overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: HD Raptor & Seagate Raid0

  1. #1
    OverclockZone Member RazoRozA's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    @ Bed

    Default HD Raptor & Seagate Raid0

    ระหว่าง Raptor 1 ตัว กะ Seagate Es2 raid 0 อันไหนดีกว่ากันอะคับ

    พอดีไม่เน้นเรื่อง เนื้อที่ของตัว HD แต่เน้น แรงไว้ก่อน ส่วนใหญ่ทำ 3D Rander Only คับ

    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าคับ...

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    raid 0 ครับลองดูได้

  3. #3
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    raid 0 น่าจะเป็นต่อ ตัวนี้มันก็แรงมากๆนิ

    แต่ถ้าได้ raptor raid 0 จะแรงกว่า 555

  4. #4
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    พูดกันจริงๆว่า Raptor เนี่ย เทียบกับ ฮาร์ดดิสก์ธรรมดา sata2 บ้านๆทั่วไป ก็แทบจะไม่เห็นความแตกต่างแล้วครับ รู้สึกว่าใช้งานโดยรวมๆลื่นกว่านิดๆแทบไม่รู้สึก ดังนั้นผมว่าไม่น่าจะเทียบกับ raid 0 ได้เลย

    แต่ถ้าใช้งานเฉพาะทางอย่าง 3D Render , colo อะไรพวกนี้ Raptor จะแสดงประสิทธิภาพออกได้ดีแค่ไหน เพราะผมไม่เคยทำเหมือนกัน แต่ยังไงก็คงสู้เอาฮาร์ดดิสก์ธรรมดามาต่อ raid 0 ไม่ได้

    ผมใช้ Raptor รุ่นเก่าอยู่นะครับ VelociRaptor นี่เห็นว่าแรงกว่าตัวเก่า แต่ยังไงก็ไม่น่าสู้ raid 0 ได้นะ

  5. #5
    OverclockZone Member RazoRozA's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    @ Bed

    Default

    ไปค้นมาเจอนี่อะคับ อิอิ

    อันนี้จากเวปเรา
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=136511
    ผลเทส จากเวปเพื่อนบ้าน
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...wtopic&t=28428

  6. #6
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Default

    RAID 0 เร็วก็จริงแต่มันมีข้อเสียที่คนชอบลืมกันคือ ถ้า HDD 1 ใน 2 ตัวที่ใช้ทำ RAID เสียขึ้นมา ข้อมูลที่คุณบันทึกไว้จะเสียหายไปด้วยกันทั้งหมดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member takai's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Talking ถ้าตัวเดียวเสีย ก็ข้อมูลหายเหมือนกันครับ

    Quote Originally Posted by umic2000 View Post
    RAID 0 เร็วก็จริงแต่มันมีข้อเสียที่คนชอบลืมกันคือ ถ้า HDD 1 ใน 2 ตัวที่ใช้ทำ RAID เสียขึ้นมา ข้อมูลที่คุณบันทึกไว้จะเสียหายไปด้วยกันทั้งหมดครับ
    เพียงแต่ว่าตัวเดียวมันกู้ง่ายกว่าเยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by RazoRozA View Post
    ระหว่าง Raptor 1 ตัว กะ Seagate Es2 raid 0 อันไหนดีกว่ากันอะคับ

    พอดีไม่เน้นเรื่อง เนื้อที่ของตัว HD แต่เน้น แรงไว้ก่อน ส่วนใหญ่ทำ 3D Rander Only คับ

    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าคับ...

    ลองใช้ HDD ของ intel รุ่นใหม่ดูซิครับ แรงโคตร รุ่นอะไรไม่แน่ใจ ลองดูผลเทส cpu i7 ดูครับ

    http://overclockzone.com/zolkorn/yea...lem/index6.htm

    ไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีขายหรือยัง

  9. #9
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by tsextreme View Post
    ลองใช้ HDD ของ intel รุ่นใหม่ดูซิครับ แรงโคตร รุ่นอะไรไม่แน่ใจ ลองดูผลเทส cpu i7 ดูครับ

    http://overclockzone.com/zolkorn/yea...lem/index6.htm

    ไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีขายหรือยัง
    SSDนี่เอง กำลังมองๆRaptor ฝาใสอยู่ ไม่รู้ว่าจะคุ้มทุนไหม เพราะแค่อยากเห็นจานหมุนเข็มอ่าน

  10. #10
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    รูปนี้ลองวิ่งโคแข่งก่ะเค้าดู ไช้300G เวรูซี่ตัวเดียววิ่งไม่ได้raid0 สปีดในการถ่ายโอนถือว่าสูงครับ ถ้าเป็นพวกซีเกต.11 คงม่องไปนานแล้ว ผมว่าถ้าเป็นการถ่ายโอนข้อมูลสูงๆต่อเนื่อง ผมว่าแรพเตอร์okนะครับ แต่ตอนนี้ผมก็คิดว่า640G ของWDก็แรงไม่น้อยหน้าเหมือนกัน แต่เรื่องความนิ่งจะสู้แรพเตอร์ได้หรือป่าวไม่รู้

    ปล.ม่องไป2เหลือ1 T T
    Last edited by serialnuza; 4 Nov 2008 at 19:31:24.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •