overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ผมไปเปลี่ยน mouse มาแล้วแต่...

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default ผมไปเปลี่ยน mouse มาแล้วแต่...

    ลองที่ คาร์ฟู ก็ใช้ได้นะแต่พอกลับมาต่อที่บ้านมันก็ไม่ได้ เสียบไปมันเลื่อนๆอยุดๆ และซักพักไฟดับ เอาไปเสีบเครื่องน้องก็ใช้ได้ mouse Lexma หรือว่าเป้นที่ window คือเครื่องผม window xp SP3 original แต่เครื่องน้อง มันเป็น window xp ที่โมมา เกี่ยวเปล่าช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวครับ น่าจะวินโดว์รวนมากกว่า ฟอแมทใหม่ซักทีครับ ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    ถ้าเสียบเครื่องอื่นใช้ได้ งั้นเป็นที่เครื่องท่านเเล้วล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    พึ่งลง window ไป เมื่อวันพฤหัสบดี นี้เอง

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มานเป็น usb หรือ ps2 ครับ บอดอาจจะรวนก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    มานเป็น usb หรือ ps2 ครับ บอดอาจจะรวนก็ได้
    เป็น USB ครับ อ้าวแล้วมันไม่เห้นกันเหรอ ผมซื้อมา ตัวนี้ตัวที่ 3 ซื้อไม่ซ้ำกันเลย 2 ตัวก่อนหน้่าที่ที่เคยซื้อ เสียบไปค้นหาซักพักก็ใช้ได้เลย ผมก็ไม่ได้ดูด้วยว่ามัน USB หรือ PS2

    เอ้อ PS2 มันเป็นแบบ หัวกลมๆใช้เปล่าครับ
    Last edited by singha; 2 Nov 2008 at 15:33:17.

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    เป็น USB ครับ อ้าวแล้วมันไม่เห้นกันเหรอ ผมซื้อมา ตัวนี้ตัวที่ 3 ซื้อไม่ซ้ำกันเลย 2 ตัวก่อนหน้่าที่ที่เคยซื้อ เสียบไปค้นหาซักพักก็ใช้ได้เลย ผมก็ไม่ได้ดูด้วยว่ามัน USB หรือ PS2

    เอ้อ PS2 มันเป็นแบบ หัวกลมๆใช้เปล่าครับ
    ใช่ครับ หัวกลมครับ มีตัวแปลงมาไหมครับ ลองเสีูยบดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ขึ้นแบบนี้อะครับพอผมเสียบไปไฟติด แต่พอเลื่อนมันก็ เลื่อนๆอยุดๆ และไฟก็ดับ และพอดับมันก็ขึ้นแบบนี้



    และผม disable ตรง device usage และ enable อีกที ไอตรงที่ผมวงกลมถึงจะหายเหมือนใช้งานได้ และมันก็วนมาเหมือนข้างบนที่ผมบอกอีก ทำไงเนี้ย

    ไม่มีหัวแปลงมาครับ
    Last edited by singha; 2 Nov 2008 at 15:53:06.

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลอง uninstall ออกแล้ว update ไดรเวอร์ จากวินโดว์ใหม่ครับ

    ขึ้นแบบนั้นแปลว่าไม่สมบูรณ์

  10. #10
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลอง uninstall ออกแล้ว update ไดรเวอร์ จากวินโดว์ใหม่ครับ

    ขึ้นแบบนั้นแปลว่าไม่สมบูรณ์
    ลองแล้วครับเมื่อกี้เลย ผมลอง uninstall หมอเลย และทำใหม่เลย คือเอา mouse ตัวที่ผมใช้อยู่ เสียบไป มันก็ค้นหาปกติ และแสดงผลว่า This device is working properly.

    และมาลงอีกอัน อันทีซื้อมาใหม่ ทำเหมือนกัน และก็ แสดงผลเหมือนกัน This device is working properly. แต่พเลื่อนไปซักพักก็เป็นเหมือนเดิม เลื่อนๆ อยุดๆ และไฟก็ดับ และก็ขึ้นเครื่องหมายตกใจเหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ลองมาทุกวิธีและผมว่ามันน่าจะอยู่ที่ window original กับ window modify หรือเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ตัวช่วยหาย ขอใช้ตัวช่วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าไม่ลำบากมาก ก็ลองฟอแมทใหม่เลยครับ ใชแผ่น mod ก็ได้ลองดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    และมันมีโอกาสที่เป้นที่ windowไหมครับ

    จริงๆผมก้ลองที่เครื่องนย้องแล้ว มันก็ใช้ได้ และต้องทำไงกับwindow แบบ original ที่ ไม่ครบเครื่องเครื่อง window mod

  15. #15
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ขอดันอีกที เผื่อมีคนยังไม่เห็น อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ถ้าลองที่เครื่องน้องแล้วใข้ได้ก็ลองเอาวินโดว์ของน้องมาใช้ดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ถ้าลองที่เครื่องน้องแล้วใข้ได้ก็ลองเอาวินโดว์ของน้องมาใช้ดูครับ
    นี้แค่ลองนะครับ ถ้าผมจะเอามาลงเลยโดยยังเหลือ window เก่าอยู่ได้ไหมครับ คือไม่อยาก format และถ้า ลงแล้วสามารถใช้ได้ แสดงว่า window sp3 original ที่ผมใช้อยู่ มันไม่ support ใช่ไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็แค่ OS มัน detect ไดร์เวอร์ไม่เจอ แก้ไขที่ไฟล์ระบบก็จบข่าวละ ....

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ไฟเข้าเมาส์หรือเปล่าครับ ลองสังเกตุแสงไฟที่เมาส์ดู

    ผมก็ใช้นะ Lexma ก็ปรกติครับ เสียบ พอร์ต USB 2.0 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ก็แค่ OS มัน detect ไดร์เวอร์ไม่เจอ แก้ไขที่ไฟล์ระบบก็จบข่าวละ ....
    ยังไงครับ แนะนำด้วย

    Quote Originally Posted by KOMMAND View Post
    ไฟเข้าเมาส์หรือเปล่าครับ ลองสังเกตุแสงไฟที่เมาส์ดู

    ผมก็ใช้นะ Lexma ก็ปรกติครับ เสียบ พอร์ต USB 2.0 ครับ
    ไฟเข้าครับ ตามรูปที่ผมอธิบายข้างบนเลย คือ เสียบไป ก็เลื่อนไปมาได้ แต่มันจะเลื่อนๆอยุดๆ

    และซักพัก ก็อยุดไปเลย ไปที่mouse ก็ดับ มันเป้นแบบนี้อะ เมื่อวานเสียเวลายุ่งอยู่กับ mouse เนี้ย ครึ่งวัน ก็ยังแก้ไม่ได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •