overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Core Quad กับ Xeon ต่างกันยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member junzaa403's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default Core Quad กับ Xeon ต่างกันยังไง

    ผู้รู้ ช่วยแนะ นำหน่อยครับผมจะทำserverแต่ว่ายัง งงกับเรื่องCPUอยุ่ระหว่างQ6600 2.4GHZ
    กับ Xeon x3210 2.13GHz อันไหนมันแรงกว่ากัน ช่วยอธิบายทีคับ








  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Xeon เหมาะกับการทำ Server ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    อยากรู้เเหมือนกัน อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Xeon มันออกแบบมาเน้นด้านการประมวลผลสำหรับ Server ครับ ถ้ามาเล่นเกมส์ เล่นเน็ตเนี่ยจะเต่ามากๆ แต่ถ้าเอามันไปทำการประมวลผลแบบขนานหรือใช้งานเพื่อประมวลผล DB เนี่ย เร็วกว่าเยอะ ไม่ต้องไรมากครับแค่ทำเอาไปทำ File Server แล้วมีคนใช้เยอะๆเนี่ย พวก Core2Duo หรือ Core2Quad เนี่ยก็สู้มันไม่ได้แล้วครับแต่ถ้าเล่นเกมส์หรือมัลติมีเดียนี่มันก็ไม่เอาอ่าวเหมือนกัน แบบว่าออกแบบมาใช้งานต่างกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    รู้สึกว่า Xeon เน้นจัดสเปกเข้าเครื่อง server Core Quard ไม่ทราบเหมือนกันใช้กัยเครื่องทั่ว ๆ ไปนี้แหละมั้ง อาจจะทำ Server เหมือนกันก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member junzaa403's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ผมจะเอาทำเปิดserver ragnarok อะคับ ไม่รู้ว่าจะเอาอันไหนดี

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เปิด Rag เอา
    Q6600 เลย

  8. #8
    OverclockZone Member junzaa403's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Q6600 ทำไมเหรอคับ เหรอว่ามันแรงกว่า xeon อ่าคับ

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ถูกกว่า ด้วยมั้งครับ

  10. #10
    OverclockZone Member junzaa403's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ผมจะรันหลายๆเซิฟ สัก10เซิฟในเครื่องเดียวอ่านะคับ ใช้Q6600 อันนี้ไหว ใช่ป่าวคับ

  11. #11
    OverclockZone Member azx's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    ไว้เขียน cad ด้วยนี่

  12. #12
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by junzaa403 View Post
    ผมจะรันหลายๆเซิฟ สัก10เซิฟในเครื่องเดียวอ่านะคับ ใช้Q6600 อันนี้ไหว ใช่ป่าวคับ
    10 เซิฟเลยเรอะ

    เขียน NPC ปวดหัวตายเลยงี้ หุๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •