overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ็HDDแรงๆx1กับธรรมดาx2Raid0 อะไรดีกว่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default ็HDDแรงๆx1กับธรรมดาx2Raid0 อะไรดีกว่ากัน

    ไม่ได้หาข้อมูลซะนาน ว่าจะเปลี่ยนHDDใหญ่ขึ้น แต่ลังเลอยู่ว่าเดี๋ยวนี้raid0 จะใช้ดีในการเล่นเกมส์อยู่หรือป่าวเมื่อเทียบกับHDDรุ่นใหม่ๆ แรงๆ ตัวเดียว เพราะปกติใช้HDDธรรมดาทำRaid0(80gx2)อยู่ แต่อยากอัพขนาดขึ้นหน่อยเพราะ 160g ลงเกมส์ที่ชอบๆ ไม่กี่เกมส์,เก็บหนังDVDไว้ดูไม่กี่เรื่อง ก็เกือบเต็มแล้ว (มีHDDBox2.5"80gไว้แบ๊คอัพข้อมูลสำคัญอยู่แล้ว) ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    raid 0 *2 ก็โอเคนะ แต่ต้องลองครับ
    แรง มันแรงอยู่ หลุดมาก็เศร้า T_T นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    raid0 คับ

  4. #4
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by poolsak View Post
    raid 0 *2 ก็โอเคนะ แต่ต้องลองครับ
    แรง มันแรงอยู่ หลุดมาก็เศร้า T_T นะครับ
    ขอบคุณครับ ผมใช้ raid0 มาเกือบ 7 ปี จากsata>>>sata2ไม่เคยเกิดปัญหาเลยน่ะครับ ผมเน้น psu สเถียร มี ups ดีๆ เพราะแต่ก่อนใช้ psuบ้านๆ ,ต่อไฟบ้านๆ HDDพังไปหลายลูกแล้ว

    รอดูคำแนะนำท่านอื่นต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คู่หูดูโอ้ ....

  6. #6
    OverclockZone Member paiboontheone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ผมว่า Raid 0 ยังงัย ผมว่าก็น่าจะเร็ว กว่านะครับ ประเภท ทำงาน 1 อย่าง ทำสองคน อะไรประมาณเนี้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by layjung View Post
    ขอบคุณครับ ผมใช้ raid0 มาเกือบ 7 ปี จากsata>>>sata2ไม่เคยเกิดปัญหาเลยน่ะครับ ผมเน้น psu สเถียร มี ups ดีๆ เพราะแต่ก่อนใช้ psuบ้านๆ ,ต่อไฟบ้านๆ HDDพังไปหลายลูกแล้ว

    รอดูคำแนะนำท่านอื่นต่อไป
    ผมใช้UPS ที่ช่วยป้องกันสัญญาณไฟฟ้าผิดปกติ HDD ไม่เคยเสียหลายปี คนอื่นใช้HDD รุ่นเดียวกัน เสียไปเคลมใหม่ ผมนึกว่า ยี่ห้อนี้ยอดขายอันดับหนึ่งไม่ทน เลยนึกว่ายี่ห้ออื่นน่าจะดีกว่า แต่จริงๆไม่ใช่ ก่อนใช้UPS ใช้HDDยี่ห้ออันดับหนึ่ง เสีย 2-3ลูก พร้อมJaz Drive เสีย(ยี่ห้อโอเมก้า สมัยก่อนนะ แผ่น 1GB คล้ายดิสเก็ตครับ) แล้วใช้UPS HDD กับ Jaz Drive ตัวใหม่ ไม่เคยเสียครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ผมก็ยังไม่เคยมีประสบการณ์ raid0 เจ๊งนะ ใช้มา 5 ปีละ

    คอมก็เปิดๆปิดๆ บ่อยอยู่เหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ผมก้อใช้มาสองสามปีแล้ว RAID 0 ไม่เคยหลุดนะครับ แต่บอร์ดผมสิ แต๊ปไปแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member TummZ's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    สุทธิสาร รัชดา

    Default

    RAID 0 คับ ไม่หลุดง่ายๆหลอกครับ ผมใช้มานานมากจนจำไม่ได้แล้ว ไม่เคยหลุดสักครั้งเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ใช้จนเอาออกไปเเล้วครับเพราะ RAID 0 มันเสียว ๆ ข้อมูลยังไงก็ไม่รู้

  12. #12
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ตัวเดียวใหญ่ๆ แรงๆ สบายกระเป๋า

  13. #13
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jeerzz View Post
    ผมก็ยังไม่เคยมีประสบการณ์ raid0 เจ๊งนะ ใช้มา 5 ปีละ

    คอมก็เปิดๆปิดๆ บ่อยอยู่เหมือนกัน
    ไม่พังนะดีแล้วครับ ผมพังไปหนหนึ่ง เข็ดเลยครับ ถ้าข้อมูลสำคัญก็แยกไปอยู่ อีกลูก ส่วน windows กับ เกมส์ ต่างๆ และโปรแกรม ก็ใส่ใว้ในคู่ที่ต่อ raid 0 ครับ ปลอดภัยแน่นอน หรือไม่ก็ 0+1 ไปเลยครับใช้ HDD 4 ลูกแต่ข้อมูลก็ไม่หายแน่นอน เร็วด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •