overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ลาก EP45-UD3R ไปที่ bus 500 ไม่ได้ ..ต้องปรับปรุงอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jinyong's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    ทองหล่อ - คลองตัน - รามคำแหง - บางกะปิ - มีนบุรี

    Default ลาก EP45-UD3R ไปที่ bus 500 ไม่ได้ ..ต้องปรับปรุงอะไรครับ

    ลาก EP45-UD3R ไปที่ bus 500 ไม่ได้ ..ต้องแก้ไขยังไงครับ

    ......ปัญหาจากอุปกรณ์หรือคน


    อุปกรณ์ตามลายเซ็น cpu e6750 + crucial 16fd5

    ไฟ ตาม hw monitor cpu 14.1 .... ram 2.29

    ..ตอนนี้ใช้อยู่ 8x450 = 3.6 ram 1200 ก็พอเสถียรอยู่

    แต่ทดลองลาก bus ไปที่ 500 จอดสนิท


    ทดลองลดตัวคูณ cpu เหลือ 7 กับ ทด ram ลงมา 1066 แล้ว ก็ไม่ได้ จึงไม่น่าจะตันที่ cpu หรือ ram

    เห็นเค้าลากกว่า ห้าร้อยกว่า อยากลองดูบ้าง แบบเกรียนๆ ก็ยังดี 500x8 = 4000 เลขมันสวยดี

    เวลาพิมพ์ word หรือ excel จะได้ลื่นๆ


    หมายเหตุ m/b gig นี่ไฟมันมั่วเหลือเกิน ต้องปรับลอง แล้วค่อยมาดูก้บ hw monitor

    .........แต่ก็ดีตรงที่ว่า ถ้า o/c แล้วไปไม่รอด ไม่ต้องเปิดฝาเครื่องเคลียร์ bios แค่ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ ก็เข้า bios ไปแก้ได้เลย


    .
    Last edited by jinyong; 5 Nov 2008 at 18:24:23.

  2. #2
    OverclockZone Member jinyong's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    ทองหล่อ - คลองตัน - รามคำแหง - บางกะปิ - มีนบุรี

    Default

    up รูป

  3. #3
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default

    ไม่ได้ปรับ Vtt Vpll VFSBหรือครับ ลองหาจุดที่เสถียรของความเร็วปัจจุบันก่อนครับ
    แล้วลองปรับเพิ่ม 1-2 Step น่าจะไ ด้นะครับ
    Ram ปล่อยเป็น 1-1 ก่อนดีมั้ยคับได้ FSB 500 แล้วค่อยมาดูแรมอีกที
    CPU ลองเป็น *7 ไว้่ก่อนน่าจะดีครับ

    ลองดูนะครับผมว่า บัส 500*7 สบายๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สงสัย หิวไฟ

  5. #5
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    แรมแรงจังครับ ไฟแรมเท่าไหร่ครับนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จะเอา E6750@4G เนี่ยะ .... ซิงค์อะไร

  7. #7
    OverclockZone Member jinyong's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    ทองหล่อ - คลองตัน - รามคำแหง - บางกะปิ - มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by tee0 View Post
    ไม่ได้ปรับ Vtt Vpll VFSBหรือครับ ลองหาจุดที่เสถียรของความเร็วปัจจุบันก่อนครับ
    แล้วลองปรับเพิ่ม 1-2 Step น่าจะไ ด้นะครับ
    Ram ปล่อยเป็น 1-1 ก่อนดีมั้ยคับได้ FSB 500 แล้วค่อยมาดูแรมอีกที
    CPU ลองเป็น *7 ไว้่ก่อนน่าจะดีครับ

    ลองดูนะครับผมว่า บัส 500*7 สบายๆ

    vtt vpll vfsb ผมสงสัยว่าพวกนี้ละครับ ปรับไม่เป็น

    เพิ่งย้ายค่ายมา amd มันมีแค่ปรับไฟ cpu ram NB

    bios ของ gig จะมีใต้ vcore ให้ปรับไฟอีกเพียบ

    CPU VCORE ตั้ง 1.44 อยู่ (ได้จริง 1.41)

    CPU TERMINATION พวกนี้ลงไป บวกเพิ่ม แบบมั่วๆ นิดๆ หน่อยๆ
    CPU PLL
    CPU REFERENCE

    MCH CORE
    MCH REFERENCE
    ...

    DRAM VOLTAGE ตั้ง 2.3 อยู่ (ได้จริง 2.29)


    ตอนนี้ 450*8 อยู่ ram 1200 เสถียรดีอยู่ครับ ตามรูป

    แต่ 500*7 มันไม่ได้ครับ ขนาดกดแรม มาเป็น 1:1 แล้วครับ




    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สงสัย หิวไฟ
    คิดว่างั้นครับ แต่ปรับไฟให้ m/b ไม่เป็นครับ



    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    แรมแรงจังครับ ไฟแรมเท่าไหร่ครับนั้น
    ไฟตาม hw monitor 2.29 ครับ ตั้งใน bios ไว้ 2.3



    Quote Originally Posted by dears View Post
    จะเอา E6750@4G เนี่ยะ .... ซิงค์อะไร
    ..แหะๆ อยากได้แค่แบบเกรียนๆ เท่านั้นเองครับ เลขมันสวยดี

    ซิงค์เดิม + ซิลิโคน mx2 แต่ใช้ในห้องแอร์ตลอด อุณภูมิปัจุบัน 36-50 กว่า ตอน test หนักๆ ก็ 70


    ได้เห็นสมใจแล้วก็คง ปรับไปใช้ประมาณ 400*8 แค่นั้นละครับ

    เครื่องพิมพ์งานกับเล่น net เป็นหลักเอง
    Last edited by jinyong; 5 Nov 2008 at 18:15:20.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •