overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: หัดประกอบคอมอะคับ ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default หัดประกอบคอมอะคับ ช่วยทีคับ

    พอดีผมอยากลอง ประกอบดูคับ พอดีซื้อ เมนบอร์ดASROCK N61P-S
    มาคับ มันต้องเซตค่าอะไรก่อนรป่าวคับ พอเข้าโหลดวินโดว์เส็ดก็ขึ้นจอฟ้าแปบเดี๋ยวก็รีเส็ด
    เครื่องใหม่ เปนงี้ตลอดเลยคับ หรืออาจเป็นเพราะผมไม่ได้ใส่การ์ดจอ เพราะผมยังหาที่ถูกใจไม่ได้เลย

    ละก็ผมซื้อ DDRII G.skill CL5-5-5-15 F2-8000CL5D-4GBPQ มาคับบัส1000 ได้คับ
    แต่ตอนผมเข้าไปดูในใบออสมันเห็นแค่ 800เองอะคับ ต้องทำไงให้มันเห็นเต็มๆอะคับ
    ยังไงก็ช่วยๆทีนะคับ ปัญหาเกิดอีกแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ดันคับๆ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 ตั้ง CL แรม 5-5-5-15 2T ตรงนี้สำคัญนะครับ 2T(MA TIMMING)
    2 ถ้าอาการจอฟ้ายังไม่หาย ให้ลงวินโดวใหม่ โดยทำไร ad ๆไดร์เวอร์ที่จำเป้นเท่านั้น ALL IN ONE อย่าลง
    3 มันจะเห้น DDR ตาม CPU ครับ ถ้าไม่ได้ใช้ ฟีนอมมันก็เห้นแค่ 800 นั้นแหละถูกต้องแล้วครับ

    ไม่มีอะไรเสียครับ แรกๆก็แบบนี้แหละครับ ยังไม่รู้ใจ AsROCK เท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    1 ตั้ง CL แรม 5-5-5-15 2T ตรงนี้สำคัญนะครับ 2T(MA TIMMING)
    2 ถ้าอาการจอฟ้ายังไม่หาย ให้ลงวินโดวใหม่ โดยทำไร ad ๆไดร์เวอร์ที่จำเป้นเท่านั้น ALL IN ONE อย่าลง
    3 มันจะเห้น DDR ตาม CPU ครับ ถ้าไม่ได้ใช้ ฟีนอมมันก็เห้นแค่ 800 นั้นแหละถูกต้องแล้วครับ

    ไม่มีอะไรเสียครับ แรกๆก็แบบนี้แหละครับ ยังไม่รู้ใจ AsROCK เท่านั้น

    อะไรคือฟีนอม อะคับ อุส่าซื้อบัสมา1000ก็อยากให้เห็นเต็มๆ ต้องทำไงอะคับ แต่ถ้ามันอันตรายมากก็ไม่ต้องอะคับ ขอบคุณคับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ฟีนอมคือ AMD AM2+ พวก 3หรือ4หัวครับ


    เข้าบอกในเวปและคู่คือครับ ว่ามันรับแรม 1066 ก้ต่อเมื่อมาใช้กับ CPU AM2+ เท่านั้นครับ ชัดเจน


    อยากให้มันเห้นเต็มแรมก็ OC ครับ ไม่ยาก

  6. #6
    OverclockZone Member modspy's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ฟีนอมคือ AMD AM2+ พวก 3หรือ4หัวครับ


    เข้าบอกในเวปและคู่คือครับ ว่ามันรับแรม 1066 ก้ต่อเมื่อมาใช้กับ CPU AM2+ เท่านั้นครับ ชัดเจน


    อยากให้มันเห้นเต็มแรมก็ OC ครับ ไม่ยาก
    ผมก็ใช้ AMD Athlon 64 X2 Dual-Core 5600+ 2.8GHz อะคับ สรุปต้องocใช่ป่าวคับ เดี๋ยวศึกษา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •