย์ต้องแล้วแต่ความพยายามของแต่ละคนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    คีย์ ที่มีอยู่รวมๆ ร้อย ใช้ไม่ได้สักอันเลยเหอะๆ

  10. #10
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    เอา NOD ทิ้งออกไปเลยครับ เก็บ KAS ไว้เพียงพอแล้ว



  11. #11
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    ใครมีคีย์บางครับหลังไมค์หน่ิอยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tagot's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    งงเลย

  13. #13
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    KIS ผมว่าเรื่องความปลอดภัยมันดีมากเลยนะ
    แต่...มันหน่วงมาก ถ้าเครื่องไม่แรงนี่ก็ เหอๆ.....

  14. #14
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    ปัญหาอยู่ที่ แบล๊กรีสสสส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •