overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เปลี่ยนมาใช้ LCDแล้วtest 3Dmark05,direct3D ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member layjing's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Victory Monument

    Default เปลี่ยนมาใช้ LCDแล้วtest 3Dmark05,direct3D ไม่ได้

    ใช้จอ CRT เล่นได้ปกติ พอเปลี่ยนมาใช้ LCD BenQ FP73G ต่อแบบ DVI Mode Digital ปรับ 1280x1024 75Hz เล่น PES 6 ,Face of war ได้ปกติ แต่พอtest 3Dmark05 ,DirectX direct3D ไม่ได้ เล่น GhostRecon Warfighter แล้วเด้งออก Driver GF7900GS ก็ 93.71
    เป็นที่อะไรหว่า งง ไม่เคยใช้ LCD ด้วยสิ ช่วยแนะนำหน่อยครับผมตั้งอะไรผิดหรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    มันไม่เกี่ยวที่ LCD หรอกครับ ผมว่ามันเกี่ยวกับการปรับ Resolution หรือป่าว

    แต่ LCD ไม่น่าเกี่ยวนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member layjing's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Victory Monument

    Default

    ปรับเหมือน CRT 1024*768 75Hz แล้ว Test DirectX Direct3D ยังไมได้เลย งง เซียนๆ ช่วยหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ผมว่าไม่ได้เปนที่จอหรอกนะ

    ผมว่าเปนที่อย่างอื่นอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member layjing's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Victory Monument

    Default

    มันขึ้นอย่างนี้น่ะ ตามรูป ทั้ง 03 05 แล้วเทส DirectX direct3D ไม่ได้ เด้งออก

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลองตั้งค่าAdvanced timing

    ของแต่ละความละเอียดดูก่อนนะ

    แล้วปรับใช้เลย ว่าจอมันรับไม๊ มันสามารถแสดงภาพได้ไม๊

    3dmark 06 มันตั้งให้เทสที่ 1152*864 บางทีจอคุณอาจจะไม่รับ

    หรือไม่ไดรเวอก็อาจจะตั้งrefresh rateให้สูงเกินไป หรืออื่นๆ..

    ทำให้จอแสดงผลภาพไม่ได้

    ลองเข้าไปเซ็ตค่าต่างๆในไดรเวอดูก่อนครับ
    Last edited by ARES; 4 Feb 2007 at 16:54:29.

  7. #7
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ลง DirectX ใหม่คับพี่ (จะให้ดีต้องเป็น DirectX9.0c - version October 2006)
    ถ้าไม่สำเร็จ ลองลง Driver Mainboard ใหม่อีกรอบก็ได้นะคับผม
    Last edited by Lucious; 4 Feb 2007 at 18:08:49.

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไดร์เวอร์ Nvidia ลองไปปรับที่ Digital Flat panel Settings ดูครับ
    เลือก Monitor scaling

    อันนี้ เป็นของหน้าจอ Nvidia แบบ classic นะครับ ปกติจะอยุ่ที่เมนูซ้ายเลย ชื่อDigital Flat panel Settings แต่พอปลดล็อคตัว Overclock ออกมา เลยเป็นต้องไปที่ nView Display Settings แล้วกดที่ Device settings และเลือก Device Adjustment แทน


  9. #9
    OverclockZone Member layjing's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Victory Monument

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •