overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใช้ P4 775 อยู่ เปลี่ยนเป็น C2D ได้มั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2008

    Exclamation ใช้ P4 775 อยู่ เปลี่ยนเป็น C2D ได้มั้ยคับ

    ทีแรกผมตกใจนะ เช็คในโปรแกรม NHC มันบอก socket 478 เกือบค่าตัวตาย
    พอมีเชคใน tune up กับ cpuz มันบอก 775 เฮ้อโล่ง (ผมไม่ค่อยรู้จุดต่างหรอก แต่มันเยอะกว่าเป็นใช้ได้)
    ผมลอง search ดู socket 775 มันก็มี c2d ที่ผมสนใจ
    อยากทราบว่าเปลี่ยนเลยได้มั้ย ต้องเติมแต่งอะไรเพิ่มมั้ยคับ

    ปล. board acer G91G

    ขอบคุณทุกคำตอบคับ เรายังเชื่อมั่นว่า Pentium ดีและทนกว่า

    ปล2.ไม่ต้องแนะนำ อิกจ้าวนะคับ ประสบการณ์คนรอบตัวเจอมาเยอะ - - *

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    เปลี่ยนได้หรือไม่ แต่ต้องดุว่าเมนบิร์ดรองรับไหมให้ดุจากสเปคเมนบอร์ด
    Last edited by GOLDGEAR74; 3 Nov 2008 at 08:00:11.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ไม่ได้
    ขอบคุณคับ ชัดเจน แจ่มแจ้ง
    คงต้องใช้ตัวนี้แบบดักดาน T..T
    ถ้าจะเปลี่ยนนี่ซื้อคอมใหม่อย่างเดียวเลยใช่มั้ยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GOLDGEAR74 View Post
    เปลี่ยนได้หรือไม่ แต่ต้องดุว่าเมนบิร์ดรองรับไหมให้ดุจากสเปคเมนบอร์ด


    ขอโทดนะคับ ผมดูไม่เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้ ไม่รับ C2D ครับ ด้วยเหตุผลที่ว่า มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับ cpu ที่มีเทคโนโลยีการผลิตแบบเก่า ซึ่งบอร์ดตัวนี้มันทำมารองรับกับ presscott ซึ่ง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ไฟเลี้ยง chipset ซึ่ง chipset intel 915 ซึ่งปกติชิปตัวนี้จะไม่รองรับกับ c2d แต่แรกแล้วครับ หากบอร์ดเป็นพวก 945,965,G31 ยังพอมีลุ้น เพราะ acer รุ่นหลังๆ จะจ้าง ecs ทำบอร์ดให้ เพียงแต่เราหารุ่นให้ตรง แล้วนำตัวแฟรตไบออสของบริษัทที่ผลิตบอร์ดดังกล่าวมาแฟรตให้รับ ก็ทำได้ ( ทำบ่อย ) แต่จะยกเว้นกับพวกยี่ห้อ dell กับ ibm มักจะเป็นบอร์ดสั่งทำเฉพาะ ซึ่งจะเป็นบอร์ดหน้าตาประหลาดๆ แก้ไขอะไรไม่ได้เลย


    เครื่องแบรนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Hp,Acer,Dell,IBM ซึ่งเครื่องแบรนพวกนี้ บอร์ดมักจะถูก Fix CPU เอาไว้ คือ แทบจะไม่สามารถจะเปลี่ยน CPU ได้เลย ( เช่น เดิม ใช้ celeron ไม่สามารถนำไปใช้กับ P4 ได้ เป็นต้น ) แต่บางครั้งก็อาจจะมีหลุดๆ ที่ใช้ได้บ้างก็มี ( บางรุ่นโรงงานมันไม่ได้ lock board มาแต่แรก ) แต่ถึงกระนั้น แนะนำว่า ถ้าจะเปลี่ยน cpu นะ ผมว่าเอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่า เช่น เพิ่ม VGA Card ตัวแรงๆ สักตัว กับ Ram ตัวดีๆ สักตัว ผมว่ามันจะมีประโยชน์กว่าครับ
    Last edited by atthaphon_s; 3 Nov 2008 at 08:58:05.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by atthaphon_s View Post
    บอร์ดรุ่นนี้ ไม่รับ C2D ครับ ด้วยเหตุผลที่ว่า มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับ cpu ที่มีเทคโนโลยีการผลิตแบบเก่า ซึ่งบอร์ดตัวนี้มันทำมารองรับกับ presscott ซึ่ง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ไฟเลี้ยง chipset ซึ่ง chipset intel 915 ซึ่งปกติชิปตัวนี้จะไม่รองรับกับ c2d แต่แรกแล้วครับ หากบอร์ดเป็นพวก 945,965,G31 ยังพอมีลุ้น เพราะ acer รุ่นหลังๆ จะจ้าง ecs ทำบอร์ดให้ เพียงแต่เราหารุ่นให้ตรง แล้วนำตัวแฟรตไบออสของบริษัทที่ผลิตบอร์ดดังกล่าวมาแฟรตให้รับ ก็ทำได้ ( ทำบ่อย ) แต่จะยกเว้นกับพวกยี่ห้อ dell กับ ibm มักจะเป็นบอร์ดสั่งทำเฉพาะ ซึ่งจะเป็นบอร์ดหน้าตาประหลาดๆ แก้ไขอะไรไม่ได้เลย


    เครื่องแบรนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Hp,Acer,Dell,IBM ซึ่งเครื่องแบรนพวกนี้ บอร์ดมักจะถูก Fix CPU เอาไว้ คือ แทบจะไม่สามารถจะเปลี่ยน CPU ได้เลย ( เช่น เดิม ใช้ celeron ไม่สามารถนำไปใช้กับ P4 ได้ เป็นต้น ) แต่บางครั้งก็อาจจะมีหลุดๆ ที่ใช้ได้บ้างก็มี ( บางรุ่นโรงงานมันไม่ได้ lock board มาแต่แรก ) แต่ถึงกระนั้น แนะนำว่า ถ้าจะเปลี่ยน cpu นะ ผมว่าเอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่า เช่น เพิ่ม VGA Card ตัวแรงๆ สักตัว กับ Ram ตัวดีๆ สักตัว ผมว่ามันจะมีประโยชน์กว่าครับ
    ขอบคุณมากๆคับผม

  8. #8
    OverclockZone Member Mr.non's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by atthaphon_s View Post
    บอร์ดรุ่นนี้ ไม่รับ C2D ครับ ด้วยเหตุผลที่ว่า มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับ cpu ที่มีเทคโนโลยีการผลิตแบบเก่า ซึ่งบอร์ดตัวนี้มันทำมารองรับกับ presscott ซึ่ง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ไฟเลี้ยง chipset ซึ่ง chipset intel 915 ซึ่งปกติชิปตัวนี้จะไม่รองรับกับ c2d แต่แรกแล้วครับ หากบอร์ดเป็นพวก 945,965,G31 ยังพอมีลุ้น เพราะ acer รุ่นหลังๆ จะจ้าง ecs ทำบอร์ดให้ เพียงแต่เราหารุ่นให้ตรง แล้วนำตัวแฟรตไบออสของบริษัทที่ผลิตบอร์ดดังกล่าวมาแฟรตให้รับ ก็ทำได้ ( ทำบ่อย ) แต่จะยกเว้นกับพวกยี่ห้อ dell กับ ibm มักจะเป็นบอร์ดสั่งทำเฉพาะ ซึ่งจะเป็นบอร์ดหน้าตาประหลาดๆ แก้ไขอะไรไม่ได้เลย


    เครื่องแบรนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Hp,Acer,Dell,IBM ซึ่งเครื่องแบรนพวกนี้ บอร์ดมักจะถูก Fix CPU เอาไว้ คือ แทบจะไม่สามารถจะเปลี่ยน CPU ได้เลย ( เช่น เดิม ใช้ celeron ไม่สามารถนำไปใช้กับ P4 ได้ เป็นต้น ) แต่บางครั้งก็อาจจะมีหลุดๆ ที่ใช้ได้บ้างก็มี ( บางรุ่นโรงงานมันไม่ได้ lock board มาแต่แรก ) แต่ถึงกระนั้น แนะนำว่า ถ้าจะเปลี่ยน cpu นะ ผมว่าเอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่า เช่น เพิ่ม VGA Card ตัวแรงๆ สักตัว กับ Ram ตัวดีๆ สักตัว ผมว่ามันจะมีประโยชน์กว่าครับ

    แจ่ม.....เข้าใจแจ่มแจ้งเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •