overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: วันนี้ลอง OC แล้วค่ะ AMD X2 4800+ ได้เท่านี้เองอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member manowsour's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Red face วันนี้ลอง OC แล้วค่ะ AMD X2 4800+ ได้เท่านี้เองอ่ะ



    แต่ได้แรมแค่ 375*2=750 วิ่งไม่เต็ม 800 เลยค่ะ เห็นเค้าบอกว่าแรมตัวนี้ลากไปถึง 1066 ได้่ แต่คิดว่าถ้าไม่ิทดแรม ก็คงไม่ถึง 3 G น่ะค่ะ

    ลองไม่ทดแรม แรมบัส 800 ปรับตัวคูณได้แค่ 230*12.5 เท่านั้นค่ะ ปรับมากกว่านี้บูทไม่ขึ้น
    Last edited by manowsour; 3 Nov 2008 at 23:03:21.

  2. #2
    OverclockZone Member manowsour's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    มีวิธีปรับแรมให้ได้มากกว่านี้มั้ยคะ เสียดายบัสที่วิ่งไม่เต็มน่ะค่ะ ><"

  3. #3

    Default

    คุณเป็นผู้หญิงที่เก่งมากครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    " ค่ะ " คุณผู้หญิงนี่นา

    กรี๊ดดดด...

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by manowsour View Post
    มีวิธีปรับแรมให้ได้มากกว่านี้มั้ยคะ เสียดายบัสที่วิ่งไม่เต็มน่ะค่ะ ><"
    ลดตัวคูณลงมาครับ ใช้ไปแรมให้มากที่สุดเท่าที่จ่ายได้ไม่ควรเกิน 2.2 นะครับ
    แล้วก็จะได้บัสที่สูงขึ้นครับ ถ้าบัสถึง 900 ขึ้นไป อาจต้องใช้ CL RAM 5-5-25-15 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ปรับไฟคับ

    กริ๊ดดดดดดดด!!!!!

    ผู้หญิงงงงงงงงงง บอร์ดสดชื่นนนนนน

  7. #7
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    Geil ultra แรมบัส 800 ปรับได้นะ แต่ตั้ง CL หลวมๆหน่อย 5-5-5-15-23 2T อะไรแบบนี้อ่ะครับ บัสจะเป็น 856 นะ ไหวนะ Geil ultra มันเล่น bus 1000 ไฟ2.3 ได้นิ

  8. #8
    OverclockZone Member manowsour's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    วันนี้ลองปรับแรมคืนไปที่ 5-5-5-15-25 แรมบัส 800 ได้มาเท่านี้ึค่ะ แต่ความร้อนมันอยู่ที่ 50-55 ปกติมั้ยคะ

    ป.ล.ความร้อนนี้เข้าเว็บปกติ ยังไม่ได้เล่นเกมส์ใดๆเลยค่ะ ><"

    Last edited by manowsour; 4 Nov 2008 at 20:25:38.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เยี่ยมครับ

    ที่นี้มาลอง ขยับ บัสปรับ สปีดต่อครับ และทดแรมเพิ่มเพิ่มบัส



    โทษทีครับ ถามอะไร 4 ข้อ
    1 ไฟ CPU ปรับได้สูงสุดเท่าไรครับ และ ปรับได้สเตปละกี่ โวลครับ
    2 ไฟแรม ปรับได้สูงสุดที่ละเท่าไรครับ และปรับได้สเตปละกี่ โวล ครับ
    3 ตอนนี้ใช้ไฟ CPU และ แรมเทาไรครับ
    4 ช่วย เพิ่มบัสไปเลื่อยๆ จนกว่าจะเข้าวินโดวไม่ได้ แล้วดูให้หน่อยครับว่า RAM วิ่งเท่าไร และ CPU ไปได้เท่าไรครับ (ค่าทุกอย่างไม่ต้องเพิ่มอะไรเลยนะครับ เหมือนตอนนี้แหละครับ)

    ตอบให่ครบทุกคำถามนะครับ ผมก็ต้องเดาเหมือนกันเพราะไม่เคยลอง Gigabyte

    เป้าหมายคือ 10.5x300 หรือ 11x295 ครับ ลองกันดูครับ

    เรื่องความร้อนเอาไว้ทีหลังครับ 50 ชิวๆครับ
    Last edited by wikorn; 4 Nov 2008 at 20:56:43.

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เดี๋ยวผมจะย้ายไปเล่น AMD ด้วยครับ

    ตอนนี้มาเอาใจช่วยไปก่อน

  11. #11
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    เดี๋ยวผมจะย้ายไปเล่น AMD ด้วยครับ

    ตอนนี้มาเอาใจช่วยไปก่อน
    ไม่ค่อยเลยเนอะ

  12. #12
    OverclockZone Member manowsour's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เยี่ยมครับ

    ที่นี้มาลอง ขยับ บัสปรับ สปีดต่อครับ และทดแรมเพิ่มเพิ่มบัส



    โทษทีครับ ถามอะไร 4 ข้อ
    1 ไฟ CPU ปรับได้สูงสุดเท่าไรครับ และ ปรับได้สเตปละกี่ โวลครับ ถ้าจำไม่ผิด 1.9 มั้งคะ ปรับได้สเตปละ 0.05 ประมาณนี้อ่ะคะ อันนี้ไม่แน่ใจ
    2 ไฟแรม ปรับได้สูงสุดที่ละเท่าไรครับ และปรับได้สเตปละกี่ โวล ครับปรับได้ที่สูงสุด 2.1 ค่ะ สเตปละ 0.1 มีให้ 3 สเตป
    3 ตอนนี้ใช้ไฟ CPU และ แรมเทาไรครับCPU 1.4 RAM 2.1 ค่ะ
    4 ช่วย เพิ่มบัสไปเลื่อยๆ จนกว่าจะเข้าวินโดวไม่ได้ แล้วดูให้หน่อยครับว่า RAM วิ่งเท่าไร และ CPU ไปได้เท่าไรครับ (ค่าทุกอย่างไม่ต้องเพิ่มอะไรเลยนะครับ เหมือนตอนนี้แหละครับ)260*12 เข้าวินโดว์ได้ แต่จะแปลกๆคือมันจะวูบไปค่ะแล้วแฮงค์

    ตอบให่ครบทุกคำถามนะครับ ผมก็ต้องเดาเหมือนกันเพราะไม่เคยลอง Gigabyte

    เป้าหมายคือ 10.5x300 หรือ 11x295 ครับ ลองกันดูครับ

    เรื่องความร้อนเอาไว้ทีหลังครับ 50 ชิวๆครับ
    หรือว่าจะลอง ทดแรมเหลือ 667 ปรับบัสเพิ่ม แล้วลดตัวคูณลงมาที่ 10 พอคะ จะได้ซักเท่าไหร่น๊า

    ตอนนี้บอกตรงๆ ไม่กล้าลดตัวคูณ เพิ่มบัส เพราะกลัว CPU ลาโลกอ่ะค่ะ ขอบคุณคุณวิกร มา ณ ที่นี้ค่ะ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การเพิ่มบัส หรือลดตัวคูณไม่ทำให้ พังครับ ไม่จ่ายไปเกิน 1.6V แทบไม่มีโอกาศพังเลยครับ สู้ๆครับ

  14. #14
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ว้าว เป็นคุณผู้หญิงที่เก่งจริงๆ

    เดี๋ยวคืนนี้ผมก็มีโอกาศลากของผมสักที ^^

  15. #15
    OverclockZone Member manowsour's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    เดี๋ยวพรุ่งนี้จะกลับมาลองใหม่ ลองทดแรม ปรับบัสเพิ่ม ลดตัวคูณดูนะคะ แล้วจะมาแจ้งผลให้ทราบค่ะ

    วันนี้ขอตัวไปนอนก่อน พรุ่งนี้ตื่นไปทำงานแต่เช้าค่ะ ขอบคุณทุกท่านมากนะคะ เจอกันพรุ่งนี้ค่ะ
    Last edited by manowsour; 4 Nov 2008 at 22:48:01.

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สู้ๆละกันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    สู้ๆละกันครับ
    เห็นสาวนี่ มาอย่างไวเลยอ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member TheDay's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    เก่งจริงๆ จ้า มาดูดความรู้ อิอิ ^^

  19. #19
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ใช่ผู้หญิงรึ ใช้ไฟฟอก เอเวอเรสกะรัน pi อ่ะ กร๊ากกกกกกกกกกกก ดันให้แล้วกัน

  20. #20
    OverclockZone Member manowsour's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ใช่ผู้หญิงรึ ใช้ไฟฟอก เอเวอเรสกะรัน pi อ่ะ กร๊ากกกกกกกกกกกก ดันให้แล้วกัน

    ใช่ผู้หญิงค่ะ สงสัยอะไรเหรอคะ อิอิ... แต่เผอิญเป็นผู้หญิงที่จบวิศวะคอม และทำงานที่ HP ค่ะ

    แต่ดันไม่มีความรู้เรื่อง OC เลย... น่าอายมั้ยเนี่ย พึ่งจะมาอยากลองเล่นกะเค้าตอนนี้ แหะๆ ><"



Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •