overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เครื่องติด เเต่จอไม่ติด ?

  1. #1
    OverclockZone Member Green-card's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008

    Exclamation เครื่องติด เเต่จอไม่ติด ?

    คือวันนี้ผมไปลง win ใหม่ให้น้องมาคับ ตอนแรกๆๆ ก็ลงเสร็จเเล้ว เเต่พอเปิดเคส และเอา การ์ดจอ แรม อาร์ดดิส ต่างๆ ออกมาปัดฝุ่น ทำความสะอาดตามปกติ เเต่ผลปรากฏว่า หลังจากประกอบเข้าใหม่
    เสร็จเเล้ว เปิดเครื่องติด เเต่จอมันไม่มีอะไรเลยคับ มืดสนิท

    ท่านเทพ ทั้งหลายช่วยๆ หาแนวทางแก้ใข ทีคับ จนปัญญา ??????
    ป.ล spec เครื่อง

    Intel P4
    ram 512/667 kingston
    VGA GF5200 128mb
    HDD 40Gb

    ทำงัยดี จอถึงจะติด ช่วยบอกที


  2. #2
    OverclockZone Member meemimi13's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    รามคำแหง 164-174

    Default

    เสียบปลั๊กยังครับ (แซวนะๆ)

    รอผู้รู้ครับๆ

  3. #3
    OverclockZone Member bigkung's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    เสียบกาดจอแน่นหรือป่าวครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member ballvbol99's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    อันนี้ผมเป็นบ่อยครับ

    คุณลอง ถอดแรมออกสักตัว แล้วเสียบใหม่

    แล้วเปิดใหม่ดู

  5. #5
    OverclockZone Member Green-card's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008

    Default

    แรม 512 ตัวเดียวคับ

    เเต่เรื่อง การ์ดไม่เเน่น น่าจะใช่ เเต่ว่า ก่อนที่จะถอดออกมาทำความสะอาด

    มันก็ไม่แน่เท่าไรนะคับ เเต่ก็เล่นได้ปกติ

    เเต่ ถอดออกมาเเล้วใส่ใหม่ มันก็แน่นอยู่นะคับ เเต่มันเปิดคอมเเล้วจอไม่ติดเลย

    มีวิธีเด็ดๆ อีกมั้ยคับ

    ผมโดนน้องด่าเละ ล่ะ เศร้าจิงๆ หางานเจ้าตัวจนได้

    T T

  6. #6
    OverclockZone Member deathberry's Avatar
    Join Date
    14 May 2008

    Default

    HD เสียมั๊งครับ ลองเปลี่ยนดูแล้วบู๊ทเครื่องใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ลองถอดออกมาใหม่ทั้งหมดแล้วประกอบ

    ดูอีกรอบ สิครับ

    *

  8. #8
    OverclockZone Member Green-card's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008

    Default

    จอไม่ติด เกี่ยวกับ hd ด้วยหรอคับคุณ deathberry ?

  9. #9
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    ลองเปลี่ยนมาเสียบ On board แล้วลงDriverไหม่ก่อนครับ(เอาVGAออกก่อนก็ดี) พอลงแล้ว ค่อยไปเสียบVGA อีกทีครับ

    ถ้าไม่หายก็ทำแบบข้างบนอีกทีอีกที แต่ไห้เสียบVGA ไปก่อน แล้วลงDrive

    ถ้าไม่หาย Slot ที่เมนบอร์ดอาจเสียก็ได้ เคยไปซ่อมที่ร้านเขาบอกมาคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    ทำความสะอาด Slot Pci-e ด้วยครับ หาอะไรเป่าหรือปัดหน่อย เอายางลบถูที่การ์ดจอด้วยครับ
    ขยับๆ ให้หน้าสัมผัสมันโดนกันหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    Quote Originally Posted by l3ellzaa View Post
    ลองเปลี่ยนมาเสียบ On board แล้วลงDriverไหม่ก่อนครับ(เอาVGAออกก่อนก็ดี) พอลงแล้ว ค่อยไปเสียบVGA อีกทีครับ

    ถ้าไม่หายก็ทำแบบข้างบนอีกทีอีกที แต่ไห้เสียบVGA ไปก่อน แล้วลงDrive

    ถ้าไม่หาย Slot ที่เมนบอร์ดอาจเสียก็ได้ เคยไปซ่อมที่ร้านเขาบอกมาคับ

    อาจจะตามท่านนี้ครับเครื่องเพื่อนผมก็เป็น
    อย่าลืม ลองถอดแรม vga มาเอายางลบถูดูละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ทำตามวิธีของคุณ Ni-Cha ก็ได้ครับ

    ที่หน้าจอหาย มันไปติด VGA OnBoard ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ติดยัง เอาใจช่วยนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •