overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยทีครับ ลงวินโดแล้วมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member tarron's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    แยกเกษตร - ถ.นวมินทร์

    Default ช่วยทีครับ ลงวินโดแล้วมีปัญหา

    เครื่องใหม่ เพิ่งประกอบเสร็จ เปิดเครื่องมาแล้วค้างอยู่ที่หน้าแรกของไบออส มันเป็นเพราะอะไร แล้วต้องแก้อย่างไรดีครับ สเป็คเครื่อง

    MB P5E3 Deluxe WI-FI
    CPU E8400 E0
    VGA ASUS 3870
    RAM DDR3 1333 2 G
    HD 640 G
    PSU Tagan 600 Watt

    รบกวนทีครับ ....

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เครียร์ไบออส แล้วลองใหม่นะ

  3. #3
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    ลองอ่านรายละเอียดดูครับ ถ้ามีให้กด F1 ก็กดเพื่อบูทเข้าวินโดว์นะคับ อาจจะเป็นเพราะยังไม่ได้เซ็ตไบออสถ้าจะเซ็ตไบออสก่อนน่าจะกด del มั้งคับเข้าไปตั้งค่าให้ดีก่อน แล้วเซพแล้วบูทวินโดว์ใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    หมายถึงค้างที่หน้าแรกของไบออสแล้วกดตัวใหนก็ไม่ไปเลยใช่ป่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    P5E3 Deluxe อัพเดท Bios เป็นตัวล่าสุดหรือยังครับ เพราะเวอร์ชั่นจากโรงงานมา จะเป็น v.406 (มั้งถ้าจำไม่ผิด)

    ซึ่งยังไม่รองรับ CPU E7xxx และ E8xxx ต้องอัพ Bios ก่อนครับ เป็นเวอร์ชั่น 1100 ขึ้นไป ซึ่งล่าสุดเป็น v.1201

    จึงจะ Support CPU

    อาการของการไม่ Support CPU คือ เมื่อเปิดเครื่อง ไฟจะเข้าบอร์ดทุกอย่างปกติ แต่หน้าจอดำ มองไม่เห็นอะไรเลย Bios ก็เข้าไม่ได้ เพราะมันไม่เห็น CPU นั่นเองครับ

    ดังนั้น ต้องหา CPU รุ่นเก่า เช่น P4 หรือ E6xxx หรือจะเป็น Celeron ที่เป็น 65nm มาใช้ แล้วจัดการอัพ Bios ครับ

    ผมก็เป็น เพราะเพิ่งจะเอา P5E3 มาใช้กับ E8500 ครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    อะจึ๋ย ซิม 3 มีจริงเปล่า

    อยากเล่งๆ

  7. #7
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Quote Originally Posted by Yamabu View Post
    อะจึ๋ย ซิม 3 มีจริงเปล่า

    อยากเล่งๆ
    ตกใจหมดเยย อิอิ

    มีจริงครับ จะออก ก.พ. ปีหน้า แต่จะเจอโรคเลื่อนหรือไม่ อันนี้คงต้องดูต่อไปครับ ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •