overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: *** เกมใหม่ๆตอนนี้ กิน RAM เกิน 1.3 Gb หมดเลย ***

  1. #1
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default *** เกมใหม่ๆตอนนี้ กิน RAM เกิน 1.3 Gb หมดเลย ***

    ผมเล่น Bf2 มานใช้ไป 1.3-1.4 เลยอ่ะ เหอๆ ผมต้องตั้ง Virtual memory ไว้ 500 เลย

    อย่างงี้ร้านเกมรวยครับ ส่วนมากเกมที่คนเล่นเยอะ โหดๆ ทั้งนั้น User อย่างเราบางคนก็ซื้อไม่ไหว

    เกมสมัยนี้ 2G ถึงจะเล่นได้ดี

    เกมอื่นเป็นมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่จริงครับ ผมเล่นBF 2142 แรม1g ยังรื่นเลย แล้วก็ไมได้กินแรมถึง1gด้วย แค่700นิดๆเองครับ 700นี่รวมกับโปรแกรมอื่นๆที่บูทขึ้นมาก็มีอยู่แล้ว+-250 งั้นก็แปลว่าbfมานกินram500mครับโดยประมาณ

  3. #3
    OverclockZone Member dijinn's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    บางเกมส์ก็พอเล่นได้อ่ะนะครับแม้ว่าจะอืดไปบ้าง
    (ผมลอง bf 2 มันก็นะพอเล่นได้ ตอนที่ใช้ 1 G)
    แต่บางเกมส์ก็ยังพอเล่นได้ดีนะ เช่น company of hero
    แต่ในอนาคตเกมส์ที่ออกมาใหม่ก็คงจะกินยิ่งกว่านี้เยอะ
    (สังเกตุได้ว่าเกมส์หลายเกมส์เดียวนี้ใช้ DVD 2แผ่น แย้ว)

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ก็ไม่เหนมีปัญหานี่ครับ BF กะ แรม 1GB




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ง่ะมันใช้เยอะขนาดนั้นเลยหรอ - -

  6. #6
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    700 ใช้น้อยไปป่าวคับ

    เครื่อง ผมทำไมออกจากเกมทีไร Virtual memory low ทุกทีเลย ผมตั้งไว้ที่ 500 นะ ยังไม่พอเลย

    เครื่องผม 1.3+ จิงๆๆๆๆๆๆ ไม่ได้โม้
    Last edited by yoshiki2006; 3 Feb 2007 at 15:39:53.

  7. #7

    Default

    ผมใช้ 512 เองหงะ BF - -*

  8. #8
    NOTTO
    Guest

    Default

    คือจิงๆแล้วมันขึ้นกับการ์ดจอด้วยอ่ะคับ ที่มันค้างๆคาๆบางทีก็ไม่ใช่เพราะแรม แต่เกมส์นี้ภาพสวย บางคนก็ชอบ high กันสุดๆ มีอาการสะดุดให้เห็นเล็กน้อย เนื่องจากโหลดข้อมูลไม่ทัน ยังไงแล้วลองปรับลงมาเป็นกลางๆ คับ รื่นหัวแตกแน่นอน

    ปล. 6600GT ในตำนาน(ตกรุ่นอย่างเป็นทางการแล้วเรา) Athlon64 3200+ 1GB geil

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    virtual memory ผมตั้งไว้ 1024 -2048 MB อ่าครับ แรมก็ 1Gb ก็เล่นได้ไม่มีปัญฆานี้ครับลื่นดีออก แต่ถ้าให้ดีก็ใส่ 2 Gb ไปเลยจะได้โหลดเกมไวไว งัยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    อ่ะ เอาไงดี จะมาบอกว่า BF2 เปิดสุด ผมกิน 823 เองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ทำไมผมกินมากกว่าเพื่อนเลยอ่า

    ผมปิด system ทุกอย่างแล้วอ่า

  12. #12
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมBF2142 เปิดสุด กินไป1.1กิ๊กคับ

  13. #13
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by yoshiki2006 View Post
    ทำไมผมกินมากกว่าเพื่อนเลยอ่า

    ผมปิด system ทุกอย่างแล้วอ่า
    ลองแสกนสปายแวร์ดูน่ะครับ บางตัวมันนั่งแทะแรมเล่นๆ

  14. #14
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อีกคำแนะนำ ลองลบdriverการ์ดจอ รวมทั้งfolderของมานออกไปด้วย แล้วลงใหม่ เพราะผมเคยเป็นมาก่อน แบบว่า ใช้atiนะ มานบูทเครืองขึ้นมากินramไปซะ450เลย เหมือนกับว่ามานมีdriverซ้อนกัน2ตัวอะมานเลยกินramเยอะเป็น2เท่า พอลบออกหมดเลย แล้วลงใหม่กินramแค่250เองครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของผม X300+ RAM512 ยังเล่นได้ทุกเกมส์เลย

  16. #16
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ขนาดผม 512 เล่นเกมส์เล็กๆ+เน็ต ยังหมดเลย - - สงสัยโดนไวรัสรับประทาน

  17. #17
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เด๋วรอแรมถูกกว่านี้อีกนิดแล้วจะสอย เพิ่มสัก 1 G

  18. #18
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมก็ประมาณ 1 gb นะ

    BF2142 เปิดสุด 1280*1024

  19. #19
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    โทดทีคับ เช็คยังไงอะคับ ว่า อะไร กินแรมรวม เท่าไหร่?

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kikuano View Post
    โทดทีคับ เช็คยังไงอะคับ ว่า อะไร กินแรมรวม เท่าไหร่?
    ดูใน windows task manager ได้เลยครับ หรือในโปรแกรมต่างๆ (ผม โปรแกรมของ ASUSที่มากับบอร์ด)
    ตอนนี้ใช้แรมไป 600-700 M ละ Antivirus 2 ตัว + เปิด winamp + เล่นเน็ต ด้วย



Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •