overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: Q6600 2.4GHz แต่ทำไมมันเห็น CPUZมันเห็นแค่นี้อ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member litsmo's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Question Q6600 2.4GHz แต่ทำไมมันเห็น CPUZมันเห็นแค่นี้อ่ะคับ

    ผมมีคำถามดังนี้คับ
    1.คือว่าผมใช้ Q6600 2.4GHz, M/B P5KPL/1600, Kingmax2*1GB/1066 ,Shappire 3650 /512M , PSU Enermax 370W แต่CPUZ อ่านCPU Speedได้ที่ 1600 MHZ(แต่บางครั้งก็กระพริบเปลี่ยนเป็น2400MHzอยู่แป๊บนึงแล้วก็เป็น1600MHzเหมือนเดิม) ที่Bus 266 แต่ในPropertyของMy Computer ก็อ่านได้ปกติที่ 2.41GHz ตกลงมันเกิดจากอะไรและต้องแก้ไขยังงัยคับ

    2. ต่อมาผมมาอ่านบทความต่างๆในบอร์ดนี้เลยอยากหัดOC บ้าง เลยลองหัดทำบ้างโดยปรับBusไปที่315 (เกินว่านี้มันเปิดไม่ติดแล้วอ่ะคับ) ผลที่ได้คืออ่านCPU Speedได้ที่ 1800 MHZ แต่ใน PropertyของMy Computer อ่านได้ที่ 2.83GHz ถ้าผมจะพัฒนาการOC ต่อควรไปปรับตรงไหนรือเพิ่มเติมอะไรช่วยแนะนำด้วยคับ

    รูปคับ
    รูป รูป

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ใน BIOS ... Disable: C1E กับ EIST ครับ (intel speedstep technology)

    มันจะได้วิ่ง @2.4GHz คงที่ตลอดเวลา ไม่ประหยัดพลังงาน ขึ้นๆ ลงๆ



  3. #3
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ถูกครับ.....ตามด้านบนเลยครับท่าน ลองทำดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member a31793's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    มันจะวิ่ง 1.6 และ 2.4 ครับ ถ้าเราใช้มันเยอะมันจะวิ่งที่ 2.4 แต่ถ้าเราเปิดปรกติ มันจะวิ่งแค่ 1.6 เพราะ intel เขาต้องการจะทำให้ประหยัดพลังและความร้อนที่ตัว CPU มันร้อนน้อยที่สุด+กับการกินไฟน้อยครับ เป็นเรื่อง ปรกติขอ พวก 4 คอ ครับ อีกเรื่องหนึ่ง จะ OCZ มันดูรึยังว่า CPU มันร้อนรึป่าวอ่ะครับ เพราะ เรื่องความร้อนของ CPU ต้องมาเป็นอับดับหนึ่ง นะครับ เพื่อความปลอดภัยของ CPU และตังในกระเป๋า ท่าน อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    นั้นเล่นจอดมอไซด์กลางถนนเลยเหรอ ....

  6. #6
    OverclockZone Member litsmo's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านเลยคับ เดี๋ยวเย็นนี้จะกลับไปลองปฏิบัติตาม

    ปล.เรื่องความร้อนตอนที่เป็น2.83GHzแล้วเท่าที่จำได้เป็นดังนี้ครับ

    Core #0 = 40-41c
    Core #1 = 39-40c
    Core #2 = 38-39c
    Core #3 = 38-39c
    ไม่รู้ว่าประมาณนี้ปกติรึป่าวคับ ยังงัยแนะนำด้วยนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member litsmo's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Cool

    Quote Originally Posted by dears View Post
    นั้นเล่นจอดมอไซด์กลางถนนเลยเหรอ ....
    ที่จอดมันหายากคับ เลยจอดประชดจราจรซะเลย55+

  8. #8
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ของผม Q6600 @ 3.4 ไฟ 1.58 ติด Hyper 212 / 2 Fan


  9. #9
    OverclockZone Member litsmo's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by deedom View Post
    ของผม Q6600 @ 3.4 ไฟ 1.58 ติด Hyper 212 / 2 Fan

    ถ้ายังงั้นแสดงว่าถ้าผมจะคิOCแบบจิงจัง(แบบว่าจะเอาดีทางนี้55)ก็ควารติดซิงค์ที่มันระบายความร้อมเพิ่มแบบนี้เลยใช่มั้ยคับ

    แล้วไอ้การปรับไฟเนี่ยเค้าปรับกันตรงไหนอ่ะคับ เมื่อวานตอนที่เพิ่มBusให้มันเกินกว่า315คือไปที่320ผมลองไปปรับที่CPU Over Voltage ที่ +1.0mA (ไม่แน่ใจหน่วยนับอ่ะคับ)แล้วมันเปิดไม่ขึ้นก็เลยไปปรับเป็นAutoเหมือนเดิมก็ไม่ติดอีก เลยปรับBusลงมาเรื่อยๆ สุดท้ายก็ได้ที่315เนี่ยแหละคับ

    จากเสปคข้างบนที่ผมแจ้งไว้ ผมควรลองปรับเพิ่มในส่วนไหนบ้างคับที่มันพอจะได้ 3.0GHz Up

  10. #10
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ซิ้งเดิม ๆ ปรับได้ 9*333 = 3.0 GHz
    ปรับไฟที่ CPU voltage :1.45000 ครับท่าน
    ม่ายช่ายปรับที่ CPU Over Voltage นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member litsmo's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by deedom View Post
    ซิ้งเดิม ๆ ปรับได้ 9*333 = 3.0 GHz
    ปรับไฟที่ CPU voltage :1.45000 ครับท่าน
    ม่ายช่ายปรับที่ CPU Over Voltage นะครับ

    โอเคคับขอบคุณมากเลยคับ
    ว่าแต่ตัวคูณของคุณเป็น 9 แต่ทำไมของผมมันแค่ 6 เองอ่ะคับ
    CPUแต่ละตัวมันมาไม่เท่ากันหรือคับ หรือว่าต้องปรับตรงไหนรึป่าวคับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ความรู้ จด ๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member litsmo's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ดันเองเลยคับ..รอคำตอบ..^0^

  14. #14
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ในไบออส ปรับเลข 6 เป็นเลข 9 โดยกด + ครับ
    CPU Ratio setting : 9

  15. #15
    OverclockZone Member litsmo's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by deedom View Post
    ในไบออส ปรับเลข 6 เป็นเลข 9 โดยกด + ครับ
    CPU Ratio setting : 9
    ขอบคุณมากคับ แล้วจะเข้ามารายงานผลอีกทีคับ

  16. #16
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ถ้าบอร์ด ของคุณดีถึงดีมาก ก้อ ไปอัดไฟ CPU 1.5000+++ ซะ นอกนั้น Auto = 3.6 แบบชิวๆ ที่ซิ้งเดิม แต่ cpu test 3d06 ไม่ค่อยผ่านนะ แต่ผมรับรองว่าเล่นเกมส์ที่ี 3.6 ได้ทุกเกมส์

  17. #17
    OverclockZone Member a31793's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ถ้าจะไป 3.6 ต้อง ปรับไฟ 1.500++ แล้วปรับ Bus 9*400 ใช้ ป่าว ครับ

    ปล. เมมบอร์ดผม P5Q ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ไฟแรงจัด
    ผมยังไม่กล้าลากไปไปแตะ1.5ซักที
    กลัวๆ
    AMDนะ

  19. #19
    OverclockZone Member bui1667's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    หวัดดี คับ ท่านเจ้าของกระทู้

    ไม่ได้เข้ามาว่านะครับ แต่จะ แนะนำให้ไปอ่าน ให้ดี ก่อนเลยนะครับ อ่านให้ ละเอียด

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=127732



    ถ้ามัน แต๊บ มาแล้วจะเสียเงินเสียทอง

    ปล. ยืนยันนะครับ ว่าผมไม่ได้ว่า

    ครั้งนึงผมก็เป็น เป็น ท่านเนี้ยแหละ เลยอยากให้ อ่านบทความตามลิงค์ให้เข้าใจก่อน งับ มันไม่ได้แค่ ปรับ ไฟ อย่างเดียว หรอกครับ

  20. #20
    OverclockZone Member litsmo's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้ความรู้คับ

    แล้วผมจะค่อยๆศึกษาไปเรื่อยๆแล้วกัน

    เข้าใจว่าทรัพยากรเครื่องผมตอนนี้คงยังไม่พร้อมเท่าไหร่ เด๋ว พังมาจะเป็นเรื่อง 55

    ขอบคุณทุกท่านอีกทีคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •