overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: E2180 Vcore 1.55 แล้วยัง Boot ที่ 300x10 ไม่ผ่านช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default E2180 Vcore 1.55 แล้วยัง Boot ที่ 300x10 ไม่ผ่านช่วยทีครับ

    ผมลองลาก E2180 ลองไล่ดูไฟ Auto ไปได้ถึง 2.7 แต่ไม่เสถียร เท่าไรครับ

    จากนั้นกะว่าจะลองไปที่ 3.0Ghz (300x10) ลองไล่ไฟตั้งแต่ 1.4 ถึง 1.55 แล้วก็ยังบูตไม่ติด

    เกิดจากผมไม่ได้ปิด C1E ครับ หรือเปล่าครับ ?



    มือใหม่หัดลากแหะๆ
    Last edited by Biz4rd; 5 Nov 2008 at 19:20:01.

  2. #2
    OverclockZone Member ake_ddt's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    ผมได้ที่ 2.9 ปรับบัสอย่างเดียว กับบอด gm31-s2l เย็นแรงแบบพอเพียง

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ได้ทดแรม 1:1 รึป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใครบอกมาเอ๋ย ว่าไฟ cpu เยอะจะช่วยให้บูตผ่านง่ายๆ ....

  5. #5
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ได้ทดแรม 1:1 รึป่าวครับ
    ทด 3:4 ครับ จะลอง 1:1 ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    รายงานผลต่อจากข้างบน

    หลังจากลอง 1:1 แล้วก็ไม่ผ่านเช่นเดิม



    Quote Originally Posted by ake_ddt View Post
    ผมได้ที่ 2.9 ปรับบัสอย่างเดียว กับบอด gm31-s2l เย็นแรงแบบพอเพียง
    ของผมไฟ Auto 2.8 ยังไม่เสถียรเลยครับ 2.9 นี่บูตไม่ผ่านเลย

    เสถียรที่ 2.7 อะครับ สงสัยบอดผมมันจะเก่าไปแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member ake_ddt's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default งง

    Quote Originally Posted by Biz4rd View Post
    รายงานผลต่อจากข้างบน

    หลังจากลอง 1:1 แล้วก็ไม่ผ่านเช่นเดิม





    ของผมไฟ Auto 2.8 ยังไม่เสถียรเลยครับ 2.9 นี่บูตไม่ผ่านเลย

    เสถียรที่ 2.7 อะครับ สงสัยบอดผมมันจะเก่าไปแล้ว
    ผมตั้งไฟ นอมอลนะเปิด cl1 ด้วย ไฟวิ่งที่1.15-1.25เอง ทำงานเต็มที่ก็ 1.25 นะแต่ท้าทดแรมเป็น 1/1 มันไปได้อีกนะ แต่เทสคะแนนที่ได้แล้วต้องบอกว่าลากบัสแรมไห้ไกลจะได้คะแนนเยอะกว่าอีกแทมไม่ร้อนด้วยนะอุณภูมิสแตนดาดเลยแต่ได้คล็อคสูงขึ้นเยอะครับเน้นกาดจอดีกว่าครับง่ายกว่าขอแค่มีเงินซื้อครับไม่ต้องมาปวดหัวกับการคล็อคซีพียูหรอกครับซัก 2.7 ที่คุณทำได้ก็พอแล้วเห็นเข้าบอกว่าเกมส์ทุกเกมส์มันต้องการ 2 คอความเร็ม 2.4 ขึ้นไปครับเหลือๆแล้วครับเน้นการ์ดจอดีกว่าเอาซัก 8800 gt พอครับรับลองลื่นแน่ๆผมยังอยากได้เลยครับยังไม่มีเงินครับผิดทูกไงก้อขอโทดด้วยนะครับ ว่าแต่ทำไมเห็นสเปคคุณเป็น เพนเทียม ดีละครับ งง
    สเปคผมแค่ 2180 /2.9 /แรม 2 กิก/ 3850/512/256/ddr3 เองครับก้อลื่นนะเล่นเกมส์ปานกลางครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ake_ddt View Post
    ผมตั้งไฟ นอมอลนะเปิด cl1 ด้วย ไฟวิ่งที่1.15-1.25เอง ทำงานเต็มที่ก็ 1.25 นะแต่ท้าทดแรมเป็น 1/1 มันไปได้อีกนะ แต่เทสคะแนนที่ได้แล้วต้องบอกว่าลากบัสแรมไห้ไกลจะได้คะแนนเยอะกว่าอีกแทมไม่ร้อนด้วยนะอุณภูมิสแตนดาดเลยแต่ได้คล็อคสูงขึ้นเยอะครับเน้นกาดจอดีกว่าครับง่ายกว่าขอแค่มีเงินซื้อครับไม่ต้องมาปวดหัวกับการคล็อคซีพียูหรอกครับซัก 2.7 ที่คุณทำได้ก็พอแล้วเห็นเข้าบอกว่าเกมส์ทุกเกมส์มันต้องการ 2 คอความเร็ม 2.4 ขึ้นไปครับเหลือๆแล้วครับเน้นการ์ดจอดีกว่าเอาซัก 8800 gt พอครับรับลองลื่นแน่ๆผมยังอยากได้เลยครับยังไม่มีเงินครับผิดทูกไงก้อขอโทดด้วยนะครับ ว่าแต่ทำไมเห็นสเปคคุณเป็น เพนเทียม ดีละครับ งง
    สเปคผมแค่ 2180 /2.9 /แรม 2 กิก/ 3850/512/256/ddr3 เองครับก้อลื่นนะเล่นเกมส์ปานกลางครับ
    เพิ่งถอย E2180 เมื่อวานนี้ครับ ยังไม่ได้แก้ลายเซ็น

    ก็เลยอยากลองลากดูบ้าง

    อนาคต E2180 ของผมเดี๋ยววันนี้จะลองดูใหม่ครับลองขุดกระทู้เก่าๆ ดูมีบางท่านลาก 3.3 ไฟเพียง 1.4 เอง สงสัยบอดผมมันจะเก่าไปแล้ว

    ส่วน 8800Gt ตอนแรกก็เล็งอยู่เหมือนกันครับ แต่ถ้า +ค่า PSU อีกมันก็แพงเกินงบผมครับ

    เลยถอย 4670 มาเรียบร้อยเพราะเห็นท่านที่ใช้บอกว่าเล่น DMC4 ปรับสุดหมดลื่นครับ

    จึงได้ถอยตัวนี้มาเล่นครับ เล่นแล้วก็ประทับใจครับ ลื่นทีเดียวจึงส่ง 7300GT ให้น้องไปเรียบร้อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Judas Iscariot's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    มันแล้วแต่ดวงด้วยครับ ถ้าดวงดีได้ซีพียูไม่กินไฟก็ลากกันสบาย

    ถ้าเกิดเคราห์หามยามซวยได้ CPU ตัวกินไฟขึ้นมา จะกดให้ไป400*9 3600Ghz อาจจะต้องใช้ Vcore อาจะถึง1.85vก็ได้

    ปล. ที่บอกเพราะโดนมากะตัวแล้ว T T

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ไล่ไฟตัวอื่นด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ไล่ไฟตัวอื่นด้วยครับ
    ไฟอะไรมั้งเหรอท่าน แล้วไอไฟ mch มันคือไรมีหน้าที่อะไร
    แล้วก็ ที่ว่าทดแรม 1:1 4:5 3:4 มันคืออะไหรอท่าน เค้าดูตรงไหนกันครับ ดูใน cpuz ช่ายเปล่าครับ ของผมมันขึ้น 4:5 ทำไงให้มันเหลือ1:1 อะครับ แล้วอะไรดีกว่ากันครับ 2 อันเนี้ย หรือว่ายิ่งยิ่งดีครับ
    อธิบายทีครับ พึ่งหัด oc

  12. #12
    OverclockZone Member pumasus's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ศรีสะเกษ-อุบล

    Default

    ของผม 340*8 แรม1:1 ความร้อนก็ 30 กว่าๆ ไฟ1.5คับกำลังพอดีใช้บอร์ด P5KC
    รูป รูป
    Last edited by pumasus; 12 Nov 2008 at 21:06:13.

  13. #13
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เดี๋ยวเอามาลงมั่ง จองไว้ก่อน

  14. #14
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    อ่ะ... เอาแบบลากขำๆไปดูก่อนครับ ถ้าได้เต็มสูบแล้วจะมาโพสอีกที

  15. #15
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by jeawsweet View Post
    ไฟอะไรมั้งเหรอท่าน แล้วไอไฟ mch มันคือไรมีหน้าที่อะไร
    แล้วก็ ที่ว่าทดแรม 1:1 4:5 3:4 มันคืออะไหรอท่าน เค้าดูตรงไหนกันครับ ดูใน cpuz ช่ายเปล่าครับ ของผมมันขึ้น 4:5 ทำไงให้มันเหลือ1:1 อะครับ แล้วอะไรดีกว่ากันครับ 2 อันเนี้ย หรือว่ายิ่งยิ่งดีครับ
    อธิบายทีครับ พึ่งหัด oc
    หว่าม่ายมีครายไขข้อข้องจายเลย

  16. #16
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by jeawsweet View Post
    ไฟอะไรมั้งเหรอท่าน แล้วไอไฟ mch มันคือไรมีหน้าที่อะไร
    แล้วก็ ที่ว่าทดแรม 1:1 4:5 3:4 มันคืออะไหรอท่าน เค้าดูตรงไหนกันครับ ดูใน cpuz ช่ายเปล่าครับ ของผมมันขึ้น 4:5 ทำไงให้มันเหลือ1:1 อะครับ แล้วอะไรดีกว่ากันครับ 2 อันเนี้ย หรือว่ายิ่งยิ่งดีครับ
    อธิบายทีครับ พึ่งหัด oc
    mch ไฟ nb เวลา oc เยอะหรือคิดว่าไฟ cpu เรามันพอดีแล้ว แต่บูทไม่ติด ก็ใส่ไฟตัวนี้ไป
    fsb ไฟ fsb ใส่เวลาอัดบัสสูงๆ

    ตั้งแรม 1:1 ให้ตั้ง ตรงช่อง spd ตั้งเป็น 2.0
    ส่วนใน cpu-z ของท่านที่เห็น 4:5 3:4 ซึ่งก็เป็นการตั้งบัส cpu กับ ram ให้บัสเป็นอััตราส่วนต่อกัน
    เช่น ตั้งบัส cpu ไว้ 400 ถ้าจะให้เป็น 1:1 ก็ต้องตั้งแรมไว้ที่ 400(เอาคูณ 2 ก็คือแรมจะวิ่ง 800)
    = 400:400 ทำเป็นอัตราส่วนอย่างต่ำจะได้ 1:1

    ส่วน cl เป็นอีกตัวที่สำคัญ ผมไม่รูว่าบอร์ดที่ท่านใช้มันมีที่ปรับ cl ไหม
    แต่ ga ที่เคยใช้มา จะมองไม่เห็นเมนูนั้น ให้กด ctrl+f1 ตรงหน้าไบออส
    แล้วเข้าไปที่ เมนูที่เรา oc เมนูการปรับ cl จะปรากฏขึ้นมา
    Last edited by okinava30; 13 Nov 2008 at 07:24:46.

  17. #17
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ลองลากตัวคูณสูงๆดูก่อนครับ ว่ามันจะไปได้เท่าไหร่






    พอมันตันแล้วก็ลดตัวคูณลงมา ไปกดบัสซีพียูแทน





    ผมดวงไม่ดีได้ซีพียูตัวกินไฟ มันก็แล้วแต่ดวงด้วยแหละครับ

  18. #18
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    [ส่วนใน cpu-z ของท่านที่เห็น 4:5 3:4 ซึ่งก็เป็นการตั้งบัส cpu กับ ram ให้บัสเป็นอััตราส่วนต่อกัน
    เช่น ตั้งบัส cpu ไว้ 400 ถ้าจะให้เป็น 1:1 ก็ต้องตั้งแรมไว้ที่ 400(เอาคูณ 2 ก็คือแรมจะวิ่ง 800)
    = 400:400 ทำเป็นอัตราส่วนอย่างต่ำจะได้ 1:1

    ยัง งงๆ อยู่อ่ะท่าน ของผมปรับตัวคูณที่ 8 บัส 360 =2.8 แรมในซียูแซทขึ้น 450
    ในช่องfsb:dram มันขึ้น 4:5 หมายความว่าไงท่าน ติวให้ที อ้ออยากทราบว่า rated fsb คือไรอ่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pumasus View Post
    ของผม 340*8 แรม1:1 ความร้อนก็ 30 กว่าๆ ไฟ1.5คับกำลังพอดีใช้บอร์ด P5KC
    เย็นดีจัง ใช้ซิงค์อะไรครับ หรือใช้น้ำ

  20. #20
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by jeawsweet View Post
    [ส่วนใน cpu-z ของท่านที่เห็น 4:5 3:4 ซึ่งก็เป็นการตั้งบัส cpu กับ ram ให้บัสเป็นอััตราส่วนต่อกัน
    เช่น ตั้งบัส cpu ไว้ 400 ถ้าจะให้เป็น 1:1 ก็ต้องตั้งแรมไว้ที่ 400(เอาคูณ 2 ก็คือแรมจะวิ่ง 800)
    = 400:400 ทำเป็นอัตราส่วนอย่างต่ำจะได้ 1:1

    ยัง งงๆ อยู่อ่ะท่าน ของผมปรับตัวคูณที่ 8 บัส 360 =2.8 แรมในซียูแซทขึ้น 450
    ในช่องfsb:dram มันขึ้น 4:5 หมายความว่าไงท่าน ติวให้ที อ้ออยากทราบว่า rated fsb คือไรอ่ะครับ
    ตอบทีท่านเทป สอนเด็กหน่อยจ้า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •