overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มีใครทำ sli vga ตัว onbord กับ ตัว pci-e ได้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Question มีใครทำ sli vga ตัว onbord กับ ตัว pci-e ได้บ้างครับ

    เรียนเชิญเทพ ทั้งหลาย ให้ฟามรู้กันหน่อยครับ คือว่า ไปซื้อ เมนบอร์ท ที่สามารถใช้ vga onbordมาsli หรือ crossfire กับ vga ที่เสียบกับช่อง pci-e เเต่ว่าไม่ทราบว่าเค้า sli กันยังไง เเล้ว os ที่ต้องใช้ ต้องเป็น vista อย่างเดียวหรือเปล่าครับ
    ออ เห็นหน้าเวป มีเมนบอร์ท asus p5n7a-vm ใช้เทคโนโลยีเเบบ เดียวกันอยู่....แต่ไม่รู้เค้าทำกันยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เท่าที่ทราบ ไม่เคยได้ยิน
    เคยเห็นแต่ใช้รุ่นเดวกันคับ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ที่แน่ๆต้องลง วิสต้า ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member batzbatz's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ที่แน่ๆต้องลง วิสต้า ครับ
    ตามนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    อืมขอบคุณครับ เเต่ขอ
    อัพๆหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Menger's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    Taladplu Bangkok

    Default

    อยากรู้ด้วยคน

  7. #7
    OverclockZone Member ZatanBoy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ไอที่เป็น เทคโนโลยี Geforce Boost ของ Hybrid SLI จาก Nvidia ช่ายปะ

    ที่ใช้ vga onboard เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอช่ายมะ

    เมื่อก่อน Nvidia เคยผลักดันนะ แต่ไม่รู้เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีนี้เงียบต๋อมเลย ไม่ค่อยมีคนใช้ด้วย

    ถ้าใช้เทคโนโลยีอย่างที่ว่า ต้องดูก่อนว่าทั้ง m/b และ การ์ดจอคุณ support ความสามารถนี้ นี้รึเปล่า

    http://www.nvidia.com/object/hybrid_sli_desktop.html

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=142394

  8. #8
    OverclockZone Member yolit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Chiang mai

    Default

    ใช้ M3N-H/HDMI อยู่ ยังทำไม่เหมือนสำเร็จครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=321333

  9. #9
    OverclockZone Member yolit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Chiang mai

    Default

    ทำได้แล้วครับ แต่ต้อง
    1.ใน BIOS
    1.1 แบ่งแรมให้ onborad (ผมตั้ง Auto ไว้แบ่งไป 256 สูงสุดManaul ได้512)
    1.2เปิดmode hybird เป็น aways...ฯ
    2. ลงไดร์เวอร์ที่มากะแผ่นจะอยู่ต่างหากไม่ได้ลง Auto จะมีรองรับแค่ vistax86กะ64 เท่านั้น แปลกใจเหมือนกันว่าได้ 9300 แต่เล่น HDMI ไม่ได้จอเขียว จึงโหลดไดร์เวอร์หลายๆตัวมาลองจนพบกับ 181.20 ทั้งของ XP และ Vista นี่แหละ OK เลยและแล้วก็ได้ 8500GT+8300=8600


    จะมี 3 โหมดคือ
    1. ประหยัดพลังงาน ใช้ออนบอร์ดก่อน ถ้าทำงานหนักๆใก็จะเรียกใช้การ์ดจอมาใช้ร่วม
    2. เสริมประสิทธิภาพ ใช้การ์ดจอก่อน ถ้าทำงานหนักๆก็จะเรียกใช้ออนบอร์ดมาใช้ร่วม
    3. ใช้ร่วมกันไปเลย ผมใช้อยู่
    (ไม่แน่ใจนะครับผิดไหนบอกด้วย)
    ที่สำคัญผมใช้ M3N-H/HDMI อยุ่ครับ เป็นชิพ N-force 8300
    Last edited by yolit; 25 Jan 2009 at 22:53:15.

  10. #10
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    มันต้องใช้vistaเท่านั้นอ่ะครับ ฟังก์ชันนี้มันถึงจะโผล่มา

  11. #11
    OverclockZone Member msconfig's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ถ้าผมมี pci-ex geforce 8600 + onboard 8300

    ผมก็จะได้ 8800 เลยใช้ปะครับ *-*

    แล้วประสิทธิหลังจากทำแล้วมันเร็วปะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member gilly's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    อ่าๆ งี้ลองทำบ้างดีกว่า อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member gilly's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    \0/

  14. #14
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เทสมาให้ชมด้วยครับ...

  15. #15
    OverclockZone Member gilly's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ลองทำแล้ว ทำมะได้อ่ะ งง ล่ะ หุหุ เปิดจอมะติดเยย --"

  16. #16
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by msconfig View Post
    ถ้าผมมี pci-ex geforce 8600 + onboard 8300

    ผมก็จะได้ 8800 เลยใช้ปะครับ *-*

    แล้วประสิทธิหลังจากทำแล้วมันเร็วปะครับ
    ไม่ได้ครับ คุณจะได้แค่ 8600 ตัวกว่าๆ นิด นิดส์...ส์

    ขืนทำให้ได้ขนาดนั้น nVIDIA เขากลัวเราจะคุ้มเกิน

  17. #17
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ทำไม nVIDIA มีของให้เล่นเยอะจัง ทั้ง physic หรือ SLI กับ Onboard แล้วของผม ATI นี้จะมีไรให้เล่นบ้างเนี้ย

    ปล. ยังไงก็รักสีแดง 555

  18. #18

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by k_vijit View Post
    ทำไม nVIDIA มีของให้เล่นเยอะจัง ทั้ง physic หรือ SLI กับ Onboard แล้วของผม ATI นี้จะมีไรให้เล่นบ้างเนี้ย

    ปล. ยังไงก็รักสีแดง 555
    รอดูดึกๆ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •