overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีปัญหาช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member risakoza's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    โคราช

    Default มีปัญหาช่วยทีครับ

    คือซื้อ คอน สเป็ก

    AMD6000+

    ASUS M3N78-EMH HDMI

    RAM Corsair Twin 2Gb X2

    Nvidia XFX 9800GT

    HD 500 Gb

    พอลง วินโดว์ แล้ว มัน เครื่อง ช้า ๆอ่ะ ครับ ตอนลง วินโดว์ จะช้ามากๆ
    แล้ว ใส่แรมไป 4 Gb แต่ เห็นแค่ 3 เองครับ ไปดู ใน bio เห็น 4

    อยากรู้ มัน ซัปพอต์ กันรึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    จะให้เห็นแรม ทั้งหมด ต้องใช้ วินโดว 64Bit ครับ ส่วนลงวินโดวช้า อาจจะเป็นที่แผ่นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member risakoza's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    โคราช

    Default

    แล้ว เครื่อง ช้าๆ อะครับ ตอนที่เซ็ต bios มันช้ามาก

    พอเข้า มา วินโดว์ เครื่อง เหมือน ช้า มาก เลย ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    วินโดว์ 32bit มันเห็นแค่ 3G ครับ ต้องลง 64bit จึงจะเห็นครบครับ..

    เรื่องเครื่องช้าต้องวิเคราะห์ทีละสาเหตุครับ..อาจเป็นที่ซอฟท์แวร์ก็ได้ครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    แล้ววินโด 64 บิท มียังคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    =ช้าไงครับ อธิบายหน่อยครับ อยากรู้อาการ
    HDD ยี้ห้ออะรครับ

    อาการช้าต้อหาสาเตครับ ไม่ได้มาจากแรม 3หรือ4กิก หรอกครับ 1กิก ก้ไม่ควรช้าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member risakoza's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    โคราช

    Default

    HD WD ครับ

    ปัญหา ที่ พบ เหมือน การ์ดจอ ไม่ ซัพ อะครับ ลง เกม เล่น ดู กระตุก จน เล่นไม่ได้

    เป็น เพราะ driver ไม่ตรงกัน เปล่าครับ แต่ ตอนลง ก้อ ลงได้ แต่เล่น เกม ไม่ได้

    - - * ผม ปวดหัว มากมาย

  8. #8
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    อื้มม

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูหน้าแบบนี้หน่อยซิครับ



  10. #10
    OverclockZone Member risakoza's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    โคราช

    Default




  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ASUS M3N78-EMH HDMI
    AMD Socket AM2+ / AM2 Processors
    AMD Phenom™ / Athlon64 FX / Athlon64 X2/Athlon64 / Sempron processors
    AMD Cool'n'Quiet™ Technology
    *Support CPU up to 65W
    Chipset NVIDIA GeForce 8200

    System Bus Up to 5200 MT/s HyperTransport™ 3.0 interface for AM2+ CPU
    Memory 4 x DIMM, Max. 8 GB, DDR2 1066/800/667/533 ECC,Non-ECC,Un-buffered Memory
    Dual Channel memory architecture
    *DDR2 1066 is supported by AM2+ CPU only
    **Refer to www.asus.com or user manual for Memory QVL (Qualify Vendor List)
    ************************When installing total memory of 4GB capacity or more, Windows® 32-bit operation system may only recognize less than 3GB. Hence, a total installed memory of less than 3GB is recommended.


    ผมว่าท่างงานเข้าแล้วละครับ เป้นหนึ่งในอาการที่ผมเคยเจอ มันไม่ดับนะครับแต่มันอืดๆซะงั้นครับ ที่ผมเจอ อาการเดียวกันเปะเลย
    Last edited by wikorn; 2 Nov 2008 at 01:25:18.

  12. #12
    OverclockZone Member risakoza's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    โคราช

    Default

    แต่ ทำ ไม เล่นเกม ดู ก็ กระตุก > <

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก้ CPU มันต้องการไฟ 125W บอร์ดมันจ่ายได้แค่ 65W มันก็ไฟไม่พอจะทำงานเค็มร้อยซิครับ ลองยืม 4800+- 5600+ ของไครมาเสียบแทนดูครับว่าจะหายใหม

  14. #14
    OverclockZone Member risakoza's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    โคราช

    Default

    อ่อ ครับ เด่ว ผม จะ ลอง ดู ขอบคุง มาก ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member risakoza's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ถ้า เปลี่ยน mainborad ใหม่ จะ ใช้รุ่นอะไร ดี ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    งานเข้าจริงๆ ครับพี่น้อง

    ผมว่ามาเล่นตัวนี้แทนก็ได้ Asus M3A78
    CPU AMD Socket AM2+ / AM2 Processors
    for AMD Phenom™ FX / Phenom / Athlon™ / Sempron™
    Support up to 140W CPU
    AMD Live!™ Ready
    AMD Cool 'n' Quiet™ Technology

    Chipset AMD 770/SB700

    System Bus Up to 5200/MT/s HyperTransport™ 3.0 interface for AM2+ CPU 2000 / 1600 MT/s for AM2 CPU

    ตัวนึงน่าจะราวๆ 3พัน ไม่แน่ก็ไม่ถึง แล้วแต่บางร้านให้ราคาเท่าไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •