overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ผมทดสอบเล่นเน็ท โดยใช้มือถือเป็นโมเดมครับ เข้ามาดูก่อน มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default ผมทดสอบเล่นเน็ท โดยใช้มือถือเป็นโมเดมครับ เข้ามาดูก่อน มีรูป

    ผมทดสอบเล่นเน็ทใช้มือถือเป็นโมเดมครับ เข้ามาดูก่อน มีรูป

    ตอนนี้มีใครใช้มือถือเป็นโมเดมบ้าง อยากเห็นความเร็วของท่านอื่นบ้าง เอามาแชร์กันครับ



    ข้อมูล
    ใช้ GPRS ของDtac เดือนละ 99บ ได้20ชม.
    ใช้มือถือ G- net g8281(GPRS Class 12 ซื้อมาเพื่อกาลนี้โดยเฉพาะ- -")เป็นโมเดม ต่อเข้า NB
    http://www.siamphone.com/catalog/gnet/g8281.htm

    เทสสปีดแล้วได้แค่เนี่ยครับ http://speedtest.adslthailand.com/
    อยากทราบว่าใครได้เยอะกว่านี้บ้าง
    ขอข้อมูลโทรศัพท์ และค่ายมือถือด้วยครับ ผมจะได้เอาไปเป็นข้อมูลต่อไป(พอดีช่วงนี้จะได้ออก ตจว.บ่อยๆอ่ะครับ เลยจำเป็นต้องใช้)




  2. #2
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    เพิ่มเติม ...รูปโชว์ขณะเชื่อมต่อแล้ว


  3. #3
    borneo
    Guest

    Default

    เพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัดเหมือนกันครับ
    ผมใช้ Motolora V360 ต่อมา 3 ปีแล้ว ของผมมี EDGE ด้วย ประมาณ 220 kbps เอาเข้าจริงๆ ได้เท่าๆท่านนั่นแหละครับ แต่ได้ประมาณ 3-14 kbps transfer rate ขึ้นอยู่กับความชัดของสัญญานและจำนวนคนใช้โทรศัพท์ด้วยครับ ส่งไฟล์ เอกสาร ไม่ถึง 1 Mhz บางครั้งปาไป ครึ่งชั่วโมง

  4. #4
    borneo
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by jjackk View Post
    เพิ่มเติม ...รูปโชว์ขณะเชื่อมต่อแล้ว

    มันเป็นความไวสูงสุดของโทรศัพท์ท่านที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายครับ แต่ตอนโหลดจริง ก็ตามที่ท่าน Test นั่นแหละครับ ช้ากว่าเน็ต 56k อีกนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ผมก็ใช้ Dtac เดือนละ 99บาท/20ชม. เหมือนกันนะครับ ใช้เวลา ไปเที่ยวเอาไปต่อกับโนตบุค

    บางพื้นที่ก็ได้ 100k กว่าๆ บาง ที่ ก็ 50-70k ครับ (ใช้โนเกีย n73 ต่อนะครับ)

    ลองใช้โทรศัพท์เครื่องอื่น เปลี่ยนซิมแล้วลองต่อดูสิครับ ว่าได้ความเร็วเพิ่มไหม บางทีเป็นที่โทรศัพท์...

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    จะ EDGE จะ GPRS มันก็ราคาเท่ากัน
    GPRS มัน support ความเร็วสูงสุด 64K เองครับ
    ลองเปลี่ยนมือถือ เป็นรุ่นที่ support EDGE ดู ตอนนี้
    ถูกที่สุด และ ใช้งานได้เวิร์คๆ น่าจะเป็น Nokia 3110classic
    น่าจะ 3 พันนิดๆ ใช้ต่อ EDGE น่าจะได้สัก 160K - 250K นะครับ
    (ถ้าใช้เยอะๆ ผมแนะนำให้เปลี่ยนเป็น EDGE ดีกว่า)

  7. #7
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ไปใช้ทำไมครับ GPRS ( หรือว่าแถวนั้นไม่มีสัณญาณ EDGE )

    ทำไมไม่ใช้ EDGE ละ งง

    ซื้อมือถือแบบนั้น เอาไปซื้อโมเด็ม Dtech 3000กว่าบาท ยังจะดีกว่า

    GPRS สูงสุดที่ 115 kb/s ครับ ตามทิดสาดี วิ่งจิง ก้อประมานของท่านแหละครับ
    EDGE ที่ 480Kb/s ทั้งหมดตาม Class ของมันด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    Last Result:
    Download Speed: 133 kbps (16.6 KB/sec transfer rate)
    Upload Speed: 34 kbps (4.3 KB/sec transfer rate)

    (ไม่ได้จับภาพมาคับ)


    อันนี้ Dtac EDGE แต่พื้นที่ ที่ผมอาศัยนั้น มันจุดอับคับ วิ่งตามอารมมัน บางทีก้อ เกือบๆ 200 แต่ถ้าออกนอกบ้าน จะได้ 200 โดยประมาณ ใช้แบบ 399/140 ชม ( ไม่มีไฮสปีด ) แหะๆ

    ผมว่าโมเด็มโน้ตบุค ถ้ามีโทรสับ อยู่แร้ว เอาเปง แบบUSB ดีกว่าครับ สะดวก ง่าย ไม่ห่วงเรื่องแบต

    http://www.tctcom.co.th/th/index.php...id=71&Itemid=5


    ลองดู ตามนี้ครับ หลายตัว
    NB171 EDGE MODEM NEW MODEL ! ตัวนี้เหงลงหนังสือว่าไวกว่าตัวเก่า ปรับปรุงมาใหม่ น่าจะเวิค ส่วนตัวก้ออยากลองใช้เหมือนกัน เคยใช้แต่ DTECH EDGE MODEM (NB094) ครับพักหนึ่ง (ของเพื่อนแนะนำให้เพื่อนซื้อใช้ มันไม่ค่อยมีงบ 3700 ตัวนี้) ผมซื้อเองของผมใช้ Solomon 520ตัวนี้ 5900 ครับ จะได้ เปรียบเทียบ ว่าตัวไหนดีกว่า แพงกว่าน่าจะดีกว่า แหะๆ

    สรุป Solomon 520 ลำบากมากครับ เรื่องการเช็ค ยอด EDGE คงเหลือต้องแกะซิม ( มันโทรออกไม่ได้) มาเช็ค แถมที่ใส่ซิม หักง่าย ไม่แข็งแรง ความเร็วก้องั้นๆ ไม่ได้แตกต่างจาก Dtech เท่าไหร่ Dtech โทออกได้โดยตรงผ่านโมเด็มเลย สะดวกในการเช็คยอดคงเหลือมากๆ ไม่ต้องแกะเข้าออกบ่อยๆ

    ส่วนยี่ห้ออื่นๆ ไม่มีข้อมูลครับไม่เคยใช้
    Last edited by mr_tony; 5 Nov 2008 at 13:52:21.

  9. #9
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Last Result:
    Download Speed: 133 kbps (16.6 KB/sec transfer rate)
    Upload Speed: 34 kbps (4.3 KB/sec transfer rate)
    เน็ทมือถือไปได้ถึงขนาดนี้แล้วววว โอเย่

  10. #10
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default



    ขึ้นอยู่ กับ ระบบ ( ais dtac true ) พื้นที่ เวลา และ อุปกรณ์

    ถ้าลงตัว ผมว่า EDGE มันเร็วใช้ได้เลยละครับ 200+ แน่ๆ

    แต่แถวผมอยู่นี่ AIS แรงครับ แรงมาก วิ่งกระชูด แต่มันหลุดบ่อยมาก เลยไม่ได้ใช้ Dtac มันไม่หลุด พอรับได้กับความเร็ว True นั้น รับ EDGE ไม่ได้
    Last edited by mr_tony; 13 Dec 2008 at 21:18:55.

  11. #11
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ของผม วิ่ง49k ของคุณmr_tony วิ่ง160 ***งแรงว่าผม3เท่า

    ผมมี20ชมตอนนี้ ถ้าเปลี่ยนไปใช้EDGE เวลาผมจะได้เพิ่มเป็น60ชม ถ้าเทียบกับตอนนี้ 20ชม X 3 แต่จ่ายราคาเดิม

    ทุ่นเวลาไปโข

  12. #12
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    จิงๆไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้ EDGE หลอกครับพี่ แค่ อุปกรณ์ หรือมือถือ มันรองรับ มันก้อวิ่ง EDGE ให้เลยครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม สักกะบาท

    เว้นมือถือหรืออุปกรณ์ รองรับ อันนี้ต้องจ่ายเพิ่มแน่ๆ สำหรับพี่ ผมว่า กัดฟันเอา EDGE ดีกว่าครับ ไวกว่าไม่อืดอาด แบบ GPRS ให้หงุดหงิดรำคาญใจ มานั่งลุ้นอีกเมื่อไหร่จะโหลดเสร็จ อิอิ เมือก่อนใช้อยู่นานครับ นึกถึงอดีต ก่อน EDGE จะรองรับ

    นี่ก้อลุ้น 3G เมื่อไหร่ จะมาสักที T_T จะได้ปรี๊โๆกับเค๊าบ้าง

  13. #13
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    ซื้อมือถือที่ต่อ EDGE มาเลยครับ

    เพราะยังไงอนาคตที่จะเป็น 3G

    เมืองไทยรออีก 4 ปี ยังไม่รู้จะครอบคลุมทั่วประเทศหรือเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ดีแทค เป็นเจ้าแรกครับ ที่ปล่อย egde เข้าระับบก่อน ais เพิ่งมาปล่อยมาไม่นานนี่เอง แล้วตามด้วย ทรู
    ดีแทคเวิร์คสุดแล้วครับ เสถียรดีไม่ค่อยหลุดแม้แต่มีคนโทรเข้ามายังไม่หลุดเลย แล้วก้ออยู่ที่อุปกรณ์รับสัญญาณของเราแหละครับ ว่ามันรองรับมั้ย
    ผมใช้ซิมแฮปปี้ ใช้แบบเหมารายวันวันละ 39 บาทไม่จำกัดชั่วโมง แล้วก้อมี แบบ 7 วัน จำราคาไม่ได้และ หักจากยอดเติมเงิน ความเร้วได้ประมาณ 115 -150 k
    จริงๆ มันก้อขึ้นอยู่กับ cell ที่รับส่งด้วยครับ ว่ามีคนใช้เยอะป่าว แถวที่ผมอยู่ มันวิ่งเร็วดี แต่พอที่ทำงานย่างอนุสาวรีย์วิ่ง แค่ 75 k เอง ผมใช้ n 70 ต่อผ่านบลูทูธครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nuie2006's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ผมใช้ ของDTAC ผ่านต่อnokia 3500c
    Last edited by nuie2006; 15 May 2009 at 21:09:02.

  16. #16
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ขนาดของผมใช้ 3G อยู่ที่เมืองนอกตอนนี้ ยังไม่ค่อยชอบเลย วิ่งๆแล้วก็นิ่ง เหมือน Edge เลย

    เร็วแต่ไม่ต่อเนื่องก็ไม่ไหวเหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •