overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอถาม RAM 4GB หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default ขอถาม RAM 4GB หน่อยคับ

    พอดีว่าใส่ RAM4 GB แล้ว Windows XP เห็นแค่ 3GB เองอะคับไม่ทราบว่าต้องทำยังไงบ้างคับช่วยแนะนำทีคับ

    อีกเรื่องนึงด้วยคับ การ์ดจอก็เห็นแค่ 1กิ๊ก ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคับ

    สามารถ ปรับได้ไหม หรือว่าต้องลงวิสต้าอย่างเดียวคับ

    ขอบคุณพี่ๆมากนะคับ ช่วยแนะนำทีคับ

    เครื่องผมเสปกตามนี้คับ

    cpu intel quadcore q9550 2.8
    ram ocz ddr2 4gb
    mb p5q duluxe
    gpu power color hd 4870x2 2GB
    psu thermaltake 850 w

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เปลี่ยนไปใช้ OS 64 bit

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    ตามนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณคับ คือเห็นได้ยินว่ามีคนเคยทำได้ ยังไงก็เป็น 64bit ดีสุดแล้วใช่ไหมคับ ถ้ามีคนทำได้ แนะนำด้วยนะคับ ขอบคุณพี่ๆมากเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ^
    ตามนั้น อีกที

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ดีที่สุดคือสิ่งที่เราชอบและถนัดคับ บางคน ลงไปแล้วไม่ชอบก็มีเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by maorublind View Post
    พอดีว่าใส่ RAM4 GB แล้ว Windows XP เห็นแค่ 3GB เองอะคับไม่ทราบว่าต้องทำยังไงบ้างคับช่วยแนะนำทีคับ

    อีกเรื่องนึงด้วยคับ การ์ดจอก็เห็นแค่ 1กิ๊ก ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคับ

    สามารถ ปรับได้ไหม หรือว่าต้องลงวิสต้าอย่างเดียวคับ

    ขอบคุณพี่ๆมากนะคับ ช่วยแนะนำทีคับ

    เครื่องผมเสปกตามนี้คับ

    cpu intel quadcore q9550 2.8
    ram ocz ddr2 4gb
    mb p5q duluxe
    gpu power color hd 4870x2 2GB
    psu thermaltake 850 w
    แรงแบบนี้ วิสต้า64sp1 เลยครับ

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    สุดท้ายอาจจะมีต้องยอมขาดทุนแรมหนีกลับมาเล่น XP32 หรือ Vista32 ก็ได้หล่ะครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    สุดท้ายอาจจะมีต้องยอมขาดทุนแรมหนีกลับมาเล่น XP32 หรือ Vista32 ก็ได้หล่ะครับ
    ตามนี้เพราะ 64bit มันยุ่ง ๆนิด1 กะพวก Application

  10. #10
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    เครื่องแรงนะ

  11. #11
    OverclockZone Member carmus's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default

    อยากจะสอบถามว่าแรม4กิ๊กใส่แล้วเห็นแค่2.75มานจะมีผลอาไรไหมคราบแล้วแรมที่ใส่4กิ๊กนี้
    มานทำงานเท่ากับ4กิ๊กหรือ2.75เองละคราบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •