overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากทราบ MB 478 chip intel 865pe เหมือนกัน

  1. #1
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face อยากทราบ MB 478 chip intel 865pe เหมือนกัน

    อยากทราบความแตกต่างของ MB 478 chip intel 865pe เหมือนกัน
    ระหว่าง asus p4p800se/deluxe รุ่นเทพๆ กับ asrock p4i65pe คนยาก
    ที่เห็นคือ ATX:mATX ช่องแรม 4:2 ชื่อชั้นที่แตกต่างตามความนิยมและเนื้องาน

    แล้วความสามารถอื่นๆ ในการใช้งาน และการ o/c ต่างกันมากมั๊ยครับ
    คืออยากจะดัน p4 2.8c ให้วิ่งเกิน 3.1 ไปซัก 3.3-3.4 แบบเดิมๆ หนุกหนาน

    คือ asus p4p800se/deluxe รุ่นเทพๆเนี่ยเห็นราคาไม่มีประกันแล้ว จะกลับบ้านเก่าเมื่อไหร่ไม่รู้
    เลยหันมาสนใจ asrock p4i65pe หรือตัว G ที่มี GPU onboard แทนดีกว่า
    จะจับของใหม่ หรือมือ2 ที่มีประกัน หรือมีปัญหาอื่นใดที่ซ่อนเร้นอยู่บ้าง

    ช่วยชี้แนะ แนวทางหน่อยครับ อิ อิ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    `as ตัวที่ลุงว่าตรงชิพเซ็ทมันร้อนมากกกจนบางทีทำให้เครื่องค้างไปเลยล่ะครับลุง
    อันนี้ลองมะกะตัวเองละเปิด 30นาทีในห้องไม่แอร์แต่ไม่ร้อนมากเอามือจับที่ซิ๊งค์ไม่ได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เนียครับสเป็คครับ ดังนี้
    P4 2.8c L2 512 bus 800
    Asus p4p800s-x chip Intel 848p
    Kingmax ddr1 512mb/400 x2
    Seagate 80gb/7200rpm
    Lite-on combo
    Winfast 6200td 128mb มวยแทน-รอแคลม Winfast 6600gt ddr3 128mb
    psu Enermax EG365p-ve

    ดันไปได้แค่ 10% ที่ 3.1GHz bus วิ่งที่ 220 อื่นๆ auto
    ลองแค่ 15% จอดำปี๋ เลยอด 20% ที่ 3.36GHz กับ 25% ที่ 3.5GHz

    กำลังหัด o/c กับหลานหนุกๆ เข้า bios ก็ยัง งงๆ มึนๆ อึนๆ กันอยู่ ลุงหลาน

    หรือแค่หัด set ค่าเล่นกับ bios MB ก่อน
    จะคุ้มค้าไหมกับการเปลี่ยน MB เพื่อ Dual Ram กับ 865pe และ o/c

    ขอความรู้เรื่อง hardware ข้างต้นละกันครับ
    เพราะมันจะกลายเป็นเรื่อง o/c มากเกินไปแล้วนะเนี่ย อิ อิ

  4. #4
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    ตัว asus p4p800 จะมีที่ให้ปรับ เยอะครับ

    ลากไป บัส 250 ก็ได้

    ถ้าลากแบบเป็น เปอร์เซนต์ จาก bios บอร์ดจะดันแรม บัส agp ขึ้นไปด้วย ถ้า อุปกรณ์ไม่ซัพพอร์ท มันจะบูทไม่ขึ้นครับ

    แนะนำให้ คล๊อกแบบ manual จะดีกว่า ลองลากบัส cpu ไปที่ 230 ก่อน

    lock บัส agp ไว้ที่ 66

    ลดบัส แรมลงเหลือ 166

    ปรับค่า cl แรมแบบ manual ตั้ง cl ไว้ที่ 3 -3 -3 -8 ก่อน

    เพราะถ้าเราปรับ auto โดยที่ไปลดบัสแรม พอระบบบูท จะเรียกว่า cl จะ eprom ของแรม บางตัวจะมีค่า cl ที่ บัส 166 เป็น 2.5-3-3-7

    พอเราดันบัส cpu ไป 230 แรมจะวิ่ง จริง ๆ ที่บัส 200 ที่นี้พอบอร์ดมันเรียกค่า cl ที่ 2.5 มาอาจบูทไม่ขึ้น

    ลองดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by rat33 View Post
    `as ตัวที่ลุงว่าตรงชิพเซ็ทมันร้อนมากกกจนบางทีทำให้เครื่องค้างไปเลยล่ะครับลุง
    อันนี้ลองมะกะตัวเองละเปิด 30นาทีในห้องไม่แอร์แต่ไม่ร้อนมากเอามือจับที่ซิ๊งค์ไม่ได้เลย
    คนสูงวัยงุ่มง่ามคิดเรื่อยเปื่อย มาตอบตอนกะลังพิมพ์เยย

    อันนี้ถ้าเปลี่ยนเป็นซิงค์ทองแดง หรือของมียี่ห้อทาซิลิโคนเงิน+ติดพัดลม
    จะส่ง สาวมั่น(Zalman)จานกลมๆ หรือพวกที่เป่าลมลงบอร์ดแรงๆ น่าจะพอช่วยเหลือได้บ้างน๊อ
    เฮ้ย...เริ่มแพงอ่ะ ผิดคอนเซ็ป เอาเป็น ติดพัดลมดูดออกซัก 2 ตัว ถูกๆละกัน อิ อิ

    น๊องนู๋33 ครับ
    Feature ที่มากะบอร์ดมันมีลูกเล่น"ดีพอ"ที่จะร้อนแรงขึ้นอีกซัก 600MHz ละเปล่าครับ
    ที่ใช้อยู่มันดันได้พอขำ ขำ อ๊ะเปล่า จะเอามาเล่นเนี่ย

    แล้ว `as เนี่ย ครือ ร็อก หรือ ทรุด ง่ะ ?
    คือ ทั้ง 2 ก็ใช้ shapesit chipset Intel 865 pe เหมือนกันไม่ใช่หรือครับ หรือต่างกันที่ QC
    คนสูงวัยเลย งง อีกนะ อิ อิ

  6. #6
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by tnet View Post
    ตัว asus p4p800 จะมีที่ให้ปรับ เยอะครับ

    ลากไป บัส 250 ก็ได้

    ถ้าลากแบบเป็น เปอร์เซนต์ จาก bios บอร์ดจะดันแรม บัส agp ขึ้นไปด้วย ถ้า อุปกรณ์ไม่ซัพพอร์ท มันจะบูทไม่ขึ้นครับ

    แนะนำให้ คล๊อกแบบ manual จะดีกว่า ลองลากบัส cpu ไปที่ 230 ก่อน

    lock บัส agp ไว้ที่ 66

    ลดบัส แรมลงเหลือ 166

    ปรับค่า cl แรมแบบ manual ตั้ง cl ไว้ที่ 3 -3 -3 -8 ก่อน

    เพราะถ้าเราปรับ auto โดยที่ไปลดบัสแรม พอระบบบูท จะเรียกว่า cl จะ eprom ของแรม บางตัวจะมีค่า cl ที่ บัส 166 เป็น 2.5-3-3-7

    พอเราดันบัส cpu ไป 230 แรมจะวิ่ง จริง ๆ ที่บัส 200 ที่นี้พอบอร์ดมันเรียกค่า cl ที่ 2.5 มาอาจบูทไม่ขึ้น

    ลองดูนะครับ

    นั่นไง คุณน๊อง เท็ดนี่ ทีเน็ท มาช่วยอีกคนละ งุ่มง่า+ต้วมเตี่ยมอยู่เนี่ย เอิ๊กกก เอิ๊กกก

    พอดีมีน้องนักศึกษาอยากได้บอร์ดตัวนี้ เลยต้องหาของมาทดแทนด้วยอ่ะ
    ตัดใจไม่ถูก(มีโลเล เอิ๊กกก เอิ๊กกก ) อาจจะเสียผู้ใหญ่ได้
    แต่รับปากกันมาข้ามปีละครับ

    ชอบที่เป็น chip Intel 865pe และไม่แพงเกินงบ กับมีประกันนี่ละครับ
    หลานก็ งง อะไรหว่าลุงเราไม่ยอมส่งมอบเครื่องให้เสร็จซักที่ อิ อิ

  7. #7
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เอิ๊กกกส์ เอิ๊กกกส์ ลงรูปไม่เป็น
    แต่มันไปที่ 3.6GHz ได้แล้ว
    ดันบัส CPU ไปที่ 257
    ลดบัส RAM ไปที่ 266 ดีกว่า 333(เหลือ 400 กะ AUTO) 166 ม่ายมีอ่ะครับ
    ค่า CL มันขึ้นเองที่ 3-3-3-8 เลย
    เทส Aquarmark ผลรวมสู้ 10 % AUTO ไม่ได้ครับ GPX หด แต่ CPU เพิ่ม
    หนุกดีครับ มิน่าน้องปีกกาทรุด Pegasus ถึงมันขนาด
    ได้อารมณ์ดีใจของวัยเด็กซัก 30-40 ปีที่แล้ว
    เยี่ยมจริงๆ ขอบคุณน้อง TNET ครับ

    แล้ว ASrock P4i65PE มันส์ได้ขนาดนี้หรือเปล่าครับ
    ประเด็นคืออันนี้จริงๆ สงสัยเรื่อง hardware ครับ
    อันข้างบนเนี่ย...น้ำเย็นชโลมใจครับ

    วันนี้อารมณ์ดีทั้งวัน อิ อิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •