overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: เพื่อนๆ คิดว่า ในปีหน้า XP ถึงจุดอิ่มตัวยัง??? เพราะ ram รับได้เต็มที่ 3Gกว่าๆ แล้ว..

  1. #1
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default เพื่อนๆ คิดว่า ในปีหน้า XP ถึงจุดอิ่มตัวยัง??? เพราะ ram รับได้เต็มที่ 3Gกว่าๆ แล้ว..

    เพื่อนๆ คิดว่า ในปีหน้า XP ถึงจุดอิ่มตัวยัง??? เพราะ ram รับได้เต็มที่ 3Gกว่าๆ แล้ว

    Vista จะมาแทนที่เร็วๆ นี้ไหม??? เนื่องจาก Ram ที่ WindowsXP32 bit รับได้น้อยกว่า

    Vista เท่านึงและหลายๆ เท่าอีก

    เหมือนช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเลย และ RamDDR3 ก็กำลังมา แล้ว CPU intel i7 ก็มาอีก

    คิดว่าปีหน้าจะไปทางไหนกัน.... เกมส์เมอร์ที่กำลังจะซื้อคอมใหม่ ควรจะรอหรือ

    ซื้อไปเลยครับ???

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member E6420's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    อีกนาน ยังไม่อิ่มหรอกสำหรับ XP และ DDR 2 เพราะยังมีคนใช้อยู่มาก CPU i7 ก็ยังไม่ทราบราคาที่แน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    มันขึ้นอยู่กะคนใช้แหละครับ

    win 98 win me ยังมีคนใช้อยู่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ซื้อก่อนใช้ก่อน อย่าไปคิดมาก ....

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    บริษัทส่วนใหญ่เขาไม่เปลี่ยนกันครับ
    จะมีใช้ก็แต่บริษัทเปิดใหม่

    ตอนนี้ใช้ 98 ก็มีมากมาย Win98 ชนะ XP กับ Vista ขาดลอยอยู่จุดนึงคือ
    โปรแกรมที่เขียนบน Dos จะรันใน 98 ส่งข้อมูลผ่านพอร์ตไปได้เลย
    แต่ XP กับ Vista ทำไม่ได้ (แม้จะลอง Simulate เป็น 98 ก็ตาม)

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ผมว่าขึ้นอยู่กับ application ครับ หากไม่รองรับ64bit เต็มรุปแบบก็ยังอยู่ได้อีกนาน กระทู้เรื่องทำไมwindows ถึงเห็นแค่แค่3g กว่าๆ นั่นเคลียดีมากครับ เพราะถึงเีราจะใช้แรมมากกว่า3Gb Vista เองก็ต้อง64bit ver. และหากsoftware ไม่suport เต็มที่ ก็จะมีเพื่ออะไร???

    ส่วนแรมมากกว่า3gb นั้น vista 32bit เห็นผลดีมากครับ ราคาแรมddr2 ช่วงนี้ก็ถูกมากๆ ddr3 ราคาก็เริ่มลดลง core i 7 ก็รองรับtriple chanel อืมมมมม รอดูกันต่อไปดีกว่า ว่าwindows 7 มันจะยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default

    เพิ่มอีกนิดครับ ส่วนใหญ่เนี๊ยะ ตอนนี้ Program 32 จะเยอะกว่า 64 บิทด้วยสิ

    แต่ปีหน้าเราก็ไม่รู้อีกว่า โปรแกรมเมอร์จะพัฒนาโปรแกรมเพื่อรองรับฝ่ายไหนดี
    ระหว่าง 32bit กับ 64bit

  8. #8
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    ผมว่าขึ้นอยู่กับ application ครับ หากไม่รองรับ64bit เต็มรุปแบบก็ยังอยู่ได้อีกนาน กระทู้เรื่องทำไมwindows ถึงเห็นแค่แค่3g กว่าๆ นั่นเคลียดีมากครับ เพราะถึงเีราจะใช้แรมมากกว่า3Gb Vista เองก็ต้อง64bit ver. และหากsoftware ไม่suport เต็มที่ ก็จะมีเพื่ออะไร???

    ส่วนแรมมากกว่า3gb นั้น vista 32bit เห็นผลดีมากครับ ราคาแรมddr2 ช่วงนี้ก็ถูกมากๆ ddr3 ราคาก็เริ่มลดลง core i 7 ก็รองรับtriple chanel อืมมมมม รอดูกันต่อไปดีกว่า ว่าwindows 7 มันจะยังไง
    ที่คุณพูดก็ถูกนะครับแต่เดี๋ยวนี้แรม3กิ๊กก็ใช่ว่าจะใช้ไม่หมดนะครับของผมใช้vistaแรม2กิ๊กเปิดเครื่องมาก็50เปอร์และเหลือกิ๊กเดียวเองเล่นcrysis warheadก็กินไปอีกหลายและตอนนี้โปรแกรมที่กินแรมเยอะก็หลายเหมือนกันนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    โอ่ว สุดยอด vista ver. อะไรครับ ผม32bit sp1 home premium เปิดมาใช้แรมแค่22-24% เองนะ เล่นwarhead ปรับสุดหมด 1280*1024 เหลือแรม970m ผมก็ว่าพอนะ

    ยกเว้นโปรแกรมที่รองรับการใช้แรมมากกว่า3gb ตามwindows นั่นแหละ เปิดมากกินมาก เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    Microsoft จะ Support Win XP ไป จน ถึง 2014 (หรือ 2010 ผม ไม่ แน่ ใจ เท่า ไหร นะ ไม่ ได้ เช๊ค ข้อ มูล นาน ล่ะ) นู้น ล่ะ ครับ อีก นาน ใช้ ได้ ไป อีก นาน อีก อย่าง จะ ช้า จะ ไว มัน ก้อ ขึ้น อยุ่ กับ ผู้ ใช้ นั้น ล่ะ ครับ ถ้า ไม่ เปลี่ยน โปรแกรม ไม่ ได้ ต้อง การ ไร มาก ไป กว่า นี้ มัน ก้อ อยุ่ ได้ อีก นาน ล่ะ ครับ ทุก วัน นี้ Win ME ก้อ ยัง ใช้ ได้ ดี อยู่ เลย นะ ครับ มัน อยู่ ที่ ว่า เรา ต้อง การ ใช้ งาน มัน ไป ใน แบบ ไหน เท่า นั้น เอง
    ...ซื้อ ก่อน ใช่ ก่อน อีก อย่าง Intel เค้า จะ ออก Line CPU ใหม่ ทุกๆ 18 เดือน กว่า เรา จะ ได้ ใช้ มัน จริง ๆ ก้อ ปา เข้า ไป เดือน ที่ 24 นั้น ล่ะ ครับ ไม่ ต้อง ห่วง ว่า มัน จะ มา ไว จน เครื่อง ที่ เรา ใช้ อยุ่ มัน จะ เก่า เกิน ไป เลย...

  11. #11
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ถ้าต้องการจะใช้แรมอย่างเต็มที่หล่ะก็ XP 64bit ยังมี

    ส่วน XP 32bit ยังใช้กันอยู่แพร่หลายต่อไปแน่นอนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    คิดว่า พอ vista_sp2 เสรจ คงจะเปลี่ยนไปใช้กันมากขึ้น ซึ่งอีกไม่นานก้จะปล่อยออกมาแล้ว vista_sp2 สัดส่วนตอนนี้ ระหว่างผู้ใช้ xp กับ vista อยู่ที่ประมาณ 50/50 ดูจากคนที่โหลด driver ตามเวป ชั้นนำต่างๆ สัดส่วนที่พอกัน แนวโน้ม ปีหน้าคิดว่าจะเปน 40/60 และคนใช้มากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ vista

  13. #13
    OverclockZone Member inside-idea's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    โปรกรอมตอนนี้มันก็ยังไม่จำเป็นต้องใช้ถึงขนาด64Bitงะ

    เพราะ64Bitมันจะรองรับเลขทศนิยมและจำนวนเต็มในการคำนวนเพิ่มอีกหลายๆๆๆๆเท่าตัว

    = =" Double Float กี่ตั้วถึงจาใช้หมด เง้อ

    แต่ยังไงWin 64Bit มันก็รันโปรแกรม 32Bitได้ ถ้าอยู่ในรูปแบบการคิดจำนวนบิตแบบเดิม

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ของผมอย่างน้อยใช้ XP SP2 ไปจนปี 2010

  15. #15
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    คิดว่าปีหน้าจะยังไง ?

    ก็เหมือนเดิม ต่อให้มันเป็น vista มันก็หนีไม่พ้น 32bit อยู่ีดีก็จะเจอเรื่อง 3gb เช่นกัน ตอนนี้มีกี่โปรแกรมที่เป็น 64 บิท?

    หรือถ้าเป็นจริงๆมันก็เป็นโปรแกรมที่คนทั่วไปอาจจะไม่ได้ใช้กันเท่าไร

    ส่วน xp64 bit ไม่มีใครสนใจมันเท่าไรในความคิดผม ถ้าจะเล่น x64 ไปเล่น vista ดีกว่า

    หรือถ้าใครซื้อแรมมาเกินแล้วระบบมองไม่เห็น เอาไปทำแรมไดรฟก็ได้ วิ่งหลักพันเมก/วิ

  16. #16
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อย่าลืมว่า vista มันรองรับ DX10

  17. #17
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ใช่ ภาพสวยกว่าเยอะ

  18. #18
    OverclockZone Member amorno's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by underground1 View Post
    คิดว่าปีหน้าจะยังไง ?

    ก็เหมือนเดิม ต่อให้มันเป็น vista มันก็หนีไม่พ้น 32bit อยู่ีดีก็จะเจอเรื่อง 3gb เช่นกัน ตอนนี้มีกี่โปรแกรมที่เป็น 64 บิท?

    หรือถ้าเป็นจริงๆมันก็เป็นโปรแกรมที่คนทั่วไปอาจจะไม่ได้ใช้กันเท่าไร

    ส่วน xp64 bit ไม่มีใครสนใจมันเท่าไรในความคิดผม ถ้าจะเล่น x64 ไปเล่น vista ดีกว่า

    หรือถ้าใครซื้อแรมมาเกินแล้วระบบมองไม่เห็น เอาไปทำแรมไดรฟก็ได้ วิ่งหลักพันเมก/วิ

    รบกวนถามนิดหนึ่งครับ คือว่า แรมไดรฟ ทำยังไงหรอครับ

    แล้วเค้าทำเพื่อจุดประสงค์อะไรหรอครับ

    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ ผมมือใหม่ครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member u4313190's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้ผมกำลังจะซื้อคอมใหม่

    แรกๆ ว่าจะเอา Ram 4GB เลย

    แต่พอมาดูข่าวการมาถึงของ i7 + บังคับใช้ DDR3

    ผมเลยเริ่มคิดว่าผมจะซื้อ Ram มาแค่ 2GB ก่อนตอนนี้ ผมว่าในปีหน้าที่จะถึง 2 GB น่าจะเอาอยู่ แต่ช่วงปลายปีมันอาจจะเริ่มกลายเป็นขั้นต่ำก็ได้สำหรับเกม

    ถึงตอนนู้นปี 2010 i7 กับ DDR3 น่าจะเริ่ม OK ราคาไม่แพง

    Quote Originally Posted by underground1 View Post
    คิดว่าปีหน้าจะยังไง ?

    ก็เหมือนเดิม ต่อให้มันเป็น vista มันก็หนีไม่พ้น 32bit อยู่ีดีก็จะเจอเรื่อง 3gb เช่นกัน ตอนนี้มีกี่โปรแกรมที่เป็น 64 บิท?

    หรือถ้าเป็นจริงๆมันก็เป็นโปรแกรมที่คนทั่วไปอาจจะไม่ได้ใช้กันเท่าไร

    ส่วน xp64 bit ไม่มีใครสนใจมันเท่าไรในความคิดผม ถ้าจะเล่น x64 ไปเล่น vista ดีกว่า

    หรือถ้าใครซื้อแรมมาเกินแล้วระบบมองไม่เห็น เอาไปทำแรมไดรฟก็ได้ วิ่งหลักพันเมก/วิ
    Quote Originally Posted by amorno View Post
    รบกวนถามนิดหนึ่งครับ คือว่า แรมไดรฟ ทำยังไงหรอครับ

    แล้วเค้าทำเพื่อจุดประสงค์อะไรหรอครับ

    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ ผมมือใหม่ครับผม
    อยากทราบเช่นกันครับ

    ผมว่ามันน่าจะเหมือนการเอาเนื้อที่ ram มาจำลองเป็น drive แบบพื้นที่ HDD แล้วอาจจะเอา swap file ไปใส่ก็ได้ (มั้ง) น่าจะเร็วกว่า swap บน HDD ธรรมดา

  20. #20
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    โอ่ว สุดยอด vista ver. อะไรครับ ผม32bit sp1 home premium เปิดมาใช้แรมแค่22-24% เองนะ เล่นwarhead ปรับสุดหมด 1280*1024 เหลือแรม970m ผมก็ว่าพอนะ

    ยกเว้นโปรแกรมที่รองรับการใช้แรมมากกว่า3gb ตามwindows นั่นแหละ เปิดมากกินมาก เหอๆ
    แรม4g ใช้วิสต้า ultimate เปิดเครื่องมาก็ใช้แรมไป34เปอร์เซ็นต์แล้วครับ นี่รุปตอนกำลังใช้งานอยู่ด้วย

    ของท่านเป็นรุ่น home premium รุ่นนี้ไม่ใช่ท๊อปสุดของวิสต้าครับ รุ่นท๊อปสุดของวิสต้าคือ Ultimate จึงไม่แปลกใจที่ท่านจะใช้แรมน้อยกว่า

    อ่านดูวิสต้ารุ่นต่างๆและฟังชั่นที่ถูกตัดออกไปในแต่ละรุ่นได้ที่นี่ http://www.microsoft.com/thailand/wi...ns/choose.mspx

    ผมชอบเป็นหนูลองยาครับผมใช้ Vista Ultimate SP2 64bit beta ชอบที่อัพเดทกับไมโครซอฟได้ และมันมองเห็นเป็นของแท้

    ส่วนตัวไม่เดือดร้อนอะไร เพราะใช้งานแค่ Excel จะใช้วินโดวส์อะไรก็พิมพ์งานได้เหมือนกันนั่นแหละครับ





    Last edited by ๐Judas๐Iscariot๐; 6 Nov 2008 at 18:52:43.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •