overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จะซื้อpsu ตัวไหนดีครับสำหรับเครื่องผม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default จะซื้อpsu ตัวไหนดีครับสำหรับเครื่องผม

    พอดีเครื่องที่ประกอบตอนแรกน่ะครับ มีปัญหาแล้วได้ลองปรึกษากับท่านผู้รู้ แล้วท่านคนนั้นได้บอกว่าควรจะเปลี่ยนpsuซะเพราะของที่ผมมีมันเป็นของที่มากับเคสน่ะครับ แล้วท่านนั้นก็ได้บอกว่าท่าทางวัตต์ที่ได้จากpsuที่ติดมานั้นคงจะไม่เสถียร เลยอยากรบกวนคนในบอร์ดนี้น่ะครับว่าจะแนะนำpsuตัวใหม่ยี่ห้อไหนดีครับ แล้วถ้าซื้อมานี่จะเปลี่ยนเองได้เลยหรือเปล่าครับกลัวขนาดมันใหญ่ยัดลงไปไม่ได้น่ะครับกลัวว่าต้องมาเปลี่ยนเคสอีก[อาจจะถ่ายรูปเคสไปให้ดูประกอบด้วยครับถ้าข้อมูลไม่พอ]
    ขอแบบอึดๆทนๆไม่ร้อนหน่อยก็ดีครับ
    ซีพียู core 2 duo e7200
    mb p5kpl/1600
    ram kingston 2GB
    vga spark geforce 8500
    Hd seagate 160 Gb 7200
    ATX case neolution
    psu มากับเคส450watt

  2. #2
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ที่จริงน่าจะพอนะ แต่ถ้าไม่ชัวร์ก็ Raidmax โลดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ปัญหาทึ่ว่าคืออะไรหรอครับ ที่ต้องถามเพราะสเปคของคุณไม้ได้กินไฟมาก ถ้าผมมองคร่าวๆ psu ติดเคสก้อน่าจะเอาอยู่(เว้นแต่ว่า psu ติดเคสตัวนั้นเกรดตำมากจิงๆ) ลองบอกปัญาหาที่เกิดมาดูครับ เผื่อพี่ๆ เค้าจะได้ดูให้อีกที ว่าน่าจะเป็นที่อะไร แล้วถ้าอยากได้ psu ใหม่ ลองแจ้งงบประมาณมาดูครับ ว่าตั้งไว้เท่าไร

  4. #4
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    มีงบเท่าไหร่ละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default จะซื้อpsu ตัวไหนดีครับสำหรับเครื่องผม

    Quote Originally Posted by meverric View Post
    ปัญหาทึ่ว่าคืออะไรหรอครับ ที่ต้องถามเพราะสเปคของคุณไม้ได้กินไฟมาก ถ้าผมมองคร่าวๆ psu ติดเคสก้อน่าจะเอาอยู่(เว้นแต่ว่า psu ติดเคสตัวนั้นเกรดตำมากจิงๆ) ลองบอกปัญาหาที่เกิดมาดูครับ เผื่อพี่ๆ เค้าจะได้ดูให้อีกที ว่าน่าจะเป็นที่อะไร แล้วถ้าอยากได้ psu ใหม่ ลองแจ้งงบประมาณมาดูครับ ว่าตั้งไว้เท่าไร
    เครื่องผมมีอาการแปลกๆน่ะครับเวลาเปิดwindow มาใหม่ครั้งแรกพวกตัวหนังสือหรือ คอลั่มทั้งหมดจะหายไปต้องพับลงไป1ครั้งแล้วคลิ๊กขึ้นมาใหม่ถึงจะขึ้นมาใหม่น่ะครับหรือดูตามรูปได้เลยครับ
    http://i248.photobucket.com/albums/g...tled-1copy.jpg
    อันนี้เวลาเปิดตอนแรกจะเป็นแบบนี้

    แต่พอพับลงไป1ทีแล้วจะขึ้นตัวหนังสือหรือรายละเอียดมาครบตามภาพด้านล่าง
    http://i248.photobucket.com/albums/g...ntitled-2g.jpg

    แล้วคนในวบๆนึงเค้าวิเคราะมา ตอนแรกที่ยังไม่ได้บอกสเปคเครื่องแนบไปด้วยในกระทู้เค้าบอกว่าอาจจะมาจากแรม แต่ผมว่าเครื่องผมก็น่าจะแรมพอเลยลองแจ้งสเปคไปให้เค้าเค้าก็วิเคาระห์ว่ามีอยู่2ส่วนครับ คือ1.อาจจะเกิดจากบอร์ดรุ่ผมนี่น่ะครับ กับอีกข้อ เกิดจากการจ่ายไฟที่ไม่เสถียรของpsuที่มากับเคส แล้วเค้าบอกว่านานๆอาจจะทำให้hddพังก่อนเลย

  6. #6
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    อืม...อาการแบนนี้ไม่เคยเจอแฮะ ใครรู้มาช่วยกันหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gumiller View Post
    มีงบเท่าไหร่ละครับ
    ครับมีงบประมาณไม่เกิน2500 แล้วอนาคตอาจจะเปลี่ยนการ์ดด้วยอ่ะครับแล้วคิดว่าจะเพิ่ม hddอีกซักตัวหรือไม่ก็เปลี่ยจาก 160เป็น320ไปเลย ถ้าเปลี่ยนเป็นตัว320จะหนืดไหมคับสเปคนี้ ปกติก็ใช้ทำกราฟฟิคล้วนๆเลย แล้วก็3dบ้างนิดหน่อย แต่จะเน้นเล่นเกมส์กับทำกราฟฟิคคับเลยต้องรบกวนแนะนำรุ่นที่เผ่ออนาคตไว้สำหรับการใช้อัพเกรด ครับขอยี่ห้ออึดๆร้อนไม่มากก็ดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    psu เก่าผมมากับเคส จ่ายไฟห่วยมาก หา HDD เจอบ้างไม่เจอบ้าง DVD ใส่แล้วเครื่องแฮ้ง ...พอเปลี่ยนอาการพวกนี้ก็หาย PSU ก็เป็นส่วนสำคัญคับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ineedmoweed View Post
    ครับมีงบประมาณไม่เกิน2500 แล้วอนาคตอาจจะเปลี่ยนการ์ดด้วยอ่ะครับแล้วคิดว่าจะเพิ่ม hddอีกซักตัวหรือไม่ก็เปลี่ยจาก 160เป็น320ไปเลย ถ้าเปลี่ยนเป็นตัว320จะหนืดไหมคับสเปคนี้ ปกติก็ใช้ทำกราฟฟิคล้วนๆเลย แล้วก็3dบ้างนิดหน่อย แต่จะเน้นเล่นเกมส์กับทำกราฟฟิคคับเลยต้องรบกวนแนะนำรุ่นที่เผ่ออนาคตไว้สำหรับการใช้อัพเกรด ครับขอยี่ห้ออึดๆร้อนไม่มากก็ดีครับ
    คุณภาพคับแก้วในราคาที่ถูกกว่า

    http://www.tkcom99.com/product_detai...3&s_cat_id=132
    http://icute.com.tw/english/TITANIUM.html

    หรือเพิ่มหน่อยเอาแบบถอดสายได้

    http://www.tkcom99.com/product_detai...3&s_cat_id=132
    http://www.icute.com.tw/english/TITANIUM_PRO.html

  10. #10
    OverclockZone Member DevilP's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมแนะนำ enimax ครับใช้งานมา 3ปีกว่าหมดประกันแล้วครับยังไม่เคยมีปันหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •