overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: อ๊ากกกก ~~ ช่วยด้วยครับบบูตไม่ขึ้นสักที

  1. #1
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Talking อ๊ากกกก ~~ ช่วยด้วยครับบบูตไม่ขึ้นสักที

    เดียวขอกล่าวย้อนรอยสักเล็กน้อยนะครับ
    คือผมได้ตัว 9600GSO มาแล้วคราวนี้ก็มาเสียบกับpsu บ้าน ๆ ธรรมดาแต่มันเข้าวินโดว์ถึงหน้าจอแล้วก็รี แล้วก็รี แล้วก็รี ตลอด ก็สงสัยว่า psu คงไม่ไหว เลยรอรอรอ กะว่าจะเอา icute แต่ก็รอไม่ไหวแล้ว ก็เลยไปได้ cooler master extreme plus 500w มาแทนซึ่งน่าจะพอเป็นอย่างแน่

    สเปก

    -AMD x2 4000+
    -บอร์ด AliveNF6G
    -แรม เรือใบ หนึ่งกิ๊ก 667
    -ฮาด ดิสหนึ่ง ดีวีดีไรท์ หนึ่ง

    -----------------------------

    เข้าปัญหา

    คือว่าผมลองหลายรอบมากครับไม่รู้ว่าเป็นกับอะไร คือผมก็ไม่เคย เสียบการ์ดจอแบบแยกมาก่อน
    เคยใช้แต่แบบออนบอร์ดเลยไม่ค่อยรู้อ่ะครับ

    ตอนแรกที่ไบออสบูตมันจะเข้า การ์ดจอ ก่อนใช่ไหมครับ แล้วคราวนี้ก็เข้า แบบธรรมดา
    แล้วก็เข้าวินโดวไปสู่หน้าจอใช่ไหมครับ

    แต่ของผมมัน เข้าไบออส การ์ดจอ ไบออส ธรรมดา แล้ว มันก็นิ่งจอดำ ไปเฉย ๆ
    ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ ไม่ยอม บูตเข้าวินโดวและหน้าจอ สักที

    เคยไปได้มากสุด ก็มันบูตเข้าหน้าวินโดวแล้วกำลังขึ้นหน้าจอเดสท๊อปพอดี แต่แค่แปปเดียว มันก็รี
    เครื่องใหม่อีกซะงั้น

    เป็นยังงี้หลายรอบมากครับ และกว่าจะให้มันบูตได้ก็ลำบากเหมือนกัน ทำตั้งหลายครั้งไม่ยอมบูตอะไรเลย(สงสัยเสียบไม่ดี) มันบูตขึ้นนี้ก็โชคดีแล้วครับ ห้าห้า แต่ว่า มัน ติดปัญหา ดังที่กล่าวไปไว้ข้างต้นแล้วนั้นแหล่ะครับ

    -ปัญหาเกิดจากอะไรครับ ควรแก้ตรงไหนดีครับ


    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะครับ ขอเลยเพราะว่า อยากใช้การ์ดจอใหม่แล้วได้มาตั้งแต่ พุธที่แล้ว จนความเห่อของใหม่เนี่ย เริ่มหดหู่แล้วครับ T^T ช่วยด้วยนะครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    เจิ่มให้ตัวเอง ก่อนเพื่อความสิริมงคล

    ป.ล.มาเล่นที่ร้านนะเนี่ยครับ เดียวไปหาอะไรทานก่อนแล้วเดียวตอนดึก ๆ กลับมา บู๊ อีกรอบ

    รอ อยู่นะครับ ทุกคนนน

    Y^Y

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    เดียวขอกล่าวย้อนรอยสักเล็กน้อยนะครับ
    คือผมได้ตัว 9600GSO มาแล้วคราวนี้ก็มาเสียบกับpsu บ้าน ๆ ธรรมดาแต่มันเข้าวินโดว์ถึงหน้าจอแล้วก็รี แล้วก็รี แล้วก็รี ตลอด ก็สงสัยว่า psu คงไม่ไหว เลยรอรอรอ กะว่าจะเอา icute แต่ก็รอไม่ไหวแล้ว ก็เลยไปได้ cooler master extreme plus 500w มาแทนซึ่งน่าจะพอเป็นอย่างแน่

    สเปก

    -AMD x2 4000+
    -บอร์ด AliveNF6G
    -แรม เรือใบ หนึ่งกิ๊ก 667
    -ฮาด ดิสหนึ่ง ดีวีดีไรท์ หนึ่ง

    -----------------------------

    เข้าปัญหา

    คือว่าผมลองหลายรอบมากครับไม่รู้ว่าเป็นกับอะไร คือผมก็ไม่เคย เสียบการ์ดจอแบบแยกมาก่อน
    เคยใช้แต่แบบออนบอร์ดเลยไม่ค่อยรู้อ่ะครับ

    ตอนแรกที่ไบออสบูตมันจะเข้า การ์ดจอ ก่อนใช่ไหมครับ แล้วคราวนี้ก็เข้า แบบธรรมดา
    แล้วก็เข้าวินโดวไปสู่หน้าจอใช่ไหมครับ

    แต่ของผมมัน เข้าไบออส การ์ดจอ ไบออส ธรรมดา แล้ว มันก็นิ่งจอดำ ไปเฉย ๆ
    ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ ไม่ยอม บูตเข้าวินโดวและหน้าจอ สักที

    เคยไปได้มากสุด ก็มันบูตเข้าหน้าวินโดวแล้วกำลังขึ้นหน้าจอเดสท๊อปพอดี แต่แค่แปปเดียว มันก็รี
    เครื่องใหม่อีกซะงั้น

    เป็นยังงี้หลายรอบมากครับ และกว่าจะให้มันบูตได้ก็ลำบากเหมือนกัน ทำตั้งหลายครั้งไม่ยอมบูตอะไรเลย(สงสัยเสียบไม่ดี) มันบูตขึ้นนี้ก็โชคดีแล้วครับ ห้าห้า แต่ว่า มัน ติดปัญหา ดังที่กล่าวไปไว้ข้างต้นแล้วนั้นแหล่ะครับ

    -ปัญหาเกิดจากอะไรครับ ควรแก้ตรงไหนดีครับ


    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะครับ ขอเลยเพราะว่า อยากใช้การ์ดจอใหม่แล้วได้มาตั้งแต่ พุธที่แล้ว จนความเห่อของใหม่เนี่ย เริ่มหดหู่แล้วครับ T^T ช่วยด้วยนะครับ...
    ปิดการ์ดจอออนบอร์ดในไบออสอะยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เอ....ถ้าเสียบการ์ดจอใหม่ แล้วเข้าไบออสได้ผมว่าไม่น่ามีปัญหากับเรื่องของการ์ดจอออนบอร์ดนะครับ แต่นี่ตอนเข้าไบออสก้อได้ตามปกติ แต่มีปัญหาตอนเข้าวินโดวส์ เอ...ถ้าเปนที่ฮาร์ดิส ก้อน่าไปได้แค่ไบออสแล้วค้างเฉยๆ แต่นี่เครื่องมันไปได้ถึงวินโดวส์ แล้วรีเอง... เอ...หรือว่าเปนที่วินโดวส์หว่า....

    ถ้าคุณพอจะลงวินโดวส์ใหม่เปน ก้อแนะนำให้ลองดูนะครับ อาจจะเปนที่วินโดวส์มีปัญหา (เดาเอานะครับ) ถ้าลองแล้วยังไม่ได้ ก้อต้องรอดูคอมเม้นอื่นครับ ว่าเค้าแนะนำว่าไง และจบตอนท้าย ถ้าหาสาเหตุไม่เจอจิงๆ ก้อคงต้องยกไปร้านซ่อมให้เค้าดูล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    คือบอร์ดของผม มันให้เลือกว่า จะ on board,PCI,PCI-E ผมก็เลือก PCI-E

    คือปัญหาตอนนี้ มันไปถึง ไบออสแล้ว แล้วก็ค้างอ่ะครับ ค้างแบบจอดำไปเฉย ๆ เลย

    (อันรีเครื่อง รี ๆ ๆ นั้นเป็นปัญหาอาการเก่าอ่ะครับ)

    ป.ล. ดังที่คุณ meverric ได้กล่าวไว้ว่า พอเข้าถึงวินโดวแล้วค้างน่าจะเป็นที่ฮาดดิส ฮาดดิสเป็นอะไรเหร่อครับ

    แก้ยังไงอ่ะครับ*

  6. #6
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ป่าวคับ ถ้าเปนที่ฮาร์ดดิสเสีย หรือ สายเชื่อมต่อฮาร์ดดิสหลวม พอพ้นจากไบออสแล้ว มานจะค้างก่อนจะเข้าวินโดวส์ เพราะว่า มานไม่สามารถเรียกโปรแกรมวินโดวส์ จากตัวฮาร์ดดิสได้ครับ แต่ของคุณถ้าเข้าวินโดวส์ได้บ้าง ก้อไม่น่าเป็นที่ตรงนี้หรอกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ว่าแต่ ถ้าตอนนี้ ติดอยู่ตรงไบออส แล้วค้างนี่ ไม่น่าเปนที่ซัพพลายแล้วล่ะครับ น่ะจะเปนที่ตรงไบออส กับ ตัวเมนบอร์ดมากกว่า(วิเคราะห์อีกและ รู้จิงมั้ยเน่ยเรา จ๊ากก) ถ้าไม่มีไคเข้าแนะนำ ก้อคงต้องยกไปหาช่างล่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    อ๊าก ขอบคุณครับ ที่มาแนะ

    ว่าแต่ไม่มีใครมาบอกกันบ้างเลยเหร่ออ

    เห้อออ*

    คือตตอนนี้ คือ มัน เข้าไบออส การ์ดจอ แล้ว ไบออส ทั่วไปแล้ว

    ก็ ค้างงง เลยอ่ะครับ ไปไม่ถึงหน้าวินโดวเลยครับ

    ลอง เสียบ ฮาดดิส อย่างแน่น ๆ เสียบเข้าออกดูแล้วนะครับ

    แต่ก็ไม่ขึึ้นอยู่เหมือนเดิมมม

    อ๊ากกก เป็นอะไรกันแน่เนี่ยยยยยยยย*
    Last edited by meekung555; 4 Nov 2008 at 15:50:02.

  9. #9
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    สงสาร แพนด้า ท่านอะ คงจะเหนื่อยน่าดู เอิ๊กๆ

  10. #10
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    เสียบไฟเพิ่มการ์ดจอยังคับ

  11. #11
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    - ไม่ต้องไปสงสัยแพนด้าผมหรอกครับ มันไม่เหนื่อยหรอก สงสารผมดีกว่าาาา คอมไม่ติดเนี่ย

    - เสียบไฟเพิ่มการ์ดจอ เรียบร้อยแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    1.ลองทำความสะอาดแรม และสล๊อตแรม
    2.ลองเข้า salf mode ว่าเข้าได้ไหม ถ้าเข้าได้ซอฟแวร์น่าจะมีปัญหาซักตัว
    3.ลองลงวินโดวน์ใหม่ดู
    4.ทั้ง 3 ข้อข้างบน เกิดจากการเดาตามความน่าจะเป็น ถูกไม่ถูกอย่าว่ากันนะ อิอุเอิกหุๆ

  13. #13
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    คุณ OC CPU หรือป่าวครับ

    ถ้าให้ชัว ต้องลองการ์ดจอกับกับเครื่องอื่นครับ
    Last edited by automatics; 4 Nov 2008 at 16:34:03.

  14. #14
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    1.แรม ลองเอายางลบ มาขัด ทำความสะอาดดูแล้วครับ
    2.เข้า self mode ยังไงอ่ะครับ
    3.ลงวินโดวใหม่ แล้วข้อมูลในไดร์ซี ก็จะหาย นะซี่ครับ หรือเปล่า (เพราะว่ามีข้อมูลในนั้นอยู่เหมือนกัน)
    4.ไม่มี oc cpu แต่อย่างใด ครับ
    5.เดียว จะลองเอาการ์ดจอ ไป เสียบคนอื่นดูนะครับ (เห้ออ แถวบ้านก็ไม่ค่อยมีไคให้ลองด้วยซี่)


    ดันต่อครับ ช่วยทีนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    1.แรม ลองเอายางลบ มาขัด ทำความสะอาดดูแล้วครับ
    2.เข้า self mode ยังไงอ่ะครับ
    3.ลงวินโดวใหม่ แล้วข้อมูลในไดร์ซี ก็จะหาย นะซี่ครับ หรือเปล่า (เพราะว่ามีข้อมูลในนั้นอยู่เหมือนกัน)
    4.ไม่มี oc cpu แต่อย่างใด ครับ
    5.เดียว จะลองเอาการ์ดจอ ไป เสียบคนอื่นดูนะครับ (เห้ออ แถวบ้านก็ไม่ค่อยมีไคให้ลองด้วยซี่)


    ดันต่อครับ ช่วยทีนะครับ
    ตอนบูทเครื่อง กด f8 รัวๆ มันจะเข้าหน้าให้เลือก self mode เเล้วก้รอเข้ามีให้คลิกอะไรก็เยสๆไปครับ

  16. #16
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    อ้า โอเคครับบบ

    ลอง เข้า เซฟ โหมดดู*

    ใครมีวิธีอื่นช่วยแนะนำด้วยคนะครับ*
    Last edited by meekung555; 4 Nov 2008 at 18:27:02.

  17. #17
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    เดาน่ะว่า ไฟล์ NTDETECT.COM หายไปลองไปเสริชหาวิธีแก้ดูครับ
    พอดีตอนนี้เริ่มเมา(เบียร์) จำวิธีไม่ได้.....แว้ว

  18. #18
    missionman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by sompoch842 View Post
    เดาน่ะว่า ไฟล์ NTDETECT.COM หายไปลองไปเสริชหาวิธีแก้ดูครับ
    พอดีตอนนี้เริ่มเมา(เบียร์) จำวิธีไม่ได้.....แว้ว
    ถ้าไฟล์ NTDETECT.COM หายมันจะขึ้น NTLDR IS MISSING ครับ ซึ่งไม่ทันได้เห็นวินโดว์ วิ่งแน่นอน

    อาการรีเครื่องตอนกำลังจะเข้าผมว่าลองเสียบออนบอร์ดดูก่อนนะครับถ้าเข้าได้ ให้รีบ Remove Driver ของ VGA Onboard ก่อนครับ แล้ว Shutdown เสียบการ์ดจอตัวใหม่ ถ้าไม่เข้าอีก ลงวินใหม่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    1.เอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่นดูก่อนครับ
    2.ลงวินโดใหม่ครับ
    3.มั่ง

  20. #20
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    -0-. เห้ออออ ทำไรดีนร้า

    คือลองเอา การ์ดจอ ออกแล้วกะว่าจะเล่นแบบธรรมดา ดู ก็เป็นเหมือนเดิม

    คือ รันไบออส แล้วก็ เงียบไปเฉย ๆ

    ปัญหา เริ่ม มาอยู่ตรงนี้แล้วครับ

    ทั้งเสียบการ์ดจอ และ ไม่เสียบ ก็เป็นเหมือนกัน

    เอาละสิงานนี้

    -*- ช่วยด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •