overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: notebookท่านใดลงMACบ้างครับ hardware workกันบ้างหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default notebookท่านใดลงMACบ้างครับ hardware workกันบ้างหรือเปล่า

    ของผมลองกับ kalyway 10.5.2
    cpu t5550@1.83 <<เห็นเต็ม2หัว kernel vanilla
    vga gf8400gs 128mb <<work
    ram 4gb bus667 <<work แน่อยู่แล้วเพราะมันเป็น64bit
    sound << ต้องpatchเอา แต่ก็เสียบหูฟังไม่ได้อยู่ดี ท่านไดมีpatchดีๆขอด้วยนะครับ
    lan << เน่า
    Wlan <<ยิ่งเน่าใหญ่
    cardreader <<กำลังหาpatch
    bluetooth << อันนี้สำคัญ เพราะเอาไว้ต่อเน็ตผ่านมือถือ ใช้งานดีมากไม่มีหลุดเหมือนในwindow
    จากการใช้งาน เสถียรดีครับ(เอาไว้เข้าเว็ปอันตราย อิอิ) ลงแบบ dual boot กับ xp+vista<<ดีไม่มีUbuntuด้วย ท่านใดมีpatchดีๆบอกกันบ้างนะครับ ในห้องMACมีแต่PCไม่รู้จะโม้กับใคร

  2. #2
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    WLAN มาเอา Broadcom ไปอัพเลย ครับ 1400
    หรือจะ Atheros ก็ได้
    ใช้ได้ สาม สี่ ท่านละ

  3. #3
    OverclockZone Member PrIcoN's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ยังไม่ได้ลงอะไรกับเขาเลย อยากเล่นmac เหมือนกันครับ กำลังโหลดอยู่เลยอะT^T

  4. #4
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    เข้าไปตามลายเซ็นผมเลยครับ
    เป็นcommunityเล็กแต่ในนั้นเป็นosx86เกือบหมดครับ
    อ่าาาา
    ของผมใช้vaio sz79sn/cนะครับ
    ใช้ได้หมดเลยครับ
    (เปลี่ยนการ์ดwirelessจากพี่เอกครับ)
    soundลองdump codecจากubuntuดูนะครับ
    ^^
    ผมใช้ได้เกือบหมดเลย
    ยกเว้นinternal mic
    กำลังหาphysical addressอยู่แล้วก็จะได้ทำให้มันใช้ได้ซะที55555
    8400M GSใช้ได้ครับแต่ต้องต่อจอนอกเท่านั้น(เฉพาะvaioเท่านั้นเป็นมันกันทั้งโลกใช้กับการ์ดจอnvidiaไม่ได้)
    ตอนนี้ก็เลยใช้แต่GMA X3100หุหุหุหุ
    ที่เคยใช้ได้ก็มีกล้องmotion eyeถ้าไม่patch GMA X3100จะใช้ได้แต่พอpatchแล้วใช้ไม่ได้ซะงั้น
    ก็เลยกำลังหาทางอยู่(เพราะมันเคยใช้ได้นี้หว่า)
    ส่วนfingerprint readerก็มองเห็นแต่ยังหาโปรแกรมให้ใช้ไม่ได้
    เหอๆ
    เอาscreen shotมาฝากด้วยครับ
    ^^
    ปล. อีกคนนึงในนี้ที่ผมคิดว่าน่าจะเข้ามาตอบก็น่าจะเป็นพี่beaver_xt
    ^^

  5. #5
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    WLAN มาเอา Broadcom ไปอัพเลย ครับ 1400
    หรือจะ Atheros ก็ได้
    ใช้ได้ สาม สี่ ท่านละ
    Wlanของผมมันintelครับ แต่ลองก็ขอดูก่อนครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    เดี๋ยวเข้าไปดูตามที่ท่าน titan_psp บอกก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    การ์ดจอ 9300 เวิร์คไหมอ่ะ
    อยากลงบ้าง
    แต่กลัวไดรว์เวอร์ไม่สมบูรณ์
    เเล้วอีกอย่าง dual boot ทำใงครับ

    ช่วยบอกที

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    ปล. อีกคนนึงในนี้ที่ผมคิดว่าน่าจะเข้ามาตอบก็น่าจะเป็นพี่beaver_xt
    ^^
    อ่านใจเราออกด้วยวุ้ย~

    ตอนนี้ยังทำงานในWindows อยู่ เอารายละเอียดไปคร่าวๆก่อนนะครับ เดี๋ยวค่อยรีฯเครื่องถ่ายรูปมาให้ดู

    ของผมใช้JaS 10.5.2ลงอ่ะนะครับ เอาไว้เขียนโปรแกรม กับทำPhotoshop, ตัดต่อหนัง แล้วก็กำลังหัดใช้After Effectอยู่
    เคยลงKalywayแล้ว ใช้ได้ทุกอย่างเหมือนกัน แต่หน้าจอมีปัญหานิดหน่อยกับMouse Artifact

    CPU Intel DoreDuo T2050 1.6Ghz >> Work 100%

    RAM DDR2 2GB (1GBx2) Kingston 667Mhz >> Work มองไม่เห็นMhzของแรม แต่ใช้ได้ไม่มีปัญหา (พอดีขี้เกียจหาSM Biosที่มองเห็น ใช้งานได้เลยปล่อยไว้งั้นหล่ะ)

    VGA GMA950 >> Work 150%!!! เอาไปต่อเล่นDual Screen กับจอ20นิ้วมาแล้ว สามารถใช้Native Resได้คู่กันทั่ง2จอเลย คือ 1280x800 + 1680x1050

    Driverเก่าของจอผมบนWindowsทำไม่ได้นะ ต้องอัพเป็นตัวล่าสุด
    แต่ถ้าเป็นตัวล่าสุด พอใช้แบตแล้วจะจอมืดซะงั้น สรุปคือบนWindowsไม่ควรทำให้การ์ดจอGMA950ต่อออกจก20นิ้วแบบDual Screenได้ครับ ไม่งั้นใช้แบตแล้ว สักพักจอจะดับเองโดยมิได้นัดหมาย(แล้วมันเกี่ยวไรกะMACหว่า??)

    HDD Seagate 120GB ATA >> มันต้องใช้ได้จิ
    แบ่ง3Partition
    1. OS X 10.5.2
    2. Windows XP
    3. เก็บข้อมูล แต่เป็น NTFS ในMACใช้Paragon NTFSเขียนข้อมูลลง

    Sound AD1986A >> ใช้ไม่ได้ ขี้เกียจPatch (เพราะPatchเท่าไหร่ก็ใช้ไม่ได้ซะที) เลยซื้อ USB Audioมาจิ้มซะเลย อนาคตกำลังพิจารณา Creative X-FI Xmodมาต่ออยู่

    Wireless Intel 3945BG >> ถ้าใช้ได้เรียกว่าปาฏิหาริย์!!! ใช้ไม่ได้ครับ ไปซื้อ Wireless Dongle ของTP Linkมา รุ่น WN-322G เจือกใช้ไม่ได้อีก ทั้งๆที่Driverก็มี ต่อแล้วมองเห็น แต่ตัวWireless กันไม่เจอเครือข่ายทั้งๆที่นั่งข้างตัวปล่อยสัญญาณด้วยซ้ำ พอเอาไปใช้ในWindowsเจือกใช้ได้แฮะ จะบ้าตายเหมือนกัน เสียไป12ยูโรฟรีๆเนี่ย
    สรุปตอนนี้ก็มีWindowsเอาไว้ใช้WLan =_="

    Bluetooth >> มันบอกว่าใช้ได้ แต่ผมไม่มีอะไรมาต่อ...

    เมาส์+คีย์บอร์ดผมใช้ Logitech ทั้งชุด ว่าจะซื้อMighty Mouseแต่ราคามันแพงกว่า Microsoft Sidewinderซะอีก เลยยั้งๆไว้ก่อน

    รูปปปป~~
    ตัวเครื่อง(ก่อนเปลี่ยนWallpaper)


    อันนี้คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่ได้นะครับ


    คุณสมบัติทั่วไป






    แถมท้ายด้วยความปวดใจ... ซื้อมาเสียตังค์



    มันไม่เจอเครือข่าย!!!


    วิธีทำDual Boot ลองหาดูในเนตนะครับ เค้าเรียกว่า Chain0 อ่ะครับ ทำได้ทั้งXP/Vista ผมก็ใช้อยู่
    Last edited by Beaver_XT; 6 Nov 2008 at 05:50:06.

  8. #8
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เอา WLAN ผมไหมท่าน บีเวอร์ เดี๋ยวส่งไปให้
    Atheros หรือ Broadcom ออิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    อ่านใจเราออกด้วยวุ้ย~

    ตอนนี้ยังทำงานในWindows อยู่ เอารายละเอียดไปคร่าวๆก่อนนะครับ เดี๋ยวค่อยรีฯเครื่องถ่ายรูปมาให้ดู

    ของผมใช้JaS 10.5.2ลงอ่ะนะครับ เอาไว้เขียนโปรแกรม กับทำPhotoshop, ตัดต่อหนัง แล้วก็กำลังหัดใช้After Effectอยู่
    เคยลงKalywayแล้ว ใช้ได้ทุกอย่างเหมือนกัน แต่หน้าจอมีปัญหานิดหน่อยกับMouse Artifact

    CPU Intel DoreDuo T2050 1.6Ghz >> Work 100%

    RAM DDR2 2GB (1GBx2) Kingston 667Mhz >> Work มองไม่เห็นMhzของแรม แต่ใช้ได้ไม่มีปัญหา (พอดีขี้เกียจหาSM Biosที่มองเห็น ใช้งานได้เลยปล่อยไว้งั้นหล่ะ)

    VGA GMA950 >> Work 150%!!! เอาไปต่อเล่นDual Screen กับจอ20นิ้วมาแล้ว สามารถใช้Native Resได้คู่กันทั่ง2จอเลย คือ 1280x800 + 1680x1050

    Driverเก่าของจอผมบนWindowsทำไม่ได้นะ ต้องอัพเป็นตัวล่าสุด
    แต่ถ้าเป็นตัวล่าสุด พอใช้แบตแล้วจะจอมืดซะงั้น สรุปคือบนWindowsไม่ควรทำให้การ์ดจอGMA950ต่อออกจก20นิ้วแบบDual Screenได้ครับ ไม่งั้นใช้แบตแล้ว สักพักจอจะดับเองโดยมิได้นัดหมาย(แล้วมันเกี่ยวไรกะMACหว่า??)

    HDD Seagate 120GB ATA >> มันต้องใช้ได้จิ
    แบ่ง3Partition
    1. OS X 10.5.2
    2. Windows XP
    3. เก็บข้อมูล แต่เป็น NTFS ในMACใช้Paragon NTFSเขียนข้อมูลลง

    Sound AD1986A >> ใช้ไม่ได้ ขี้เกียจPatch (เพราะPatchเท่าไหร่ก็ใช้ไม่ได้ซะที) เลยซื้อ USB Audioมาจิ้มซะเลย อนาคตกำลังพิจารณา Creative X-FI Xmodมาต่ออยู่

    Wireless Intel 3945BG >> ถ้าใช้ได้เรียกว่าปาฏิหาริย์!!! ใช้ไม่ได้ครับ ไปซื้อ Wireless Dongle ของTP Linkมา รุ่น WN-322G เจือกใช้ไม่ได้อีก ทั้งๆที่Driverก็มี ต่อแล้วมองเห็น แต่ตัวWireless กันไม่เจอเครือข่ายทั้งๆที่นั่งข้างตัวปล่อยสัญญาณด้วยซ้ำ พอเอาไปใช้ในWindowsเจือกใช้ได้แฮะ จะบ้าตายเหมือนกัน เสียไป12ยูโรฟรีๆเนี่ย
    สรุปตอนนี้ก็มีWindowsเอาไว้ใช้WLan =_="

    Bluetooth >> มันบอกว่าใช้ได้ แต่ผมไม่มีอะไรมาต่อ...

    เมาส์+คีย์บอร์ดผมใช้ Logitech ทั้งชุด ว่าจะซื้อMighty Mouseแต่ราคามันแพงกว่า Microsoft Sidewinderซะอีก เลยยั้งๆไว้ก่อน

    รูปปปป~~
    ตัวเครื่อง(ก่อนเปลี่ยนWallpaper)


    อันนี้คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่ได้นะครับ


    คุณสมบัติทั่วไป






    แถมท้ายด้วยความปวดใจ... ซื้อมาเสียตังค์



    มันไม่เจอเครือข่าย!!!


    วิธีทำDual Boot ลองหาดูในเนตนะครับ เค้าเรียกว่า Chain0 อ่ะครับ ทำได้ทั้งXP/Vista ผมก็ใช้อยู่
    แฟนพันธุ์แท้มาแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    เอา WLAN ผมไหมท่าน บีเวอร์ เดี๋ยวส่งไปให้
    Atheros หรือ Broadcom ออิอิ
    แหะๆ ไม่เป็นไรครับท่าน กำลังรอซื้อMacแท้อยู่แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้เหมือนกัน ยังไงผมก็ไม่ค่อยได้เล่นเนตWirelessอยู่แล้วล่ะ

    ยังดีนะ เจ้าTP Linkที่ซื้อมามันทำAd-Hocได้ อย่างน้อยก็เก็บไว้ใช้เวลากลับบ้าน จะได้แชร์เนตจากDesktopมาได้ครับ (คิดในแง่ดีเข้าไว้~)

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    วันนี้ลองiDeneb10.5.5ซะหน่อย รู้สึกเร็วกว่าเดิมด้วยล่ะครับ ใช้แล้วเป็นไงเดี๋ยวมาบอกน่อ แต่เท่าที่ลองดูWirelessก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิม ช่างมันเต๊อะ~

  12. #12
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    วันนี้ลองiDeneb10.5.5ซะหน่อย รู้สึกเร็วกว่าเดิมด้วยล่ะครับ ใช้แล้วเป็นไงเดี๋ยวมาบอกน่อ แต่เท่าที่ลองดูWirelessก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิม ช่างมันเต๊อะ~
    รอชมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เช็คเรียบร้อย ไม่มีปัญหาครับ ทุกอย่างใช้งานได้ทั้งSleep/Shutdown/Restart ไม่มีปิดไม่ลงเหมือนเมื่อก่อนแล้ว
    ใช้Vanilla Kernalด้วยน่อ

    จิ้มที่รูปดูภาพใหญ่ได้เหมือนเดิมครับ



  14. #14
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    อ่า ผมก็เคยลงครับ แต่ตอนนี้กระโดดไป Mac แท้แล้ว Work แทบทุกอย่างครับ เว้น 2 อย่างคือ Wlan กับต่อหูฟังนี่หล่ะ ^^

    ส่วน Patch ผมไม่มีแล้วอ่ะครับ เพราะตอนนี้ไม่ได้ใช้ OSX86 เลยลบไปพร้อมกับตอนขายเครื่องเลย T_T" ไม่งั้นจะส่งให้สักหน่อย ตอนนี้เรื่อง x86 ก็เริ่มเข้าถ้ำไปเรื่อยๆ หลังจากไม่ได้ลงไปพักใหญ่ๆ ส่วน Web ที่น้องตั้นแนะนำ ผมมายกมือให้อีกเสียงครับ ผมก็หนึ่งในสมาชิกที่นั่นเหมือนกัน

    อันนี้หลักฐานว่าเคยลง ^o^ แต่ปัจจุบันขายไปได้เกือบปีแว้วววว T_T


  15. #15
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เหมือนกันตรงซื้อมาเสียตังค์นี้แหละของผมเป็น wifi usb belkin เซ็งซื้อมาไม่เคยใช้งานเลยๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •