overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใครเซียนเรื่อง RAID 0 ช่วยดูที

  1. #1
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Exclamation ใครเซียนเรื่อง RAID 0 ช่วยดูที

    อยากให้ช่วยดูให้ทีว่า Raid มันหลุดหรือเปล่าครับแบบนี้ รุ้สึกมันไม่ค่อยแรงเลย ต้องทำใหม่หรือเปล่า

    เพิ่ง เทส เมื่อกี๊นี้เอง มี RAid 0 , Segate 250 sata 2 , WD SATA2 /250G ,WD 320G sata 2 ผลได้เท่านี้ OK หรือเปล่าหรือน้อยไป

  2. #2
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ผมเทส raid0 ใช้ sisandra ก็ได้ราวๆ 120-130mb เหมือนกันอะ ถ้าปกติ raid หลุดข้อมูลมันจะหายไปเลยนิ ผมว่าปกตินะ

  3. #3
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Exclamation

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    ผมเทส raid0 ใช้ sisandra ก็ได้ราวๆ 120-130mb เหมือนกันอะ ถ้าปกติ raid หลุดข้อมูลมันจะหายไปเลยนิ ผมว่าปกตินะ
    แล้วตัว 320 G หละครับ ได้ 130 เท่ากับต่อ raid เลยเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตัว 320g นั่นไม่รู้คร้าบ หลอนเปล่า 320g ได้130 แรงกว่า raptor 10000รอบอีก

  5. #5
    OverclockZone Member Dear's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Exclamation

    ผมว่าหน่าจะ หลอนนะครับ แบบนี้
    Last edited by Dear; 4 Feb 2007 at 00:00:29.

  6. #6
    OverclockZone Member digimon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมก็เพิ่งทำ raid0 ไม่นานครั้งแรกด้วยแต่ผม 103MB/s เองครับ
    ส่วนตัวผมยังมองไม่เห็นเลยว่ามันเร็วกว่าเดิมยังไงอ่ะครับ
    ใครสามารถหาวิธีทดสอบได้ช่วยทีนะครับ
    ขอบคุณครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member Dear's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Exclamation

    Quote Originally Posted by digimon View Post
    ของผมก็เพิ่งทำ raid0 ไม่นานครั้งแรกด้วยแต่ผม 103MB/s เองครับ
    ส่วนตัวผมยังมองไม่เห็นเลยว่ามันเร็วกว่าเดิมยังไงอ่ะครับ
    ใครสามารถหาวิธีทดสอบได้ช่วยทีนะครับ
    ขอบคุณครับผม
    555 ปัญหาเดียวกันเลยครับ ไม่เห็นรู้สึกเลย ลองกับ ไฟล์ใหญ่ ๆ ก็แล้วไม่เห็น จะรู้สึกเลย เลยสงกะสัยว่ามัน ใช้ได้หรือเปล่า ครับ
    Last edited by Dear; 4 Feb 2007 at 00:32:42.

  8. #8
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตรวจดูแ้ล้วครับ เพี้ยนจริง ๆ

    และอีกอย่างคับ ที่ไม WD test ออกมาแล้ว รุ้สึก ด้อย กว่่า Segate ก็ไม่รู้

  9. #9
    OverclockZone Member nomzel's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เท่าที่เคยใช้นะครับ อันนี้ลองกับตัวเอง ต่ีอแบบ HDD 4 ตัวจะไวที่สุด ถ้าสองตัวไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง แต่ถ้าสามตัวนี้เห็นชัดเจนที่สุดว่าไวขึ้น แต่พอตัวที่ 4 นี่จะไวขึ้นมากว่า 3 ตัวนิดเดียว แล้วตอน Set RAID นี้ต้องใช้ เป็น ICH 7 นะครับ จะดีกว่าใช้เป็นตัว ITE 8211

  10. #10
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    แล้วตอนที่เกมมันโหลดจะเร็วขึ้นมั้ยครับ

    อยากรู้เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member pok's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    การ RAID 0 เนี้ยมันก็มีข้อดีเเละข้อเสียนะครับ ขอดีก็คือ อัพโหลดได้เร็วกว่า ฮาร์ดดิสลูกเดียวสะอีก...แต่ถ้าข้อมูลหลุดฮาร์ดดิสตัวที่2ก็จะหลุดไปด้วย ส่วนโปรแกรมที่คุณให้ผมดูแล้วอะ...มันก็ยังถือว่าปรกตินะครับ...ข้อมูลยังอยู่ครบ ความเร็วระดับนี้ก็ถือว่าผ่านเกณฑ์นะครับ ถ้าคุณคิดว่ามันช้าคุณลองตรวจสอบดูสิว่าคุณลงโปรแกรมอะไรไว้บ้าง...แบบว่าโปรแกรมที่มันหนีกเครื่องอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •